Hoa hậu Kỳ Duyên: "Không sợ bị so sánh với Phạm Hương"

Ngày 17/05/2016 00:11 AM (GMT+7)

Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên có buổi trải lòng về công việc và cuộc sống sau nửa năm Nam tiến.

Là một trong hai hoa hậu được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian qua cùng với Phạm Hương, Kỳ Duyên cho biết, cô đã học hỏi và trưởng thành lên rất nhiều trong khoảng thời gian 2 năm đăng quang. Mới đây, người đẹp 9x đã có buổi trải lòng đầy chân thật về công việc, cuộc sống sau khoảng nửa năm Nam tiến. Người đẹp cũng khẳng định, cô và Phạm Hương có con đường và phong cách riêng, vì thế, Kỳ Duyên không sợ bị so sánh cùng với hoa hậu hoàn vũ Việt Nam.

Không sợ bị so sánh với Phạm Hương

Thời gian qua, chị và Phạm Hương là hai hoa hậu Việt Nam được nhắc đến nhiều nhất trên truyền thông, giờ đây, chuẩn bị  xuất hiện cùng Phạm Hương trong chương trình Ngôn ngữ hoa của NTK Hoàng Hải, chị có lo sợ việc khán giả sẽ đặt hai người lên bàn cân để so sánh?

Tôi nghĩ mỗi người có một thế mạnh riêng, Phạm Hương là Hoa hậu hoàn vũ, còn tôi là hoa hậu Việt Nam. Ngay cái tên và tiêu chí cuộc thi cũng cho thấy mỗi người có một phong cách và nét riêng của mình. Việc so sánh là điều đương nhiên của các khán giả khi đến xem chương trình, tuy nhiên, tôi không nghĩ mình sẽ "lép vế" với chị ấy vì mỗi người chúng tôi có một con đường và phong thái riêng.

Nhưng rõ ràng là, trên sân khấu, Phạm Hương có kinh nghiệm hơn chị. Cô ấy từng là người mẫu, tham gia showbiz đã lâu, lại từng thi Miss Universe và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Trong khi đó, chị lại chưa từng làm người mẫu, kĩ năng catwalk không có nhiều?

Tôi nghĩ, kĩ năng catwalk chỉ là một phần, đó không phải là tất cả. Quan trọng của một nghệ sĩ trên sân khấu phải là thần thái, sự tự tin toát ra từ ánh mắt, gương mặt, và điều đó thì giờ tôi cũng đã có được. Vì thế, tôi tin vào bản thân mình hiện nay.

Hoa hậu Kỳ Duyên: quot;Không sợ bị so sánh với Phạm Hươngquot; - 1

"Tôi không sợ bị so sánh với Phạm Hương"

Vậy còn việc gặp gỡ và "tiếp đón" hoa hậu Pháp Flora Coquerel thì sao? Chị tự tin trong vai trò "chủ nhà" đón tiếp bạn bè quốc tế?

Tôi rất hồi hộp và mong chờ cuộc gặp này. Đây sẽ là cơ hội tốt cho tôi được tiếp xúc với Hoa hậu Pháp Flora Coquere. Ngoài đứng chung một sân khấu, sau đó chúng tôi sẽ có những ngày đồng hành cùng nhau tại TP HCM và cùng thực hiện những hoạt động thiện nguyện. 

Hướng tới hình ảnh Hoa hậu doanh nhân

Cuộc thi hoa hậu Việt Nam 2016 đang khởi động, là hoa hậu đương nhiệm, chị có thể tiết lộ kế hoạch đồng hành của mình với các thí sinh trong thời gian tới?

Tôi sẽ theo suốt các thí sinh trong vòng chung kết Hoa hậu VN 2016. Tôi nhận được sự hỗ trợ rất tốt từ BTC, NTK Hoàng Hải cùng ê kíp của mình, vì thế, tôi tự tin rằng mình sẽ đồng hành và có nhiều lời khuyên tốt với các thí sinh trong cuộc đua tranh tới vương miện sắp tới.

