"Hoa hậu kiếm 10 tỷ mỗi tháng" nấu món ăn bình dân cho con, nhiều người khen "mẹ quá giỏi"

ANNE - Ngày 20/02/2025 14:16 PM (GMT+7)

Dưới phần bình luận, nhiều người xuýt xoa khen ngợi: "Chị mẹ quá giỏi", "Ước được làm con mẹ"...

Thu Hoài không chỉ là một Hoa hậu, doanh nhân thành đạt với thu nhập khủng, từng chia sẻ con số 10 tỷ mỗi tháng, mà còn là một người mẹ chu đáo. Thi thoảng cô chia sẻ việc tự tay vào bếp nấu ăn cho con. Dù có thể dễ dàng thưởng thức sơn hào hải vị, nhưng cô vẫn chọn những món ăn bình dân, đậm chất Việt để chăm sóc gia đình.

Mới đây, trên trang cá nhân, Thu Hoài đăng tải hình ảnh một nồi bún riêu do chính tay cô nấu cùng dòng trạng thái giản dị: "Sáng nay nấu xong nồi bún riêu cho con". Dù chỉ là một món ăn quen thuộc, nhưng sự tỉ mỉ và tâm huyết của cô khiến nhiều người không khỏi trầm trồ. Dưới phần bình luận, nhiều người xuýt xoa khen ngợi: "Chị mẹ quá giỏi", "Ước được làm con mẹ"...

Những món ăn đơn giản nhưng nhìn thôi cũng đủ thấy sự chăm chút của Hoa hậu Thu Hoài dành cho con.

Những món ăn đơn giản nhưng nhìn thôi cũng đủ thấy sự chăm chút của Hoa hậu Thu Hoài dành cho con.

Nồi bún riêu khi nàng hậu 3 con vừa nấu xong, riêu cua đóng thành mảng lớn, nước dùng đậm đà với màu sắc hấp dẫn khiến mọi người nhìn là thèm.

Nồi bún riêu khi nàng hậu 3 con vừa nấu xong, riêu cua đóng thành mảng lớn, nước dùng đậm đà với màu sắc hấp dẫn khiến mọi người nhìn là thèm.

Tô bún riêu chuẩn vị với nước lèo đỏ au, riêu cua đầy đặn, đậu hũ vàng ươm, tôm khô, cà chua chín mọng, ăn kèm rau sống và chén ớt băm cay nồng.

Tô bún riêu chuẩn vị với nước lèo đỏ au, riêu cua đầy đặn, đậu hũ vàng ươm, tôm khô, cà chua chín mọng, ăn kèm rau sống và chén ớt băm cay nồng.

Đây không chỉ là một món ăn ngon mà còn là tình yêu thương của một người mẹ dù bận rộn nhưng vẫn luôn dành thời gian chăm sóc con cái.

Đây không chỉ là một món ăn ngon mà còn là tình yêu thương của một người mẹ dù bận rộn nhưng vẫn luôn dành thời gian chăm sóc con cái.

Xem clip trước đây Thu Hoài tự tay nấu ăn cho một buổi tiệc, làm món tôm hùm đất thơm ngon.

amp;#34;Hoa hậu kiếm 10 tỷ mỗi thángamp;#34; nấu món ăn bình dân cho con, nhiều người khen amp;#34;mẹ quá giỏiamp;#34; - 5

Ngoài Thu Hoài, nhiều sao Việt từng trổ tài làm bún riêu. Trấn Thành làm món này hơi khác biệt khi cho riêu lên hấp. Anh hãnh diện về thành quả của mình.

Ngoài Thu Hoài, nhiều sao Việt từng trổ tài làm bún riêu. Trấn Thành làm món này hơi khác biệt khi cho riêu lên hấp. Anh hãnh diện về thành quả của mình.

amp;#34;Hoa hậu kiếm 10 tỷ mỗi thángamp;#34; nấu món ăn bình dân cho con, nhiều người khen amp;#34;mẹ quá giỏiamp;#34; - 7

Trương Mỹ Nhân làm bún riêu cua theo kiểu miền Trung, học được của một người cô trước làm việc cho nhà mình.

Trương Mỹ Nhân làm bún riêu cua theo kiểu miền Trung, học được của một người cô trước làm việc cho nhà mình.

amp;#34;Hoa hậu kiếm 10 tỷ mỗi thángamp;#34; nấu món ăn bình dân cho con, nhiều người khen amp;#34;mẹ quá giỏiamp;#34; - 9

Món bún riêu của Trang Trần khiến bé Kiến - con gái cô và những người bạn của cô bé đã hào hứng ăn hết.

Món bún riêu của Trang Trần khiến bé Kiến - con gái cô và những người bạn của cô bé đã hào hứng ăn hết.

Tăng Thanh Hà cũng hay đổi vị cho gia đình với các món nước, cô làm bún riêu ốc rất thành thục ngay tại nhà.

Tăng Thanh Hà cũng hay đổi vị cho gia đình với các món nước, cô làm bún riêu ốc rất thành thục ngay tại nhà.

Tham khảo cách làm bún riêu cua hấp dẫn:

Nguyên liệu

500g cua đồng

200g thịt heo xay

2 quả trứng gà

3 bìa đậu hũ

3 quả cà chua

50g tôm khô

1,5 lít nước dùng xương (hoặc nước lọc)

200g bún tươi

2 muỗng canh mắm tôm

1 muỗng canh giấm bỗng (hoặc me chua)

1 muỗng canh dầu điều

Hành tím, hành lá, rau sống ăn kèm (xà lách, tía tô, kinh giới, giá đỗ)

Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm

Cách làm

Bước 1: Sơ chế cua - Cua đồng rửa sạch, tách mai, lấy gạch để riêng. Phần thân cua xay nhuyễn cùng chút muối, sau đó lọc lấy nước, bỏ bã.

Bước 2: Làm riêu cua - Bắc nồi nước cua lên bếp, đun lửa nhỏ và khuấy nhẹ để riêu kết lại, khi thấy riêu nổi lên thì vớt ra để riêng.

Bước 3: Xào gạch cua và nấu nước dùng - Phi hành tím với dầu điều, cho gạch cua vào xào thơm. Tiếp đó, cho cà chua cắt múi cau vào đảo đều, thêm mắm tôm, giấm bỗng và nước dùng xương (hoặc nước cua) vào nấu sôi.

Bước 4: Làm chả riêu - Trộn thịt heo xay với trứng gà, ít nước mắm và tiêu, sau đó múc từng muỗng nhỏ thả vào nồi nước dùng. Khi chả nổi lên là đã chín.

Bước 5: Hoàn thiện món ăn - Thả đậu hũ cắt miếng vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi ăn, cho bún vào tô, múc nước dùng cùng riêu cua, chả riêu, đậu hũ, cà chua chan lên trên. Dùng kèm rau sống và chén mắm tôm pha theo khẩu vị.

Món bún riêu cua nóng hổi, thơm lừng, hòa quyện vị béo của riêu cua, vị chua thanh của giấm bỗng và hương thơm của mắm tôm chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú.

Diễn viên Diệu Hương làm cỗ cúng cụ nội trên đất Mỹ không trùng món Tết, nhìn đẹp mắt lại bổ dưỡng
Có thể thấy, dù ở xa quê nhưng nữ diễn viên vẫn giữ trọn vẹn những giá trị văn hóa Việt Nam qua từng món ăn.

Eva vào bếp cùng Sao

Theo ANNE
Nguồn: [Tên nguồn]20/02/2025 13:10 PM(GMT+7)

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao