Hoàng Rob khắc họa vẻ đẹp Cố đô Huế trong MV "Tự nguyện"

Ngày 24/02/2016 18:14 PM (GMT+7)

"Tự nguyện" là MV chủ đề trong dự án cùng tên của nghệ sĩ violin Hoàng Rob, ra mắt chính thức vào ngày 21/2 vừa qua.

Với mục đích quảng bá và giới thiệu vẻ đẹp của đất nước Việt Nam, Tự nguyện là dự án sẽ được Hoàng Rob (Trương Nhật Hoàng) thực hiện xuyên suốt trong năm 2016. Dự kiến sẽ có 6 MV tại nhiều mảnh đất, với những đặc trưng khác nhau về phong cảnh, văn hóa, âm nhạc mang tính vùng miền trên mảnh đất hình chữ S. Với Tự nguyện, Hoàng Rob sẽ lần lượt ra mắt các MV trước khi có một mini concert chính thức vào cuối năm 2016.

Hoàng Rob khắc họa vẻ đẹp Cố đô Huế trong MV quot;Tự nguyệnquot; - 1

Hoàng Rob khắc họa vẻ đẹp Cố đô Huế trong MV quot;Tự nguyệnquot; - 2

Hoàng Rob khắc họa vẻ đẹp Cố đô Huế trong MV quot;Tự nguyệnquot; - 3

Hoàng Rob trong MV ca nhạc "Tự nguyện" được quay tại Cố đô Huế - cũng là quê ngoại của anh.

Trong MV Tự nguyện, thành phố Huế - Kinh đô cũ của Việt Nam được khắc hoạ một cách thơ mộng với dòng sông Hương hiền hoà bên bờ cỏ xanh ngát. Những biểu tượng của Cố đô như cầu Trường Tiền, chùa Thiên Mụ lần lượt hiện lên giữa không gian hùng vĩ. Bên cạnh đó, nét đẹp vàng son của một thời vua chúa cũng được thể hiện một cách khéo léo qua các công trình kiến trúc lăng tẩm, đền đài. hoàng thành Đại Nội. Hình ảnh mộc mạc, giản dị của con người xứ Huế cũng xuất hiện xen kẽ tạo ra những thước phim xúc động.

Có thể nói, Hoàng Rob đã khéo léo xâu chuỗi những hình ảnh, biểu tượng của vùng đất nổi tiếng bằng chính tiếng đàn violin nhẹ nhàng, duyên dáng của mình trên nền ca khúc Tự nguyện, một ca khúc về lòng yêu Tổ quốc của thế hệ trẻ đã đi cùng năm tháng, sáng tác bởi cố nhạc sĩ Trương Quốc Khánh. Ca khúc được sản xuất và phối khí bởi nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng, nhà sản xuất âm nhạc “mát tay” đứng sau thành công của nhiều bản hit hiện nay. Đây cũng là lần đầu tiên Khắc Hưng thử sức với dòng nhạc hoà tấu hiện đại.

Hoàng Rob khắc họa vẻ đẹp Cố đô Huế trong MV quot;Tự nguyệnquot; - 4

Hoàng Rob khắc họa vẻ đẹp Cố đô Huế trong MV quot;Tự nguyệnquot; - 5

Hoàng Rob khắc họa vẻ đẹp Cố đô Huế trong MV quot;Tự nguyệnquot; - 6

Hoàng Rob khắc họa vẻ đẹp Cố đô Huế trong MV quot;Tự nguyệnquot; - 7

Hoàng Rob khắc họa vẻ đẹp Cố đô Huế trong MV quot;Tự nguyệnquot; - 8

Hình ảnh Cố đô Huế hiện ra đẹp và hoành tráng trong MV "Tự nguyện".

Với Tự nguyện, ngoài lời tri ân dành cho Cố đô Huế - quê ngoại - nơi gắn liền với những kí ức ấu thơ của mình, Hoàng Rob còn muốn gửi tới người xem những cảm nhận về đất nước và con người Việt Nam. Hoàng chia sẻ: “Tôi cảm thấy may mắn khi được sử dụng âm nhạc của mình, gắn liền với những điều ý nghĩa, những niềm tự hào thiêng liêng dành riêng cho dân tộc. Những người trẻ luôn mang trong mình một món nợ, món nợ với hoà bình, với hiện tại tươi đẹp mà biết bao thế hệ đã ngã xuống để chúng ta được tận hưởng ngày hôm nay”. 

Ngoài ra, MV Tự nguyện cũng nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của Sở VH-TT-DL Huế, trung tâm bảo tồn di tích Huế trong nỗ lực quảng bá hình ảnh của thành phố này tới du khách quốc tế và hướng tới Festival Quốc tế 2016 được tổ chức tại đây. Sau sản phẩm Say you do quay tại hang Sơn Đòong tạo ra tiếng vang, có thể thấy quyết tâm theo đuổi dự án Tự nguyện với sự đầu tư nghiêm túc và kĩ lưỡng của Hoàng đã thể hiện một tình yêu rất riêng dành cho quê hương mình.

Hoàng Rob khắc họa vẻ đẹp Cố đô Huế trong MV quot;Tự nguyệnquot; - 9

Với dự án "Tự nguyện", Hoàng Rob đã thể hiện một tình yêu rất riêng dành cho quê hương mình.

Qua dự án âm nhạc này, Hoàng muốn chia sẻ: “Mỗi vùng đất trên đất nước Việt Nam đều có những câu chuyện khác nhau với những cách nhìn khác nhau. Mỗi cá nhân đều có khả năng đóng góp vào nền du lịch của đất nước theo những cách khác nhau. Âm nhạc nghệ thuật và thiên nhiên luôn mang lại những trải nghiệm tích cực để bản thân con người nói chung, và người nghệ sĩ nói riêng có thể thoả sức khám phá. Tình yêu quê hương đất nước không xa vời mà luôn gắn liền với những người trẻ, từ những hành động nhỏ nhất”.

Hoàng Rob khắc họa vẻ đẹp Cố đô Huế trong MV quot;Tự nguyệnquot; - 10

Hoàng Rob khắc họa vẻ đẹp Cố đô Huế trong MV quot;Tự nguyệnquot; - 11

Nghệ sĩ violin cho rằng: "Tình yêu quê hương đất nước không xa vời mà luôn gắn liền với những người trẻ, từ những hành động nhỏ nhất”.

Sau 2 MV đầu tiên, Hoàng Rob sẽ tiếp tục bắt tay vào thực hiện những MV còn lại tại nhiều vùng đất khác. Dự kiến Hoàng sẽ quay trở lại Sơn Đòong trong các MV kế tiếp. Nghệ sĩ violin trẻ đang trong quá trình chuẩn bị nội dung bài vở, và xin phép để được quay tại địa danh nổi tiếng này. Dự án Tự nguyện của Hoàng Rob sẽ được hoàn thành vào cuối năm, cũng là thời điểm anh mang đến cho khán giả mini concert cùng tên tại Hà Nội.

MV "Tự nguyện" - Hoàng Rob.

Theo Quỳnh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc