Hoàn cảnh 8 đứa trẻ được Đỗ Mạnh Cường nhận nuôi: Bé bị bỏ rơi, bé bị mẹ rao bán

Triết Khải Ngày 25/06/2021 16:21 PM (GMT+7)

Nói về hoàn cảnh 8 người con được mình nhận nuôi, NTK Đỗ Mạnh Cường khiến cư dân mạng xúc động. Anh cũng khẳng định không có bất kỳ sự phân biệt đối xử nào giữa các bé.

Bên cạnh hình ảnh một nhà thiết kế nổi tiếng của làng mốt Việt, Đỗ Mạnh Cường còn được công chúng quan tâm khi nhận nuôi nhiều đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, gia đình Đỗ Mạnh Cường đã có 8 đứa trẻ được nhận nuôi, mỗi bé đều có câu chuyện riêng khiến nam NTK quyết định đón về chăm sóc như con ruột.

Hoàn cảnh 8 đứa trẻ được Đỗ Mạnh Cường nhận nuôi: Bé bị bỏ rơi, bé bị mẹ rao bán - 1

NTK Đỗ Mạnh Cường là một trong những nghệ sĩ Việt có nhiều con nuôi khi gia đình anh hiện đang chăm sóc 8 bé cả trai lẫn gái.

Đỗ Mạnh Cường mới đây đã có bài viết chia sẻ hoàn cảnh của từng đứa con mà mình nhận nuôi. Theo đó, nhiều bé được anh chăm sóc từ lúc còn đỏ hỏn, bị vứt trong túi bóng, cho đến những hoàn cảnh bị gia đình rao bán, hay mất cả bố lẫn mẹ khi mới chào đời. Qua cách kể có phần nhẹ nhàng, người hâm mộ càng hiểu thêm về con người của NTK nổi tiếng và lý do anh quyết định nhận nuôi các con. 

Đỗ Mạnh Cường khẳng định, khi đã nhận trách nhiệm chăm sóc mỗi đứa trẻ, anh luôn hiểu áp lực phải làm gì cho các con cho đến lúc trưởng thành. Việc nhìn thấy các bé lớn mỗi ngày, ngoan ngoãn và biết thương bố đang là niềm hạnh phúc của Đỗ Mạnh Cường trong hiện tại.

Hoàn cảnh 8 đứa trẻ được Đỗ Mạnh Cường nhận nuôi: Bé bị bỏ rơi, bé bị mẹ rao bán - 3

Mỗi đứa con được NTK Đỗ Mạnh Cường nhận nuôi đều có hoàn cảnh đặc biệt khác nhau.

Nguyên văn chia sẻ của NTK Đỗ Mạnh Cường: 

"Nhím bị mẹ bỏ ở chùa trong túi bóng đen khi con vài ngày tuổi, hiện tại nghe nói bố mẹ con đều đã mất. Hơn 4 năm bố chạy ngược xuôi mới đón con được về nhà .

Mymy bị mẹ rao bán trên mạng khi con vừa mới sinh ra với cái giá rẻ mạt, bố lo sợ con bị mua bán nên cứu con ngay lập tức mà không kịp suy nghĩ.

Linh Đan theo mẹ lang thang ăn ngủ 2 năm ở ngoài đường, con đen nhẻm, suy dinh dưỡng nặng, không được chăm sóc nên con sống theo bản năng, ý thức đi vệ sinh giờ bố vẫn phải lo chỉ bảo cho con .

Gấu bố nhận khi ra đón Linh Đan do thấy con quá giống bố, con bị đẻ rơi và bỏ ở ngoài đường. Khi bố đón con về con mới 5 ngày tuổi.

Tít bố đón khi con đã 6 tuổi, mẹ con mất vì ung thư, bố đẻ và mẹ kế thì từ chối nhận về nuôi.

Én được bố đón về khi 15 ngày tuổi, bố không tìm hiểu hoàn cảnh của con, chỉ biết mẹ con không muốn nuôi nên đẻ ra là cho đi luôn.

Rồng là đứa trẻ làm Bố khóc và suy nghĩ nhiều nhất khi quyết định nhận nuôi. Con bị phá khi 27 tuần tuổi và phải chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện 3 tháng. Con có sức sống thật mãnh liệt và phi thường.

Sóc được bố nhận khi con 3 tuổi rưỡi, do hoàn cảnh cá nhân mẹ con không thể tiếp tục nuôi con. Con nhạy cảm, thông minh và nhanh nhẹn. Thương con vì cái gì con cũng biết, cũng hiểu nên con cảm nhận được nỗi đau khi xa mẹ. Và bố hiểu nỗi đau của con chỉ được xoa dịu khi tình yêu thương của bố đủ lớn, bố đã rất cố gắng để con nhanh chóng vui vẻ, hoà nhập cùng gia đình".

