"Họ nghĩ tôi và Tim không hạnh phúc là đúng"

Ngày 24/02/2014 20:33 PM (GMT+7)

Trương Quỳnh Anh tâm sự cô và Tim không tránh khỏi xung đột, cãi vã.

Tôi muốn đẹp trong mắt Tim

- Trở lại sau 2 năm tập trung chăm sóc gia đình với hình ảnh sexy, bốc lửa, đây có phải cách thu hút sự chú ý của Trương Quỳnh Anh?

- Nếu lấy ngoại hình sexy để thu hút chú ý thì nhiều ca sĩ khác đã làm, nhưng nếu tôi phủ định hoàn toàn cũng không đúng vì người ta nói đẹp khoe xấu che. Khi quyết đinh chuyển sang hình ảnh sexy, gợi cảm, tôi cũng suy nghĩ khá nhiều xem mình có phù hợp với phong cách này hay không.

Cách đây vài năm, có thể điều này không phù hợp vì khi đó tôi còn trẻ, suy nghĩ non nớt. Bây giờ khi đã có gia đình, tôi thấy mình trưởng thành và biết cách làm đẹp theo kiểu phụ nữ hơn nên hình ảnh này với tôi khá phù hợp và không có sự gò bó ở đây.

Quan trọng hơn, sự sexy, bốc lửa cũng phù hợp với dòng nhạc dance mà tôi đang theo đuổi. Vì dance khi hát trên sân khấu mang lại sự sôi động và thu hút sự chú ý nhiều hơn nên tôi muốn theo đuổi nó.

- Nghĩa là bản thân chị tự tin cho rằng mình đẹp và quyến rũ hơn sau khi sinh con?

- Tôi thấy nhiều người áp dụng câu “gái một con trông mòn con mắt” sau khi tôi sinh con xong. Tôi cũng nghĩ có thể hình ảnh của mình bây giờ đẹp hơn ngày trước vì khi mình có gia đình, có chồng, lúc nào mình cũng muốn đẹp trong mắt chồng – là người quan trọng nhất. Hơn nữa, vì tôi là nghệ sĩ nên luôn muốn hình ảnh của mình đẹp trong mắt khán giả. Do vậy, tôi luôn chăm chút vẻ bề ngoài của mình.

quot;Họ nghĩ tôi và Tim không hạnh phúc là đúngquot; - 1

Trương Quỳnh Anh thấy mình đẹp hơn khi có chồng và sinh con.

- Có chồng là ca sĩ điển trai, đào hoa, bên cạnh luôn có nhiều người đẹp rình rập, bản thân chị bị áp lực mình phải đẹp trong mắt chồng như thế nào?

- Đó không phải áp lực. Làm đẹp trước tiên cho bản thân, khi bạn đẹp sẽ thấy tự tin khi ra đường, tinh thần phấn chấn, làm việc hiệu quả… Thứ hai, làm đẹp cũng là cách tôn trọng người đối diện. Là phụ nữ, ai cũng muốn mình đẹp trong mắt chồng, không riêng gì bản thân tôi.

- Đàn ông nhìn chung thường không thích vợ quá sexy hay ăn mặc hở hang, Tim lại là một người khá gia trưởng và khó tính, anh ấy phản ứng như thế nào với việc thay đổi phong cách của chị?

- Tôi thấy mình đâu có quá sexy? Tôi sexy vừa đủ, có chỗ kín chỗ hở chứ không phô hết cơ thể của mình. Anh Tim rất ủng hộ tôi hướng tới hình ảnh gợi cảm. Ví dụ trong sản phẩm âm nhạc mới đây, tôi cũng chuẩn bị vài bộ trang phục ngắn bốc lửa, Tim quay chung MV với tôi và anh ấy cảm thấy bình thường. Trước khi đến trường quay, tôi cũng mặc thử cho chồng xem những bộ đồ hở bạo nhưng anh ấy khen đẹp.

- Nhiều cặp đôi nâng tên tuổi lên sau khi gắn hình ảnh với nhau như Đông Nhi – Ông Cao Thắng, Ngô Kiến Huy – Tú Quỳnh, vì sao chị và Tim không tận dụng điều này?

- Nếu chúng tôi muốn góp mặt trong những sản phẩm âm nhạc của nhau để lăng xê tên tuổi, tạo hình ảnh sóng đôi thì chúng tôi đã làm từ lâu rồi. Thậm chí khi vừa quen nhau, chúng tôi cũng có thể làm điều đó để hâm nóng tên tuổi nhưng cả hai đều không thích như vậy. Tôi và Tim muốn xây dựng hình ảnh độc lập. Mỗi người đều có công việc riêng, ngoài đi hát, tôi còn đóng phim. Tôi muốn mọi người nhìn vào mình được mời show hay đóng vai diễn nào đó không phải vì hình ảnh của mình đi kèm với Tim mà do bản thân mình có khả năng nên người ta mời.

