Hóa ra đây mới là người duy nhất Phạm Băng Băng biết ơn sau Hoàn Châu Cách Cách

Ngày 12/08/2017 00:06 AM (GMT+7)

Nàng "Kim Tỏa" chưa bao giờ quên người đã góp phần giúp cô trở thành một ngôi sao.

Hoàn Châu Cách Cách là bộ phim quen thuộc, gắn bó với nhiều thế hệ người Việt Nam những năm thập niên 90. Trái ngược với các sao nam sớm tàn lụi vì scandal thì dàn nữ chính của phim đã trở thành mẫu người phụ nữ hạnh phúc và thành đạt.

Đặc biệt, sau thành công từ vai A hoàn Kim Tỏa, Phạm Băng Băng giờ đây đã trở thành Hoa đán nổi tiếng của Cbiz, gặt hái nhiều thành công từ diễn xuất lẫn quảng cáo, sản xuất phim và đầu tư chứng khoán.

hoa ra day moi la nguoi duy nhat pham bang bang biet on sau hoan chau cach cach - 1

Thậm chí, Băng Băng vượt qua cả Triệu Vy, Lâm Tâm Như về độ nổi tiếng và sức hút trong công chúng. Nữ diễn viên họ Phạm từng có câu nói bất hủ: "Tôi không cần phải gả cho đại gia vì tôi đã là đại gia của chính mình".

hoa ra day moi la nguoi duy nhat pham bang bang biet on sau hoan chau cach cach - 2

Nhiều năm qua, mối quan hệ của Phạm Băng Băng với Quỳnh Dao - Triệu Vy - Lâm Tâm Như luôn là chủ đề tranh luận. Nhiều nguồn tin từ phim trường khẳng định, 4 người "bằng mặt không bằng lòng". Đặc biệt, Phạm Băng Băng trở thành cái gai đối với dư luận khi tuổi nhỏ nhưng hành xử kiêu căng.

Một người trong đoàn từng tiết lộ, cô không ngừng mắng nhiếc Triệu Vy khi quay phim. Điều này khiến Én Nhỏ cảm thấy khó chịu. Cao điểm, có lần Phạm giơ tay tát đàn chị ngay trước ống kính. Nguyên nhân cũng bởi nữ diễn viên Võ Mỵ Nương truyền kỳ bức xúc khi bị o ép vai diễn. Có thể thấy, với Triệu Vy, dù là đàn em, Phạm Băng Băng cũng không nể mặt. Tất nhiên sau đó Băng Băng đã ra sức phản bác lại thông tin này nhưng hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, chuyện cô chứng tỏ sự "đành hanh" với Triệu Vy là sự thật!

hoa ra day moi la nguoi duy nhat pham bang bang biet on sau hoan chau cach cach - 3

Không chỉ gây khó dễ cho Triệu Vy, Phạm Băng Băng luôn thể hiện sự thiếu hợp tác với Lâm Tâm Như. Vốn dĩ vai Hạ Tử Vy được giao cho cô nhưng sau cùng Quỳnh Dao đổi ý, đưa vai này cho nữ diễn viên Đài Loan. 

Phạm Băng Băng không phục chuyện Lâm Tâm Như quá dễ dàng được vai "béo bở", quá nhanh chóng để nổi tiếng trong khi cô phải đi lên từ thân phận một nàng hầu, nhận đóng những bộ phim nhạy cảm và nỗ lực không ngừng trong 1 thời gian dài để khẳng định tên tuổi.

hoa ra day moi la nguoi duy nhat pham bang bang biet on sau hoan chau cach cach - 4

Hiềm khích với đồng nghiệp là chuyện xưa nay không hiếm, nhưng Phạm Băng Băng còn cao tay "hận" cả bậc tiền bối như Quỳnh Dao. Từng có tin đồn Quỳnh Dao o ép Phạm Băng Băng, khiến cô cảm thấy khó chịu vì liên tục bị đổi vai. Khi tham gia Hoàn Châu Cách Cách, cô chưa đầy 16 tuổi nên trong mắt nữ văn sĩ xứ Đài, Băng Băng vẫn chỉ là "cô bé" nên không được đánh giá cao.

Thậm chí, "nàng hầu Kim Tỏa" còn "khắc cốt ghi tâm" một câu phát biểu của Quỳnh Dao khi bà cho rằng "không nhiều ấn tượng với Phạm Băng Băng". Có người còn bảo Phạm Băng Băng "hận" Quỳnh Dao nên sau khi hoàn thành 2 phần của Hoàn Châu cách cách, cô gần như không liên lạc với nữ văn sĩ này.

hoa ra day moi la nguoi duy nhat pham bang bang biet on sau hoan chau cach cach - 5

Thế nhưng điều này được cho là có nguyên nhân. Trong suy nghĩ của Băng Băng, việc cô mất vai chính là lỗi của Lâm Tâm Như và Quỳnh Dao. Hơn thế, khi cô muốn tách ra riêng để phát triển độc lập thì Quỳnh Dao yêu cầu cô phải bồi thường một khoản tiền khá lớn do phá vỡ hợp đồng. Từ đó về sau, Phạm Băng Băng không hề xuất hiện thêm trong bất cứ tác phẩm nào của Quỳnh Dao.

Trả lời phỏng vấn trong một sự kiện trước đây, Phạm Băng Băng cho biết: "Nói thật, tôi có bốn điều bản thân vô cùng ghét. Trong đó, điều tôi ghét nhất là nhắc về Kim Tỏa. Tôi không nghĩ rằng cái tên Phạm Băng Băng còn dựa hơi vào Kim Tỏa".

hoa ra day moi la nguoi duy nhat pham bang bang biet on sau hoan chau cach cach - 6

Tuy nhiên Quỳnh Dao cho biết, Phạm Băng Băng chưa bao giờ hụt vai Tử Vy mà cô định sẵn chỉ được đóng vai Kim Tỏa: "Năm đó, ngay lần đầu tiên gặp gỡ, tôi đã phân vai Kim Tỏa cho Phạm Băng Băng. Nếu có đổi vai chỉ là ở Triệu Vy. Hạ Tử Vy là ban đầu do cô ấy diễn nhưng diễn viên mời đóng vai Tiểu Yến Tử không tham gia nên tôi đôn cô ấy đóng vai Én Nhỏ. Sau đó, tôi mời Lâm Tâm Như diễn Hạ Tử Vy. Chưa bao giờ, tôi ngắm Phạm Băng Băng cho vai Cách Cách".

hoa ra day moi la nguoi duy nhat pham bang bang biet on sau hoan chau cach cach - 7

Mặc dù thừa nhận Hoàn Châu Cách Cách là bộ phim mang tính bước ngoặt trong sự nghiệp nhưng Phạm Băng Băng chưa bao giờ gọi Quỳnh Dao là "ân sư" như Tô Hữu Bằng, Triệu Vy, Lâm Tâm Như hay Châu Kiệt. Đối với cô, danh xưng này dành cho Lưu Tuyết Hoa xứng đáng hơn.

Nữ văn sĩ Quỳnh Dao từng cho biết: “Lúc ấy Phạm Băng Băng do Lưu Tuyết Hoa giới thiệu. 3 cô gái bây giờ nổi tiếng nhưng năm xưa đều là người vô danh. Người nào đóng vai nào, là chủ đích khách quan”.

Năm 1996, ngôi sao phim tình cảm Đài Loan Lưu Tuyết Hoa được mời sang Trung Quốc tham gia bộ phim Nữ cường nhân. Trong một lần ghé thăm lớp đào tạo diễn viên của đạo diễn Tạ Tấn, bà gặp Phạm Băng Băng và rất ấn tượng với đôi mắt to trên gương mặt mang vẻ đẹp buồn buồn, cổ điển. Vậy là Lưu Tuyết Hoa tiến cử Phạm Băng Băng đóng vai vị hôn thê của nhân vật nam chính, dù lúc đó cô mới 15 tuổi.

hoa ra day moi la nguoi duy nhat pham bang bang biet on sau hoan chau cach cach - 8

Khi Nữ cường nhân vẫn chưa hoàn thành, Lưu Tuyết Hoa lại giới thiệu Phạm Băng Băng cho nhà sản xuất Hà Tú Quỳnh (con dâu Quỳnh Dao), casting vai Hạ Tử Vy trong Hoàn Châu Cách Cách. Bởi vậy, với Phạm Băng Băng, những gì cô có được như ngày hôm nay đều xuất phát từ Lưu Tuyết Hoa và 2 tiếng "ân sư" cô trân trọng trao cho người đã có công phát hiện ra mình dù sau đó cô chỉ được đóng vai người hầu.

Khi nói về việc này, Phạm Băng Băng vẫn rất cảm động: "Sau này tôi nghe nói cô ấy là mẫu người rất thương nghệ sĩ trẻ. Tôi còn nhớ có phóng viên từng hỏi cô ấy vì sao lại giới thiệu Phạm Băng Băng, cô nói đó chỉ là "tiện tay giúp đỡ".

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường sao Hoa ngữ
Tin hay đừng bỏ lỡ