Hồ sơ tình duyên lận đận của dàn mỹ nhân "Tây Du Ký 1986"

Ngày 12/10/2016 00:09 AM (GMT+7)

"Hồng nhan bạc phận" ứng nghiệm đối với dàn mỹ nhân của bộ phim Tây Du Ký 1986.

Nhắc đến Tây du ký 1986, không thể không nhắc đến các mỹ nhân trong phim. Dù chỉ xuất hiện trong 1 vài tập nhưng họ vẫn để lại dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.

Quốc vương Nữ nhi quốc (Chu Lâm) - Sau 30 năm vẫn một mình vì Đường Tăng

Quốc vương Nữ nhi quốc - Chu Lâm được đánh giá là giai nhân đẹp nhất giữa rừng người đẹp trong bản Tây du ký 1986. Năm 1985, Chu Lâm có cơ duyên được tiến cử vào đoàn phim Tây du ký - đảm nhận vai Quốc vương Nữ nhi quốc.

Rời đoàn phim, bà tiếp tục gây chú ý nhờ những dự án khác như Chiến thắng trở về lúc nửa đêm, Đại chúng, Rời xa niên đại chiến tranh. Trong sự nghiệp với hơn 50 vai diễn lớn nhỏ, bà từng nhận giải tại Bạch Ngọc Lan - LHP Thượng Hải, Kim Ưng, Nghệ sĩ cống hiến.

Hồ sơ tình duyên lận đận của dàn mỹ nhân quot;Tây Du Ký 1986quot; - 1

Hồ sơ tình duyên lận đận của dàn mỹ nhân quot;Tây Du Ký 1986quot; - 2

Hiện tại, Chu Lâm vẫn đóng phim, thích du lịch

Bên cạnh sự nghiệp, khi nói về Chu Lâm, khán giả còn nhắc tới chuyện tình cảm giữa bà cùng Từ Thiếu Hoa (người đóng vai Đường Tăng). Sau khi gặp nhau trên phim trường Tây du ký, giới trong nghề lúc này không ngừng nói về việc họ "phim giả tình thật".  Đáng tiếc, trước khi gặp nhau 3 ngày, Từ Thiếu Hoa đã kết hôn. Vì thế chuyện tình cảm giữa họ mãi chỉ là "trong tư tưởng" và chưa bao giờ được thừa nhận. Đến tận bây giờ, Quốc vương Nữ nhi quốc được cho là vẫn vì Đường Tăng mà không chịu cưới hỏi: "Từ 20 năm, đến 22 năm, 25 năm và bây giờ 30 năm rồi, Chu Lâm vẫn ở vậy vì Từ Thiếu Hoa".

Tuy nhiên bản thân Chu Lâm lại cho rằng, cái đẹp của chuyện tình giữa Đường Tăng và Quốc vương Nữ nhi quốc là cội nguồn của mọi sự hiểu nhầm. Dù chưa thể tìm được hạnh phúc ngoài đời thực nhưng bà thừa nhận đến giờ vẫn luôn dành tình yêu cho "Đường Tăng trên màn ảnh".

Hồ sơ tình duyên lận đận của dàn mỹ nhân quot;Tây Du Ký 1986quot; - 3

Chu Lâm ngọt ngào bên Từ Thiếu Hoa 30 năm trước.

Hồ sơ tình duyên lận đận của dàn mỹ nhân quot;Tây Du Ký 1986quot; - 4

Hiện tại, bà vẫn sống đơn độc ở tuổi lục tuần.

Thỏ Ngọc (Lý Linh Ngọc) - Phận đời đơn độc của "yêu tinh đẹp nhất Tây Du Ký"

Thỏ Ngọc - Lý Linh Ngọc là một trong những yêu tinh xinh đẹp và được yêu thích nhất trong Tây Du Ký 1986. Sinh năm 1963, Lý Linh Ngọc vốn là một ca sĩ nổi tiếng người Thượng Hải và được biết đến với danh hiệu "nữ hoàng" của những ca khúc ngọt ngào. Ấy vậy mà khi gặp gỡ Lý Linh Ngọc, Dương Khiết đã rất vui mừng vì bà biết không có ai hợp với vai diễn Thỏ Ngọc hơn cô. Không phụ lòng mong mỏi của vị đạo diễn tài ba này, Lý Linh Ngọc đã thể hiện xuất sắc vai diễn của mình và tạo nên thành công trong sự nghiệp.

"Hồng nhan thì bạc phận", sự nghiệp thành công là thế nhưng Lý Linh Ngọc lại khá lận đận trong tình duyên và có lẽ vì vậy mà tiền đồ của cô cũng có phần giảm sút. Nữ diễn viên từng kết hôn khi mới 21 tuổi và sớm "đứt gánh" giữa đường. Kể từ đó, cô tự khép kín lòng mình với thế giới bên ngoài.

