Hồ Quỳnh Hương: “Tôi thẩm mỹ cho dễ nhìn hơn”

Ngày 19/08/2013 14:23 PM (GMT+7)

"Hương chỉ làm cho mình dễ nhìn hơn thôi, việc đó bình thường đâu có gì ghê gớm".

"Đừng nghĩ làm ca sĩ là dễ" 

Sau 2 năm “lặn mất tăm” khỏi showbiz, chị có sợ cái tên Hồ Quỳnh Hương không còn đủ lực hút khán giả như xưa?

Nếu ngại thì Hương đã không nghỉ hát lâu như vậy, Hương phát hành album Vol 8 để thực hiện lời hứa với khán giả yêu thích mình, vì vậy Hương rất thoải mái về tâm lý mà không chịu áp lực nào cả. Còn nếu mình không còn sức hút với khán giả thì Hương sẽ chấp nhận và coi như mình đã “già” trong showbiz. 

Khi tái xuất, chị thấy showbiz đã chuyển động như thế nào và bản thân chị đã chạy theo guồng máy đó ra sao?

Sau khi ra album, Hương mới chỉ đi hát một số chương trình phục vụ cho việc giới thiệu album của mình, Hương vô cùng xúc động với những tình cảm mà khán giả đã dành cho Hương tại đó. Còn những chương trình khác Hương ít tham gia nên cũng chưa cảm nhận được guồng máy showbiz thay đổi như thế nào. 

Nhiều người trẻ cho rằng làm ca sĩ rất dễ, chỉ cần đẹp và hát tạm là được, Hồ Quỳnh Hương có điều gì muốn chia sẻ không?

Vì đó là suy nghĩ của người trẻ, còn những người đã có thâm niên ít nhiều trong âm nhạc thì lại thấy không dễ chút nào, nếu không nói là khó khăn. Nếu bạn đẹp thì rất có lợi thế khi xuất hiện trên sân khấu, nhưng khi nghe qua radio, qua CD… thì sắc đẹp không thể che lấp được giọng hát. Nếu vừa đẹp vừa có giọng hát thì quá tốt rồi (cười). 

ho quynh huong: “toi tham my cho de nhin hon” - 1

Nhân nói về các chương trình thi hát trên truyền hình hiện tại như The Voice, liệu có nên coi đó là những cuộc thi tìm kiếm tài năng hay là chỉ để kiếm tiền?

Hương thấy các chương trình thi hát truyền hình như The Voice được đông đảo khán giả mong chờ, làm đời sống âm nhạc Việt thêm phong phú. Từ những cuộc thi như thế này sẽ phát hiện ra nhiều giọng hát hay, còn có trở thành một tài năng hay không thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Ngoài ra, những chương trình thi hát trên truyền hình giúp khán giả theo dõi cả quá trình tiến bộ của thí sinh, đặc biệt các thí sinh còn được các huấn luyện viên hướng dẫn kỹ năng ca hát.  

Vậy chị có nghĩ những chương trình ca nhạc truyền hình, hoặc mai mốt là những dạng thức khác, sẽ giết chết những chương trình âm nhạc chuẩn mực ở nhà hát?

Hương không cho là như vậy. Hai chương trình này hoàn toàn khác biệt nhau. Việc thưởng thức ca nhac qua tivi hoàn toàn khác với việc thưởng thức ca nhạc tại nhà hát. Xem qua truyền hình có thể được miễn phí hoặc mất phí rất ít, phục vụ số đông khán giả, còn nghe hát tại nhà hát thì mới là thưởng thức trọn vẹn không gian của âm nhạc.

Nó không phục vụ số đông khán giả nhưng là khán giả có chọn lọc. Những người đã thích xem ở nhà hát thì họ sẽ luôn luôn thích và không dễ dàng bỏ những đêm diễn ở nhà hát để xem tivi.

ho quynh huong: “toi tham my cho de nhin hon” - 2

"Ngoại hình trung bình nên tôi làm thẩm mỹ cho dễ nhìn hơn"

Nhan sắc của chị đã từng một thời gian là chủ đề bàn tán của dư luận và báo chí. Chị có phải chịu nhiều tổn thương không?

Hương nghĩ chủ đề về nhan sắc của Hương đã được khai thác một cách triệt để, đến nỗi vượt qua sự thật rất nhiều. Nếu cứ đọc những thông tin đó, sẽ rất nhiều người tưởng rằng Hương nghiện thẩm mỹ, rằng Hương bị biến dạng do thẩm mỹ, thậm chí phải dùng dao kéo liên tục.

Hương là người biết rõ nhất nhược điểm khuôn mặt của mình, Hương chỉ làm sao cho mình dễ nhìn hơn mà thôi, việc đó rất bình thường đâu có gì ghê gớm. Hương muốn mọi người hãy lắng nghe giọng hát của mình và nhìn thấy Hương là một ca sĩ có ngoại hình ở mức trung bình là Hương hạnh phúc lắm rồi. 

Việc giữ gìn, trau chuốt nhan sắc mỗi khi xuất hiện trước công chúng tạo áp lực như thế nào cho chị?

Hương luôn cố gắng chỉn chu mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, đó không phải là áp lực lớn đối với Hương bởi xung quanh Hương có những người bạn là những nhà thiết kế thời trang và trang điểm chuyên nghiệp giúp đỡ cho Hương. Trở lại lần này, Hồ Quỳnh Hương đã được mọi người khen ngợi rất nhiều về nhan sắc của mình.

ho quynh huong: “toi tham my cho de nhin hon” - 3

Trước những lời khen ngợi như vậy, chị thấy thế nào?

Hương chưa bao giờ coi mình là một ca sĩ có sắc đẹp, vì vậy nhận được lời khen của khán giả về nhan sắc Hương thấy mình có thêm động lực tự tin hơn khi xuất hiện.

"Tôi là gái già, gái ế" 

Chuyện tình cảm của chị đã có gì mới hơn?

Hương vẫn đang chờ “dài cổ” xem có gì mới hơn không. Tình yêu thì phải rất tự nhiên, Hương không thể tính toán hay biết trước được điều gì. 

Đã hơn 30 tuổi, không mau cưới sớm chị sẽ bị liệt vào dạng gái ế trong showbiz đấy?

Biết sao bây giờ? Gái ế và gái già nữa đó. 

Thu Minh, Đoan Trang, Thúy Vinh lấy chồng rất muộn và họ đều lấy người nước ngoài. Chị có khi nào nghĩ mình sẽ lấy chồng Tây giống họ không?

Tất cả đều phải tùy duyên, không phải ai muốn hay từ chối nó cũng được. 

Cảm ơn Hồ Quỳnh Hương!

Theo Lý Phạm (Giao thông vận tải)
Tin bài cùng sự kiện Ca sỹ Hồ Quỳnh Hương