Hoàn cảnh 8 đứa trẻ được Đỗ Mạnh Cường nhận nuôi: Bé bị bỏ rơi, bé bị mẹ rao bán - 4

Khi quyết định nhận nuôi các con, Đỗ Mạnh Cường cho biết anh đối mặt nhiều áp lực và trách nhiệm mỗi ngày.

Hoàn cảnh 8 đứa trẻ được Đỗ Mạnh Cường nhận nuôi: Bé bị bỏ rơi, bé bị mẹ rao bán - 5

Bé Sóc là người con thứ 8 được NTK nổi tiếng nhận nuôi vào tháng 3 năm nay. Anh từng đắn đo rất nhiều trước khi đón bé về nhà với mình.

Các con mỗi người có một hoàn cảnh, một số phận đáng thương khác nhau. Khi quyết định nhận các con, bố hiểu trách nhiệm và áp lực của bố lớn lắm. Trách nhiệm với cuộc sống của từng đứa sao cho các con khỏe mạnh, trưởng thành, sống có ích cho xã hội. Bên cạnh đó là trách nhiệm với xã hội, vì các con không được bố sinh ra, bố lại là người của công chúng, nên sự quan tâm của mọi người dành cho các con sẽ nhiều hơn. 

Thời gian rồi cũng sẽ trả lời tất cả, sự trưởng thành của các con mỗi ngày là niềm vui và hạnh phúc của bố cũng như nhiều người quan tâm các con. Hãy khoan vội phán xét điều gì, hãy yêu thương các con bằng trái tim rộng mở và cầu mong cho các con có sức khỏe cũng như tương lai tốt đẹp sau này.

Nuôi con là hành trình khó khăn của người làm cha làm mẹ, nó thực sự không hề dễ dàng với bố khi các con có những dòng máu, hoàn cảnh khác nhau. Mọi người yêu thương thì nói những gì tử tế để bố có thêm sức mạnh hoàn thành trách nhiệm của mình, còn không thì cứ im lặng và quan sát , sau này phán xét cũng chưa muộn".

Hoàn cảnh 8 đứa trẻ được Đỗ Mạnh Cường nhận nuôi: Bé bị bỏ rơi, bé bị mẹ rao bán - 6

Đỗ Mạnh Cường khẳng định sẽ nuôi dưỡng các con cho đến khi trưởng thành. Nếu các con muốn quay về với bố mẹ đẻ, hoặc gia đình có mong muốn nhận lại con anh vẫn sẵn sàng tạo điều kiện. 

Trước đó, việc Đỗ Mạnh Cường nhận nuôi nhiều đứa trẻ có hoàn cảnh khác nhau gặp phải vài ý kiến trái chiều. Gần đây, 1 bình luận trên mạng xã hội "nhắc nhở" anh việc phân biệt đối xử với bé Sóc, người con thứ 8 vừa được nhận nuôi. Theo đó, vì thấy Đỗ Mạnh Cường ít đăng ảnh Sóc so với những bé khác, nên người này cho rằng anh không thương con. 

Đỗ Mạnh Cường đã thẳng tay xoá bình luận trên vì cảm thấy khó chịu. Anh mắng người này "vô duyên", nhấn mạnh không chào đón những ai có suy nghĩ tương tự trong trang cá nhân của mình.

Hoàn cảnh 8 đứa trẻ được Đỗ Mạnh Cường nhận nuôi: Bé bị bỏ rơi, bé bị mẹ rao bán - 7

Đỗ Mạnh Cường thẳng tay xoá bình luận kém duyên trên trang cá nhân.

Hoàn cảnh 8 đứa trẻ được Đỗ Mạnh Cường nhận nuôi: Bé bị bỏ rơi, bé bị mẹ rao bán - 8

Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng Đỗ Mạnh Cường "làm màu" nên mới nhận con nuôi, "soi" cách anh dạy dỗ, cho rằng nam NTK nuông chiều con quá mức... Trước những bình luận tiêu cực, Đỗ Mạnh Cường đều trực tiếp đáp trả và nhận được nhiều sự đồng cảm.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hoan-canh-8-dua-tre-duoc-do-manh-cuong-nhan-nuoi-b...

Đỗ Mạnh Cường nhận con nuôi thứ 8, gia đình vẫn chưa đông nhất showbiz
Nhà thiết kế nổi tiếng của làng mốt Việt vừa quyết định nhận thêm con nuôi thứ 8 để chăm sóc. Hành động này cùng những chia sẻ của anh khiến cư dân...

Đỗ Mạnh Cường

Theo Triết Khải (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt