Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang: "Không tránh khỏi lúc vợ chồng xô xát"

Ngày 31/03/2018 18:00 PM (GMT+7)

Vợ chồng Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang được xem là một trong những cặp đôi hạnh phúc của showbiz Việt. Cặp đôi luôn có cách "giữ lửa" trong hôn nhân và khiến khán giả ngưỡng mộ với những khoảnh khắc hạnh phúc.

Clip con gái đầu nhà Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh nói tiếng Anh như gió.

Cặp đôi kết hôn từ năm 2009 sau 5 năm yêu nhau. Nhạc sĩ gốc Hà Nội nổi tiếng là người chiều vợ. Những sản phẩm âm nhạc của Lưu Hương Giang đều có sự góp sức của chồng. Cô từng thừa nhận: "Trong âm nhạc, tôi có thể lái anh ấy, chiều theo ý của mình". Ở nhà, anh cũng không ngại vào bếp nấu ăn cho vợ.

Hiện tại, Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang đã có với nhau hai nhóc tì. Ngoài các hoạt động trong làng giải trí, cả hai còn thường xuyên cùng nhau đi du lịch để giữ lửa gia đình.

Chia sẻ về bí quyết giữ lửa hạnh phúc trong cuộc sống gia đình, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cho rằng: “…Mỗi khi bất đồng quan điểm, chúng tôi đơn giản hóa mọi chuyện và giải quyết nhẹ nhàng nhất có thể".

Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang: amp;#34;Không tránh khỏi lúc vợ chồng xô xátamp;#34; - 1

Tuy nhiên, Hồ Hoài Anh luôn thừa nhận: "Tôi không thể tự vỗ ngực mà nói rằng mình có tài năng để giữ được hạnh phúc và sự ấm êm của gia đình. Cuộc sống không bao giờ có những con đường trải đầy hoa hồng, nó còn có rất nhiều khó khăn và những áp lực mà ta cần phải vượt qua. Tôi nghĩ, nếu có tình yêu thương chân thành cũng như trách nhiệm của bản thân đối với những người mà ta thương yêu nhất thì chắc chắn, cuộc sống gia đình sẽ không bao giờ nguội lạnh".

Và bình tĩnh lắng nghe chính là tâm niệm trong tiềm thức cả hai mỗi khi gặp mâu thuẫn. Hồ Hoài Anh từng chia sẻ: "Với gia đình tôi, mỗi khi xảy ra tranh cãi hay bất đồng, một trong hai vợ chồng phải bình tĩnh để lắng nghe ý kiến, quan điểm của nhau. Sau đó, chúng tôi sẽ đơn giản hóa mọi chuyện để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất và nhẹ nhàng nhất có thể. Như vậy, gia đình mới được bình yên, êm ấm.

Cuộc sống gia đình không phải lúc nào cũng hoàn hảo và trọn vẹn. Gia đình tôi cũng giống như biết bao gia đình khác, chắc chắn cũng có những lúc bất đồng. Quan trọng là chúng ta xử lý những bất đồng đó bằng cách nào mà thôi. 'Bát đũa còn xô nhau' chứ nói gì đến con người”.

Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang: amp;#34;Không tránh khỏi lúc vợ chồng xô xátamp;#34; - 2

Trên sân khấu, mặc dù ăn ý là thế nhưng khi ở nhà, chúng tôi vẫn không tránh khỏi những lúc vợ chồng xô xát. Đôi khi chúng tôi có bất đồng trong việc chăm sóc con cái. Những lúc như vậy, chúng tôi đã tìm hiểu xem giải pháp nào là tốt nhất cho con. Nếu ai đưa ra được ý kiến hay thì cả hai sẽ thống nhất với ý kiến đó. Sau đó, mọi chuyện lại trở về trạng thái bình thường.

"Hôn nhân không chỉ là bước ngoặt, nó còn làm thay đổi tính cách và con người của cả tôi và Giang khá nhiều. Trước kia, tôi bình dị trong cách sống, lúc lang thang trên phố tìm cảm hứng sáng tác, thậm chí tôi thường mặc quần short, áo phông, đi dép tông đơn giản nhưng tôi đã thay đổi hẳn kể từ khi lập gia đình. Hay như, trước đây tôi kỹ tính thì giờ tôi bớt kỹ đi rất nhiều rồi.

Lưu Hương Giang cũng thế, ngày xưa cô ấy nổi tiếng là ca sĩ có tính cách "nổi loạn", đam mê metal rock nhưng từ ngày lấy chồng, tôi thấy nhiều khán giả nhận xét rằng cô ấy ngày càng đẹp hơn, đằm thắm hơn. Quả thật tôi cũng thấy thế, Giang luôn đẹp trong mắt tôi.

Về tính cách, Giang đôi lúc cũng rất nóng tính nhưng người nào tính nóng thì cũng nhanh nguội thôi. Nói chung, tôi thấy Giang không phải là người khéo léo nên đi đâu cũng thường bị thiệt thòi. Cũng vì thế nên tôi thấy quý trọng cô ấy hơn". Hồ Hoài Anh chia sẻ.

Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang: amp;#34;Không tránh khỏi lúc vợ chồng xô xátamp;#34; - 3

Hồ Hoài Anh quan niệm: "Sống với nhau có số cả rồi, không ai nói hay được chuyện "giữ lửa" trong gia đình đâu. Tôi chỉ nghĩ đơn giản là trong thời buổi này, muốn sống hòa hợp với nhau thì ai cũng phải nhịn rất nhiều Công việc đặc thù của cả hai vợ chồng tôi thường phải đi công tác. Bước chân ra khỏi nhà thì có bận thế nào cũng phải cố làm cho xong để khi trở về, chúng tôi không vướng bận chuyện công việc vì điều này sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, đặc biệt là con cái. Vì vậy, mỗi khi ở nhà, chúng tôi thường rất rảnh nên trân trọng từng phút được gần bên con".

Hôn nhân muốn hạnh phúc luôn phải có sự hy sinh của cả hai. Hoặc sự hy sinh của một người mà người kia phải "nhìn thấy" và trân trọng. Với Hồ Hoài Anh, anh từng cho rằng vợ mình là người rất thiệt thòi. Hồ Hoài Anh nói: "Phải nói là Giang rất thiệt thòi. Phụ nữ thường thiệt thòi vì thời gian dành cho gia đình nhiều hơn. Bản thân Giang, sau khi sinh con, Mina ốm suốt. 3 năm liền, cả tôi và Giang đều không làm được nhiều. Tháng nào con cũng đi bệnh viện đôi lần, choán hết các kế hoạch. Dành thời gian hơn nữa cho âm nhạc thì quả thật rất khó vì bản thân Giang là người rất chăm lo cho gia đình.

Hồ Hoài Anh: Tôi thấy vợ đã hy sinh đủ rồi
Trong cuộc phỏng vấn, ông xã Lưu Hương Giang cũng tiết lộ về tính cách trái ngược của hai "công chúa cưng", đồng thời nói lên điều khiến anh hạnh phúc...
Theo Phương Nghi (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Hồ Hoài Anh