Hoa hậu Thu Thảo lo lắng bị... ế

Ngày 04/04/2013 15:55 PM (GMT+7)

Hồng nhan thường bạc phận, mà hồng nhan lại có danh hiệu chắc chắn sẽ “ế”!

Đặng Thu Thảo được coi là hoa hậu “vừa lòng dân nhất” trong tất cả các kỳ hoa hậu. Đây là lần đầu tiên một cô gái miền Tây mang lại vinh dự cho những người dân miệt sông nước, đặc biệt là những phụ nữ Bạc Liêu quê cô.

Từ khi đăng quang, Thu Thảo dành đa số thời gian cho công việc từ thiện. Ngoài ra cô cũng đang là gương mặt để lựa chọn của những nhãn hàng quảng cáo. Đương kim hoa hậu đã dành cho chúng tôi một buổi trò chuyện chân thành mà thú vị.


Với Thu Thảo, nhan sắc không đủ làm nên danh hiệu.

Tự hào vì mình… có nhan sắc

- Đến giờ Thảo thấy chiếc vương miện mang lại cho mình nhiều hạnh phúc hay sự phiền toái?

Hạnh phúc rất nhiều và phiền toái cũng có nhưng bất kể điều gì cũng có hai mặt của nó, quan trọng là mình phải biết cân bằng cho chính bản thân mình và biết đẩy mạnh mặt nào tích cực lên.

- Đoạt danh hiệu hoa hậu là ước mơ của biết bao cô gái đẹp, vậy Thảo tự hào nhất về điều gì khi mình trở thành hoa hậu? Tự hào mình là người đẹp nhất hay tự hào mình là người may mắn nhất?

Tự hào vì mình cũng được xếp vào hàng nhan sắc, còn đẹp nhất hay không chưa hẳn, để đoạt được vương miện còn hội tụ nhiều yêu tố đâu hẳn chỉ là nhan sắc. Và trở thành Hoa hậu cũng là điều may mắn lớn đối với Thảo.

Đã phân biệt được thật - ảo ở đời

- Thảo từng tâm sự mình sợ nhất những cám dỗ về vật chất cứ đưa đẩy đến với mình, giờ Thảo còn sợ điều đó nữa không hay đã hòa nhập với nó rồi?

Thật sự lúc Thảo đoạt vương miện, nơi xa nhất Thảo đi chính là Sài Gòn, và nơi Thảo sinh sống lúc đó là Cần Thơ, chính vì thế những điều mới mẻ lúc đó khiến cho Thảo vô cùng hoang mang.

Những sự mời gọi quá dễ dàng, như các hợp đồng quảng cáo, những sự kiện lớn cũng làm cho Thảo phải suy nghĩ rất nhiều. Nhưng đến giờ, Thảo đã biết đâu là thật, đâu là ảo. Quan trọng nhất tự bản thân mình phải biết mình đang làm gì và ở đâu.

- Ngoài đời thấy Hoa hậu ăn mặc rất giản dị, đó là tính cách của Thảo hay do chiến lược Thảo đưa ra phải giản dị, vì tầm cỡ hoa hậu đương kim như Thảo thì không thiếu người dâng đến tận nơi những trang phục, túi xách đồ hiệu cao cấp?


Thảo chỉ mặc những thứ thấy hợp và thích.

Thảo trước nay là người giản dị nên cũng dễ chọn đồ. Thảo không phân biệt đồ hiệu đắt tiền hay đồ ít tiền. Thảo chỉ cần khi mặc vào bản thân mình thấy tự tin, người đối diện thấy đẹp và gọn gàng là được rồi.

Có nhiều đồ hiệu mặc vào mà không hợp thì cũng coi như “gu” thẩm mỹ mình có vấn đề. Chính vì vậy Thảo thường mặc những gì hợp và thích.

- Dư luận đã từng khắt khe với Thảo, lúc đó Thảo có suy nghĩ gì, oán ghét gì không?

