Hồ Hoài Anh: "Tôi thấy vợ đã hy sinh đủ rồi"

Ngày 21/12/2017 01:56 AM (GMT+7)

Trong cuộc phỏng vấn, ông xã Lưu Hương Giang cũng tiết lộ về tính cách trái ngược của hai "công chúa cưng", đồng thời nói lên điều khiến anh hạnh phúc nhất ở thời điểm hiện tại.

Hồ Hoài Anh: amp;#34;Tôi thấy vợ đã hy sinh đủ rồiamp;#34; - 1

Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang là một trong những cặp vợ chồng hạnh phúc, được nhiều người ngưỡng mộ trong showbiz Việt. Nổi tiếng nhưng khá kín tiếng, cả hai rất ít khi chia sẻ về cuộc sống riêng tư cũng như ngại những ồn ào của làng giải trí. "Cu Tí" và "Cải Bắp" càng không thích nói nhiều về nhau. Thế nhưng trong cuộc trò chuyện ngắn với chúng tôi tại một sự kiện âm nhạc, tác giả Dẫu có lỗi lầm đã hé lộ đôi chút về cuộc sống gia đình cũng như công việc của vợ chồng mình.

Sau 2 năm Lưu Hương Giang nghỉ sinh con, Hồ Hoài Anh đang hết lòng ủng hộ vợ quay trở lại với sự nghiệp ca hát của mình. Anh còn dành nhiều tâm huyết sáng tác ca khúc Đừng buông tay để Lưu Hương Giang tái xuất làng nhạc.

Hồ Hoài Anh: amp;#34;Tôi thấy vợ đã hy sinh đủ rồiamp;#34; - 2

- Chào anh Hồ Hoài Anh, sắp khép lại năm 2017, anh thấy mình đã đạt được những thành công gì?

Tôi vẫn luôn luôn nói một câu rằng: Mình vẫn đang được làm nghề, được cống hiến bằng nghề nghiệp của mình. Còn thành công và những thành quả khác thì đôi khi nó không đơn giản là được đo đếm bằng tiền, bằng sự phấn khích của khán giả hay thành công của tác phẩm. Thành công vốn dĩ rất nhiều mặt, đặc biệt là với những người đã đạt vị trí như mình.

Hồ Hoài Anh: amp;#34;Tôi thấy vợ đã hy sinh đủ rồiamp;#34; - 3

Đối với tôi,vẫn còn có năng lượng, có sức để làm những công việc yêu thích, được sống trong dòng chảy của âm nhạc Việt là tôi đã thấy bằng lòng.

- Vậy cho đến nay, điều gì khiến anh thấy hạnh phúc nhất?

Đối với người 20 tuổi, điều hạnh phúc nhất là tìm được lối đi. Đối với người 30 tuổi, họ sẽ cảm thấy hạnh phúc với sự nghiệp của mình. Còn đối với người gần 40 như tôi, hạnh phúc nhất là mình vẫn còn khoẻ, có năng lượng và có một gia đình yên ấm.

Hồ Hoài Anh: amp;#34;Tôi thấy vợ đã hy sinh đủ rồiamp;#34; - 4

- Bài hát anh sáng tác tặng vợ nhân dịp trở lại sau hai năm nghỉ sinh con nhận được nhiều sự yêu thích. Vậy anh cảm thấy thế nào khi bà xã quay lại với công việc?

Tôi nghĩ rằng ai rồi cũng sẽ có những lúc phải hy sinh. Đối với vợ tôi, tôi thấy cô ấy đã hy sinh vừa đủ, bây giờ là lúc cô ấy nên dành thời gian cho bản thân và sự nghiệp. Tôi nghĩ chuyện này đang ở thời điểm chín muồi.

Sáng tác mà Hồ Hoài Anh dành cho vợ để tái xuất làng nhạc sau 2 năm nghỉ sinh

Hồ Hoài Anh: amp;#34;Tôi thấy vợ đã hy sinh đủ rồiamp;#34; - 5

- Anh có thể tiết lộ một chút về tính cách hai cô công chúa nhỏ của nhà mình?

Hai bé khác nhau lắm. Một bé thì hiền hiền, vẫn cá tính nhưng rất là điệu. Còn một bé thì có vẻ là hơi nghịch ngợm. 

Hồ Hoài Anh: amp;#34;Tôi thấy vợ đã hy sinh đủ rồiamp;#34; - 6

- Thời gian gần đây, anh tham gia vào Hội đồng nghệ thuật của Giải thưởng tôn vinh nghệ sĩ âm nhạc dưới 30 tuổi. Anh thấy giải thưởng này có ý nghĩa gì với những nghệ sĩ trẻ?

Đây có lẽ là giải thưởng đầu tiên hoàn toàn dành cho những nghệ sĩ trẻ. Và nó rất phù hợp với thời điểm này bởi vì làng nhạc bây giờ đang trẻ hoá rất nhiều. Là năm đầu tổ chức nên có lẽ khi giải thưởng diễn ra thì tất cả chúng ta mới có thể định vị và hiểu rõ hơn về nó.

- Vậy trong quá trình Hội đồng nghệ thuật làm việc, anh nghĩ mình sẽ chú trọng đến những yếu tố nào nhất?

Trong bất cứ giải thưởng nào thì đối với những người làm nghề, đặc biệt là Hội đồng nghệ thuật luôn chú trọng đến sự khám phá, tìm tòi mới mẻ. Tất nhiên những sự khám phá đó vẫn nằm trong chuẩn mực nhưng vẫn đảm bảo sự khác biệt. 

Hồ Hoài Anh: amp;#34;Tôi thấy vợ đã hy sinh đủ rồiamp;#34; - 7

- Tuy nhiên, những giọng hát trẻ hiện nay lại gây ra rất nhiều tranh cãi. Vậy trong số những nghệ sĩ trẻ thì anh thấy ấn tượng với ai nhất?

Theo tôi thì không nên dùng từ ấn tượng với ai. Bởi ai cũng cần có sự hỗ trợ và thời gian để hoàn thiện mình, không thể đòi hỏi các bạn mới có thời gian làm nghệ thuật vài năm đã đạt trình độ như người từng trải nhiều năm. Chính vì vậy, việc còn nhiều tranh cãi cũng khá là phù hợp. 

Xin chân thành cảm ơn nhạc sĩ Hồ Hoài Anh!

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lưu Hương Giang