Hoàng Anh: Trân trọng "cú ngã" của mình

Ngày 16/01/2013 14:15 PM (GMT+7)

Hoàng Anh chia sẻ về thất bại sau khi đạt ngôi vị Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2012.

Dạo chơi vườn đào Nhật Tân, vẻ đẹp trong sáng, tinh khôi tuổi 18 của Á hậu Hoàng Anh làm mê hoặc biết bao ánh nhìn. Nhiều người nhận ra cô, chạy lại xin chữ ký và chụp hình, Hoàng Anh vui vẻ nhận lời. Cô nói: "Không gì quý giá bằng tình cảm mà mọi người dành cho mình".

- Năm 2012 sắp sửa qua đi, điều gì khiến Hoàng Anh cảm thấy hài lòng nhất?

- Đó là một năm rất đáng nhớ trong cuộc đời. Từ một cô nữ sinh cấp 3, Hoàng Anh bước vào cánh cổng trường Đại học Văn hóa với điểm số cao và sau đó đạt danh hiệu Á hậu Việt Nam. Đó đối với tôi đã là thành công, thậm chí thay đổi cuộc đời tôi rất nhiều. Và quan trọng hơn, tôi coi đó là món quà ý nghĩa để dành tặng ba mẹ, bạn bè và người thân.

- Nếu có cơ hội thay đổi một điều khiến bạn nuối tiếc nhất trong năm cũ, đó sẽ là gì?

- Tôi có được nhiều thứ quý giá hơn nhờ danh hiệu Á hậu, đó là những bài học về cuộc sống, những cơ hội mới mà không phải bạn trẻ nào ở tuổi 18 cũng có được. Tôi thừa nhận mình có vấp ngã, nhưng tôi trân trọng "cú ngã" của mình và coi đó là động lực để đứng dậy và bước tiếp. Còn nếu nói về điều tiếc nuối nhất - tôi không tiếc nuối gì cả. Thay vì nhìn lại quá khứ, tôi muốn phấn đấu và học hỏi trong hiện tại và tương lai.

- Được biết dù lịch làm việc dày đặc, nhưng Hoàng Anh không bao giờ vắng mặt trên giảng đường. Không biết một ngày của Á hậu Hoàng Anh có gì khác so với một ngày của cô sinh viên Hoàng Anh?

- Một ngày của Á hậu luôn cần sự tập trung tối đa và năng lượng, nhiệt huyết cho công việc để xứng đáng với danh hiệu của mình. Còn khi cắp sách tới giảng đường, tôi tự thấy mình vui vẻ, hồn nhiên như bao bạn bè khác. Chúng tôi còn trẻ, còn nhiều bỡ ngỡ trước cuộc sống và cần được thu nạp kiến thức, vì thể chẳng có ranh giới hay đặc lợi nào khi bạn là Á hậu. Theo tôi, dù mình có là ai đi chăng nữa, vẫn nên có những mục tiêu sống rõ ràng và tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

- Hỏi về một mục tiêu gần, nếu có người chê bạn quá mập, bạn có sẵn sàng giảm cân ngay lập tức?

- Trước tiên, Hoàng Anh sẽ cám ơn người đó vì đã góp ý rất thật lòng. Tôi từng giảm 15kg chỉ trong 2 tháng. Mục tiêu hiện tại không đơn thuần là giảm cân mà còn cần có một sức khỏe tốt, năng lượng dồi dào cho công việc và cuộc sống.

- Thế còn những mục tiêu ở phía trước thì sao, có bao giờ bạn nghĩ đến việc sẽ Nam tiến để phát triển sự nghiệp?

- Trước mắt, tôi muốn dành phần lớn thời gian tham gia vào các hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng. Tôi sẽ không Nam tiến đâu vì công việc học tập còn dang dở và còn rất nhiều hoạt động cần có sự góp mặt của mình. Tuy nhiên tôi sẽ thường xuyên có mặt tại nhiều nơi trên khắp cả nước do tính chất công việc, và đó cũng là niềm đam mê của tôi.

- Chúng ta đang sống trong những ngày cuối năm, điều gì khiến Hoàng Anh thích thú nhất trong những ngày này?

- Hoàng Anh rất háo hức đến Tết cổ truyền, vì đây là quãng thời gian tôi được cảm nhận phong vị Tết quê hương rõ rệt nhất. Trong tất cả các hoạt động sống: từ sinh hoạt cho đến những chương trình lớn mà mình có điều kiện tham gia, lúc nào cũng đầy sắc màu, rộn rã tiếng cười. Không những thế, đây cũng là thời điểm sẵn sàng cho những kế hoạch mới mà Hoàng Anh cùng công ty quản lý đề ra để bắt đầu một năm mới suôn sẻ, thành công và ấn tượng.

- Một kỷ niệm về ngày Tết cổ truyền mà Hoàng Anh nhớ nhất?

- Đó là Tết năm 2010, lần đầu tiên Hoàng Anh được đón Tết Âm lịch ở quê ngoại - huyện Bình Gia, Lạng Sơn. Không thể nào quên được lễ Tết của người miền núi, được hòa mình vào những phong tục, tập quán của dân tộc. Hoàng Anh cảm nhận rõ rệt sự ấm áp, nhộn nhịp lan tỏa mãi về sau mình không thể nào quên được.

- Dự định của Á hậu trong năm 2013 là gì?

- Hoàng Anh hy vọng sẽ giữ được ngọn lửa nhiệt huyết và đam mê tràn đầy, tiếp tục có thêm nhiều cơ hội mới để được học hỏi và cống hiến. Công chúng sẽ được thấy một Á hậu Hoàng Anh thường xuyên tham gia các công tác xã hội và các hoạt động bổ ích dành cho giới trẻ. Đó sẽ là lời cám ơn ý nghĩa nhất mà Hoàng Anh dành để đáp lại sự tin yêu, mến mộ của mọi người.

Cùng nhìn ngắm bộ ảnh đón xuân đầu năm của Á hậu Hoàng Anh:


Vẻ đẹp gợi buồn của cô Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2012.


Năm 2012 là một năm với nhiều đổi mới với Hoàng Anh.


Hoàng Anh tạo cảm giác gần gũi thân thiện với nụ cười tươi rói.

Make-up: Quốc Hưng
Ảnh: Duy Linh Bùi

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện HHVN