Hồ sơ tình duyên lận đận của dàn mỹ nhân quot;Tây Du Ký 1986quot; - 5

Hồ sơ tình duyên lận đận của dàn mỹ nhân quot;Tây Du Ký 1986quot; - 6

 Yêu tinh đẹp nhất Tây Du Ký.

Năm 1996, cô sang Canada cùng người tình mới là doanh nhân giàu có Jerry Morgan. Năm 1997, cặp đôi chính thức kết hôn và có một cậu con trai. Năm 1999, gia đình cô mở công ty truyền thông văn hóa và lớp đào tạo múa. Khi đó, cô rất tự hào về gia đình mình và còn thường xuyên lên báo ca ngợi chồng.

Vì gia đình, Lý Linh Ngọc đã từ giã sự nghiệp nhưng đáng tiếc, hạnh phúc của cô chỉ kéo dài ngắn ngủi. Khi phát hiện chồng đã có người phụ nữ khác, cô quyết định ly hôn. Cũng từ đó, Lý Linh Ngọc trở về Bắc Kinh, tránh xa cuộc sống ở Canada và một mình nuôi con.

Hồ sơ tình duyên lận đận của dàn mỹ nhân quot;Tây Du Ký 1986quot; - 7

Hồ sơ tình duyên lận đận của dàn mỹ nhân quot;Tây Du Ký 1986quot; - 8

 Lý Linh Ngọc bên người chồng thứ hai trước khi cô ly hôn.

Liên Liên (Hà Tình) - Mỹ nhân cô đơn sau 2 lần đò

Liên Liên - Hà Tình vào vai cô em gái út cùng với 2 người chị Chân Chân, Ái Ái do Văn Thù Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Quan Thế Âm Bồ Tát hóa thân để thử lòng thầy trò Đường Tăng và phạt Trư Bát Giới do còn vướng tục trần.

Hà Tình sinh năm 1964 tại Chiết Giang, Trung Quốc, trong một gia đình không có chút gì liên quan tới nghệ thuật. Tuy nhiên, với tình yêu và niềm đam mê từ bé, Hà Tình quyết tâm theo đuổi và vào học tại trường Nghệ thuật Giang Sơn. Thời gian đảm nhiệm vai Liên Liên, Hà Tình mới vừa tròn 19 tuổi, gương mặt non tơ búng ra sữa, vẻ ngây thơ của một cô bé vẫn còn vương trên nụ cười, ánh mắt và cả cách nói chuyện hết sức dễ thương.

Hồ sơ tình duyên lận đận của dàn mỹ nhân quot;Tây Du Ký 1986quot; - 9

 Mỹ nhân Hà Tình trong vai Liên Liên.

Sau Tây Du Ký 1986 cùng hàng loạt bộ phim nổi tiếng khác như Hồng Lâu Mộng 1987, Thủy Hử 1996, Tam Quốc diễn nghĩa 1994, sự nghiệp của Hà Tình càng ngày càng khởi sắc. Ngoài tham gia diễn xuất, bà còn nhận lời giảng dạy tại nhiều trường nghệ thuật. Thành công và xinh đẹp là vậy nhưng đường tình của bà cũng không thuận lợi hơn nàng Thỏ Ngọc xưa kia là mấy. Trong cuộc đời mình, Hà Tình đã gặp, yêu và kết hôn với hai người đàn ông. Tuy nhiên, mối duyên tình của bà với cả hai người đàn ông này không được dài lâu.

Năm 1989, Hà Tình kết hôn với diễn viên Lưu Uy nhưng cuộc tình kết thúc nhanh chóng khi bà quá nổi tiếng và cả hai không tìm được tiếng nói chung. Bà gặp người đàn ông thứ 2 của cuộc đời mình là Hứa Á Quân khi đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này cũng tan vỡ sau nhiều năm chung sống. Trải qua những hào quang của sự nghiệp, hiện tại Hà Tình dồn hết tâm ý cho cậu con trai duy nhất của mình. Trong nhiều lần phỏng vấn, Hà Tình chia sẻ rằng, có lẽ số phận "Tiểu Kiều" của Tam quốc Diễn nghĩa đã gắn với cuộc đời bà qua những thăng trầm cuộc sống.

Hồ sơ tình duyên lận đận của dàn mỹ nhân quot;Tây Du Ký 1986quot; - 10

 Ít ai biết rằng, "Mỹ nhân Tứ đại Danh tác" Hà Tình của làng điện ảnh Trung Quốc lại có đường tình duyên không mấy thuận lợi.

Hằng Nga (Khâu Bội Ninh) - Qua 2 lần đò mới tìm được hạnh phúc

Trong số tất cả các phiên bản Hằng Nga, Khâu Bội Ninh được coi là diễn viên đóng xuất sắc nhất. Nhiều người nhận xét, bất luận là diễn xuất hay khí chất, Khâu Bội Ninh đều làm toát lên hình ảnh tiên nữ không nhuốm bụi trần.