Tôi cũng giải thích thêm, anh Tim tham gia MV của tôi lần này do hình ảnh của anh phù hợp với nam diễn viên trong MV. Ngoài ra, hai vợ chồng tôi muốn có một sản phẩm kỷ niệm, chứ không phải mỗi khi quay MV, hai vợ chồng phải đóng chung cùng nhau.

Tôi thấy diễn chung với chồng không dễ chút nào. Khi diễn với người khác, tôi cảm thấy thoải mái hơn. Khi chúng tôi diễn cảnh âu yếm, tình cảm, cả hai không biết phải diễn như thế nào. Ông xã thậm chí còn nói những câu chọc cười khiến tôi không tập trung được.

quot;Họ nghĩ tôi và Tim không hạnh phúc là đúngquot; - 2

Ông xã ủng hộ cô thay đổi phong cách sexy, gợi cảm.

 Tôi và Tim đã lên kế hoạch cho đám cưới

- Trên sân khấu, ông xã chị được nhận xét lạnh lùng, khó gần, thậm chí khó tính. Còn ở nhà, anh ấy là người như thế nào?

- Anh ấy cũng khó tính. Trong con người anh ấy đa tính cách ở những thời điểm khác nhau. Với người ngoài, Tim khó gần, ít nói, còn khi đã thân quen, chồng tôi lại rất quan tâm, sống tình cảm và luôn đùa giỡn để tạo cho người khác cảm giác vui vẻ, thoải mái.

- Chị và Tim đã nghĩ tới một đám cưới khi con trai ngày càng cứng cáp?

- Trong tương lai, tôi và Tim chắc chắn sẽ có một đám cưới nhưng hiện tại chúng tôi vẫn chưa thể chốt ngày giờ cụ thể. Chúng tôi đã nghĩ tới nhưng cảm thấy điều đó chưa cần vội vàng vì giai đoạn này cả hai vợ chồng đều rất bận rộn với những kế hoạch riêng.

Hai vợ chồng tôi đều nghĩ đám cưới không phải việc quá quan trọng, nó chỉ là buổi tiệc gặp gỡ bạn bè. Còn trên giấy tờ, tôi và Tim đã đăng ký kết hôn đàng hoàng, chúng tôi đã là vợ chồng rồi. Chúng tôi cũng tổ chức lễ ra mắt ấm cúng với họ hàng, gia đình từ trước khi bé Sushi chào đời. Chúng tôi không muốn mọi người nghĩ chúng tôi lôi những hình ảnh riêng tư để PR tên tuổi.

- Những đôi vợ chồng trẻ thường không tránh khỏi xung đột, cãi vã… trường hợp của chị và Tim thì thế nào?

- Nói chung cũng tùy lắm. Nhiều chuyện bé xíu nhưng hai vợ chồng lại khiến nó trở nên phức tạp. Có những chuyện đáng ra phải giận nhưng xảy ra khi tâm trạng mình vui nên thấy nó đơn giản, bình thường. Tuy nhiên, vợ chồng không tránh khỏi xích mích nhưng rồi ngẫm lại, hai đứa tự nhìn lại bản thân, rút kinh nghiệm với nhau.Cặp đôi đã đăng ký kết hôn đàng hoàng và họ đang lên kế hoạch cho đám cưới trong tương lai.

- Bạn bè nói chị sợ chồng, thực hư thế nào?

- Tôi nghĩ thế này, bây giờ mình là phụ nữ có chồng, có con nên trong công việc hay ứng xử với mọi người trong nhà, phải suy nghĩ kỹ xem những gì mình nói có làm tổn thương ai không. Tôi không muốn làm tổn thương đến chồng và con mình. Mình hy sinh một chút có sao đâu.

- Có khi nào chị thấy tiếc vì mình kết hôn quá sớm?

- Nhiều người cũng hỏi tôi có ân hận không khi lấy chồng sớm, khi những cơ hội trong sự nghiệp đang đến ầm ầm nhưng tôi nghĩ, cơ hội do mình tạo ra chứ nó không tự đến với một người không có khả năng. Mọi người cũng thắc mắc chuyện tôi dừng lại quá lâu để chăm sóc gia đình, cá nhân tôi chưa bao giờ hối hận về điều này. Sau khi gia đình ổn định, con trai cứng cáp, tôi vui vẻ và yên tâm trở lại với công việc cũng không quá muộn.

May mắn vì có mẹ chồng tâm lý

- Mối quan hệ giữa chị và mẹ chồng thế nào?

- Trước khi lấy chồng, tôi cũng thấy nhiều người than vãn chuyện mẹ chồng nàng dâu khó dung hòa, tôi cũng hơi lo ngại. Tuy nhiên, ngay từ khi quen Tim, tôi cũng được anh dẫn về nhà khá nhiều nên tôi có nhiều thời gian tiếp xúc với bác gái – người sẽ trở thành mẹ chồng của tôi sau này. Tôi thấy mẹ chồng mình là người dễ tính, tâm lý và sống tình cảm nên tôi thấy rất yên tâm. Những cảm nhận của tôi về mẹ anh Tim khi lần đầu gặp đến khi tôi trở thành con dâu của mẹ không có gì thay đổi. Bây giờ tôi chỉ thấy mẹ thương mình hơn thôi. Và khi tôi sinh bé Sushi, mẹ càng thương tôi và chăm sóc tôi nhiều hơn.

quot;Họ nghĩ tôi và Tim không hạnh phúc là đúngquot; - 3

Bây giờ bà nội dành hết tình thương cho Sushi, coi cháu là niềm vui lớn nhất.