Nhìn lại 2 năm đăng quang Hoa hậu VN 2014 cho đến giờ, chị thấy mình đã được và mất gì?

Tôi thấy mình được quá nhiều. Nhất là sự trưởng thành và kinh nghiệm trong cuộc sống, kinh nghiệm khi tham gia môi trường showbiz. Sau 2 năm đăng quang, trải qua nhiều sóng gió, tôi thấy mình đã đúc kết được nhiều bài học và rút ra những điều còn hạn chế của bản thân để cố gắng hơn. Tôi nghĩ đây sẽ là những điều quý giá để tôi có thể chia sẻ lại cho các thí sinh trong cuộc thi sắp tới.

Hoa hậu Kỳ Duyên: quot;Không sợ bị so sánh với Phạm Hươngquot; - 2

"Trách nhiệm của một hoa hậu là cả đời"

Chỉ còn vài tháng nữa là chị sẽ trở thành "cựu hoa hậu", chị có cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn khi sắp được trao vương miện cho người "kế nhiệm"?

Tôi nghĩ việc trao vương miện này chỉ là hình thức. Theo thông lệ, cứ 2 năm lại có một hoa hậu Việt Nam mới. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những hoa hậu cũ sẽ không còn trách nhiệm gì với vương miện của mình. Có chăng, mình sẽ ít bị chú ý hơn một chút. Bởi khi đó, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào tân hoa hậu. Tôi nghĩ, vương miện hoa hậu là trao trong một khoảnh khắc, nhưng trách nhiệm mà mình mang nó là cả đời. Vì thế, giờ đây, tôi luôn ý thức được việc mình làm, mỗi lần xuất hiện phải luôn chỉn chu nhất để hạn chế tối đa các sự cố, làm sao để luôn xứng đáng với vương miện danh giá Hoa hậu Việt Nam.

Trong số các hoa hậu Việt Nam, chị yêu mến ai nhất và muốn đi theo con đường của ai?

Tôi yêu quý tất cả những chị hoa hậu Việt Nam bởi mỗi người đều có rất nhiều điều nổi bật đáng để mình học tập. Tuy nhiên, tôi sẽ đi theo con đường riêng của mình. Tôi muốn trở thành một hoa hậu doanh nhân, đúng với chuyên ngành mà Kinh tế đối ngoại mà mình đang theo học ở Đại học Ngoại thương. Như hiện tại, tôi rất thích những chuỗi hệ thống cửa hàng cafe, có thể sau này tôi sẽ nghiên cứu để kinh doanh dạng như vậy.

Chị đã Nam tiến được gần nửa năm, cuộc sống của chị trong TP HCM như thế nào?

Tôi đã dần quen với cuộc sống trong này và thấy mọi thứ rất tốt. Sáng tôi đi học, chiều tôi nghỉ ngơi, tập thể thao, thư giãn. Buổi tối tôi tham gia sự kiện nếu có lời mời. Hiện tại, tôi cũng học thêm tiếng Anh để tự tin giao tiếp hơn.

Nhiều hoa hậu thường đóng phim, chuyển sang ca hát hoặc làm MC, chị có muốn thử sức ở những lĩnh vực nghệ thuật đó?

Tôi nghĩ ca hát thì chỉ là niềm vui, còn làm ca sĩ thì chắc chắn không (cười). Đóng phim thì tôi sẽ cân nhắc nếu có lời mời. Tôi nghĩ nếu có cơ hội nghệ thuật đến với mình thì sẽ không từ chối, tuy nhiên, phải sắp xếp được thời gian để học và kịch bản phải phù hợp với mình.

Xin cảm ơn Hoa hậu Kỳ Duyên và chúc chị thành công.

Hoa hậu Kỳ Duyên: quot;Không sợ bị so sánh với Phạm Hươngquot; - 3

An
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Kỳ Duyên