Khâu Bội Ninh sinh năm 1958 trong gia đình có cha là tướng quân đội. Năm 1983, Khâu Bội Ninh làm thư ký trường quay cho đạo diễn Vương Thừa Lâm trong bộ phim truyền hình kinh điển Hồng Lâu Mộng. Sau đó, cô quen biết đạo diễn Dương Khiết và được bà tin tưởng giao đóng vai Hằng Nga trong Tây Du Ký.

Hồ sơ tình duyên lận đận của dàn mỹ nhân quot;Tây Du Ký 1986quot; - 11

Hồ sơ tình duyên lận đận của dàn mỹ nhân quot;Tây Du Ký 1986quot; - 12

Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh thuộc về Khâu Bội Ninh.

Về đời tư, Khâu Bội Ninh từng được gả cho con trai của một quan chức cấp cao trong quân đội chính phủ nhưng sau này cuộc hôn nhân đã đổ vỡ. Tưởng chừng đường tình duyên sẽ thất bại từ đây nhưng may mắn thay, một thời gian sau, cô đã lấy một thương nhân người Mỹ gốc Hoa và cùng chồng theo sự nghiệp kinh doanh. Hiện Khâu Bội Ninh đã là một nữ doanh nhân thành đạt. Cô là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của một Tập đoàn có tiếng ở Trung Quốc.

Hồ sơ tình duyên lận đận của dàn mỹ nhân quot;Tây Du Ký 1986quot; - 13

Hồ sơ tình duyên lận đận của dàn mỹ nhân quot;Tây Du Ký 1986quot; - 14

Khâu Bội Ninh giờ đã trở thành một nữ doanh nhân thành đạt.

Bạch Cốt Tinh (Dương Xuân Hà) - "Một mình một bóng" sau khi chồng qua đời

Trong một bộ phim quá nổi tiếng và gắn liền với nhiều thế hệ khán giả như Tây du ký 1986, những nhân vật phụ cũng gây ấn tượng khó phai với người xem. Vai Bạch Cốt Tinh là một ví dụ. Chắc hẳn nhiều khán giả cũng sẽ tò mò về cuộc đời và sự nghiệp của nữ diễn viên đã đảm nhận thành công vai này.

"Bạch Cốt Tinh" Dương Xuân Hà sinh năm 1943 tại Thượng Hải trong gia đình có mẹ là kế toán, cha là nhân viên một nhà máy cơ khí. Bà được làm quen với nghệ thuật từ rất sớm. Năm 1955, khi mới 12 tuổi, bà theo học trường Nghệ thuật Thượng Hải.

Hồ sơ tình duyên lận đận của dàn mỹ nhân quot;Tây Du Ký 1986quot; - 15

Bạch Cốt Tinh - một trong những vai phụ gây ấn tượng nhất trong phim Tây Du Ký.

Điều làm nên một "Bạch Cốt Tinh" Dương Xuân Hà khác biệt hẳn với hàng chục Bạch Cốt Tinh khác chính là vẻ đẹp sắc sảo, mạnh mẽ, khí chất trời cho mà nữ diễn viên này sở hữu. Ngoài đời thực, cô kết hôn với nhạc sĩ Lâm Hâm Đào và có một cuộc sống vợ chồng êm ấm. Tuy nhiên, năm 2006, nhạc sĩ họ Lâm qua đời vì bệnh ung thư, để lại Dương Xuân Hà "một mình một bóng".

Kể từ đó, Dương Xuân Hà không giao du với quá nhiều bạn bè trong giới nghệ sĩ, bà cũng không phải là tuýp diễn viên yêu thích các sự kiện. Sau mỗi lần đóng phim, bà thường về nhà thay vì các buổi tụ họp. Xuân Hà thường xuyên tổ chức các buổi quyên góp, ủng hộ từ thiện đến trẻ em nghèo. Thậm chí bà còn xây nhà, hỗ trợ tiền ăn, tiền học cho hơn mười đứa trẻ không nơi nương tựa. Dương Xuân Hà coi họ như con mình, cứ đến cuối năm, tất cả đều cố gắng có mặt đông đủ tại nhà bà, cùng nhau ăn một bữa cơm, kể lại những chuyện xảy ra trong năm qua và các kế hoạch cho tương lai. Hiện tại, nữ diễn viên đã nghỉ hưu và sống cùng đại gia đình theo "tứ đại đồng đường" của mình trong một khu biệt thự rộng 300m2.

Hồ sơ tình duyên lận đận của dàn mỹ nhân quot;Tây Du Ký 1986quot; - 16

Dương Xuân Hà và Lâm Hâm Đào.

Hồ sơ tình duyên lận đận của dàn mỹ nhân quot;Tây Du Ký 1986quot; - 17

Dương Xuân Hà thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện vô cùng sôi nổi.

Hồ sơ tình duyên lận đận của dàn mỹ nhân quot;Tây Du Ký 1986quot; - 18

Mặc dù tuổi cao và đã rời xa ánh đèn sân khấu nhưng Dương Xuân Hà vẫn xinh đẹp và hiền hậu.

Theo An Nhiên (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h