Hoàn toàn không, mà khi đã vượt qua được rồi, phải cảm ơn những điều đó làm cho Thảo thấy mình trưởng thành hơn sau những trải nghiệm lớn như vậy.

- Thảo cho người đối diện cảm giác không muốn bon chen showbiz, không muốn dính đến những thị phi.. Vậy chắc Thảo đang nhắm đến một bến đỗ bình yên trong tương lai cũng giống như một số hoa hậu đàn chị khác?

Về chuyện không bon chen, không nhìn người này, người kia để đua theo thuộc về tính cách của từng người. Thảo rất ngại tiếp xúc người lạ, đến chỗ đông người tạo dáng hoài cũng ngại! (Cười).

Nói vậy nhiều người bảo khó tin, mà quả thật Thảo là người như thế. Chính vì vậy Thảo muốn có một cuộc sống yên bình, hi vọng sẽ tìm được một người đàn ông lý tưởng cho mình. (Cười).


Hoa hậu Thu Thảo rất tin vào duyên số.

Đang chờ người đàn ông của đời mình

- Nhưng thường đã là hoa hậu đường tình cảm rất lận đận, Thảo có sợ mình cũng không thoát khỏi “lời nguyền” đó không?

Sau khi đăng quang cũng có nhiều người nói với Thảo rằng hồng nhan thường bạc phận, mà hồng nhan lại có danh hiệu chắc chắn sẽ “ế”. Điều đó làm Thảo lo lắng mãi, mà kể cũng đúng vì đến giờ chưa thấy tín hiệu của tình yêu đâu cả, Thảo vẫn chờ đây… (Cười).

- Vậy Thảo mong muốn người đàn ông mình đang chờ sẽ như thế nào?

Quan trọng nhất vẫn là yêu mình chân thành, tin mình và chia sẻ được những suy nghĩ, những khúc mắc trong cuộc sống của mình. Đó phải là người đàn ông thành đạt và nhân hậu.

- Có cần anh ta phải vừa giàu có, vừa con nhà quyền quý không?

Nếu có thêm cả yếu tố đó nữa thì còn gì bằng. (Cười). Nhưng bản thân Thảo lại không bao giờ quan trọng điều đó, mà quan trọng là cơ duyên…

- Câu chuyện người đẹp và đại gia là chủ đề không hết với showbiz, gia đình chị lại ở quê, hàng xóm láng giềng gần gũi. Có bao giờ những tin đồn đó làm cho ba mẹ chị buồn lòng không?

Ba mẹ không bao giờ cho Thảo biết những chuyện như vậy nhưng Thảo cũng cảm nhận được những phiền phức đó đang bủa vây xung quanh người thân của mình. Chính vì thế, Thảo rất hạn chế tiếp xúc trong showbiz, bởi chuyện này sang chuyện kia biết đâu lại dẫn đến tin đồn thất thiệt.

Nhưng đã là hoa hậu, đã thuộc về showbiz sẽ không tránh khỏi thị phi, nên cả Thảo và gia đình bắt buộc phải sống chung với điều đó…

- Thu Thảo không đóng phim, không dấn thân vào nghề MC hay đi hát, vậy mục tiêu sắp tới của hoa hậu sẽ là gì?

Thảo đang có những kế hoạch của riêng mình nhưng hiện giờ quan trọng nhất vẫn là việc học.

Thảo rất thích trẻ con và thích chơi với chúng. Chính vì vậy sau này lập gia đình, Thảo mong sẽ có nhiều con, vì… đông con đông cháu lúc nào cũng vui. Nhưng phải xem trời thương cho mình bao nhiêu con nữa chứ! (cười). Những điều như tình yêu hay con cái, Thảo muốn thuận theo tự nhiên nhất nên đề cao cơ duyên đến với mình.

Theo Khôi Nguyên (Mẹ yêu bé)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu Thu Thảo
Tin hay đừng bỏ lỡ