- Còn khi vợ chồng chị căng thẳng, mẹ có đứng ra giảng hòa?

- Những lúc giận nhau, mẹ chồng cũng tôn trọng chúng tôi để hai đứa tự giải quyết vì cả hai đều trưởng thành, có con rồi, chứ không phải thời yêu nhau. Đầu tiên mẹ để tự hai vợ chồng giải quyết, nếu căng thẳng quá, mẹ sẽ đứng ở giữa khuyên giải. Mẹ tôi chọn cách gọi từng người để nói chuyện riêng, phân tích sai đúng cho từng người để hai con rút kinh nghiệm và tự làm hòa với nhau.

- Nhiều cặp vợ chồng nổi tiếng “cơm không lành canh chẳng ngọt” nhưng vẫn tỏ ra mình đang hạnh phúc. Chị và Tim cũng được liệt kê trong số này?

- Chúng tôi không gặp áp lực khi luôn cố tình tỏ ra mình hạnh phúc vì hai người đều là người nổi tiếng. Chúng tôi chỉ áp lực khi không có nhiều thời gian dành cho nhau. Vì là người nổi tiếng nên mỗi lần ra ngoài đều phải chuẩn bị quần áo, tóc tai để hình ảnh đẹp, chúng tôi lại không có nhiều thời gian đến vậy.

 Tôi thấy tin đồn này bình thường bởi mọi người cứ hay nghĩ hai vợ chồng là người nổi tiếng sẽ khó có chuyện người này nhường nhịn người kia. Tôi may mắn có mẹ chồng tâm lý, mỗi ngày ở bên mẹ, tôi nhận được sự dạy dỗ từ mẹ. Mẹ không nói trực tiếp nhưng mỗi khi đọc được mẩu chuyện nào trên báo, mẹ đều kể để mọi người tự nhìn nhận. Mẹ nói nhà ít người nên hai vợ chồng phải tập trung chăm sóc con tốt. Mỗi ngày như thế, nên suy nghĩ về gia đình, chăm sóc con cái ăn vào đầu tôi nên tôi khó bị lung lay.

Còn chuyện người ta nghĩ thế nào về gia đình tôi, tôi không cấm được. Họ nói cũng có ý đúng vì nhiều cặp vợ chồng nổi tiếng thường cái tôi rất lớn.

quot;Họ nghĩ tôi và Tim không hạnh phúc là đúngquot; - 4

Gia đình hạnh phúc của Trương Quỳnh Anh.

- Hai vợ chồng chị đều bận rộn và dành nhiều thời gian chăm con, anh chị hâm nóng đời sống hôn nhân bằng cách nào?

- Chúng tôi có nhiều dự định dành thời gian cho nhau khi con trai cứng cáp. Khi bé có thể ăn được đồ ăn người lớn, vợ chồng tôi sẽ đưa con đi du lịch cùng. Bây giờ con còn nhỏ nên chúng tôi muốn đi chơi cũng khó. Mỗi khi anh Tim đi diễn ở Mỹ, hay tôi diễn ở Đài Loan, cả hai đều ước được đi cùng con trai và bà nội.

Còn bây giờ anh ấy đáng tham gia Bước nhảy hoàn vũ, ngày nào cũng tập luyện từ sáng đến nửa đêm. Vậy mà đêm nào Tim cũng dậy pha sữa và cho con ăn vì nhà tôi không có bảo mẫu. Tim là người lo cho gia đình và con cái nên thời gian anh thi, tôi cũng hạn chế công việc để anh ấy yên tâm.

quot;Họ nghĩ tôi và Tim không hạnh phúc là đúngquot; - 5
Trương Quỳnh Anh xuất hiện với vẻ ngoài sexy hơn.

- Chị kỳ vọng ở chồng như thế nào trong cuộc thi "Bước nhảy hoàn vũ'?

- Tim tập luyện rất vất cả, tâm huyết với sân chơi này nên tôi hy vọng có sự may mắn và điều kỳ diệu sẽ xảy ra. 4 năm Bước nhảy hoàn vũ, quán quân đều là nữ, tôi hy vọng năm nay sẽ là nam. Tôi rất thích cuộc thi này nhưng vì nghĩ khả năng của mình hạn chế nên mọi kỳ vọng tôi mong chồng thực hiện giúp.

Cảm ơn Trương Quỳnh Anh!

Theo Thanh Ngọc - Spirit Tuan (Zing)
Tin bài cùng sự kiện Ca sĩ Tim