Hoàng Thùy Linh: Lời xin lỗi đúng lúc còn giá trị hơn hàng trăm câu biện minh nửa vời

Ngày 06/10/2017 01:50 AM (GMT+7)

Trong cuộc sống, nhiều khi để nói một lời 'Xin lỗi' là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, ở trường hợp của Hoàng Thùy Linh, nói lời xin lỗi sau 10 năm lại là một phương thuốc và món quà quý giá.

Đại đa số mọi người mỗi ngày đều không tránh khỏi những mạo phạm mà phải nhiều lần nói lời "Xin lỗi". Có thể trong lúc vô tình đụng phải, cũng có thể để nhờ một sự giúp đỡ của ai đó… Những lời xin lỗi này dễ dàng nói được, cũng dễ dàng được tiếp nhận.

Nhưng đem lời "xin lỗi" như để bù đắp cho những hành động hoặc thiếu sót gây tổn thương cho người khác, sẽ rất khó nói ra miệng. Hơn nữa, dù bạn là có thiện ý đến xin lỗi, nhưng có thể là dùng lời không thích đáng mà khiến sự việc ngày càng tệ thêm. Diễn đạt lời xin lỗi không đúng lúc chẳng những không giải trừ được sự việc trước đó, ngược lại sẽ mang đến sự phẫn nộ kéo dài, làm hỏng cả một đời.

Lời xin lỗi của 10 năm trước là một thử thách trong cuộc sống

Trong một buổi họp báo vừa qua, Hoàng Thùy Linh đã xúc động chia sẻ về về scandal mà cô cam kết với bản thân rằng sẽ chỉ có duy nhất 1 lần trong sự nghiệp của mình: "Linh nghĩ mình nợ cái tên Vàng Anh một lời xin lỗi chân thành và sau 10 năm thì mình đã có đủ dũng khí để đối diện. Ngày hôm nay giống như là Hoàng Thùy Linh của hiện tại gặp lại mình cách đây 10 năm. Bộ phim kết thúc vào 10 năm trước nhưng vai đó trong 10 năm qua Linh vẫn diễn, Linh không muốn cho nó có một kết cục như vậy. Nếu như cuộc đời chúng ta ở những năm đầu đời rất màu hồng, đẹp như nhân vật Vàng Anh đó, nhưng rồi cuộc đời đâu có màu hồng mãi như vậy, vì thế thì đâu phải là đời?

Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đã có đủ thành tựu và bản lĩnh để nói một lời xin lỗi đến với Vàng Anh - tức Hoàng Thuỳ Linh của 10 năm trước. Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đang vươn lên từ đống tro tàn rực rỡ năm xưa. Và Linh cần một lần đối mặt với nhân vật Vàng Anh để trả lại cho cô ấy tuổi thanh xuân rực rỡ".

hoang thuy linh: loi xin loi dung luc con gia tri hon hang tram cau bien minh nua voi - 1

Hoàng Thùy Linh giãi bày từng tâm sự của mình về lý do chọn thời điểm này để đối diện với câu chuyện trong quá khứ.

Nói lời xin lỗi với Hoàng Thùy Linh 10 năm trước là một thử thách trong cuộc sống, nhất là khi cô cảm thấy sai lầm của mình vô cùng mẫn cảm khó nói. Chân thành xin lỗi có thể là một phương thuốc có hiệu quả trị liệu mạnh mẽ, cho dù là đối với người nói và người tiếp nhận, đều vô cùng có giá trị. Thế nhưng xin lỗi vào đúng lúc scandal nổ ra tuyệt đối sẽ không làm vừa lòng người khác, thậm chí còn mang đến tổn thương.

Sau scandal, Hoàng Thùy Linh từng bật khóc trong một chương trình truyền hình để nói lời xin lỗi và chia tay khán giả khi đang đóng dở bộ phim Nhật ký Vàng Anh phần 2. Lời xin lỗi của Hoàng Thùy Linh chính là thừa nhận lỗi lầm của mình, điều này tất nhiên khiến cô rơi vào tình trạng cảm thấy yếu đuối, dễ bị tổn thương. Không ai có thể cam đoan rằng lời xin lỗi của cô nhất định sẽ được tất cả đối phương tiếp nhận. Từ chối lời xin lỗi là quyền lợi của dư luận, cho dù lời xin lỗi này có chân thành đến đâu đi chăng nữa! Chính vì vậy, việc cảm thấy sự xúc phạm này là quá lớn đã khiến người hâm mộ không thể nghe nói một câu "Xin lỗi" nhưng nửa vời mà coi như xong.

hoang thuy linh: loi xin loi dung luc con gia tri hon hang tram cau bien minh nua voi - 2

Hoàng Thùy Linh ân hận và xin lỗi khán giả truyền hình ngay sau scandal.

Chắn hẳn, đòi hỏi sự tha thứ cũng không phải là một phần từ lời xin lỗi của Hoàng Thùy Linh. Dư luận có thể chấp nhận một lời xin lỗi chân thành, nhưng không sẵn sàng tha thứ cho những thiếu sót. Chúng ta không thể đòi hỏi bất cứ ai tha thứ hay không tha thứ cho mình.

Sáng suốt và xảo diệu, lời xin lỗi 10 năm sau chính là một món quà

Nhà văn Harriet Lerner từng viết: "Không mang theo sự phòng ngự nghe ngóng từ đối phương là điều cốt lõi để có một lời xin lỗi chân thành". Hoàng Thùy Linh của hiện tại mạnh mẽ, can đảm đứng lên đối mặt với mọi thị phi trong quá khứ không cần phải phòng ngự bất cứ ai nữa.

hoang thuy linh: loi xin loi dung luc con gia tri hon hang tram cau bien minh nua voi - 3

Vàng Anh ngày nào giờ đã tự tin đối mặt với quá khứ.

Sau thời gian bị "cấm cửa" trên các đài truyền hình, Hoàng Thùy Linh đã trở lại với nghệ thuật trong sự kinh ngạc của nhiều người nhưng là ở địa phận âm nhạc. Từ 2009 đến bây giờ, cô đã ra nhiều album, MV cùng nhiều màn biểu diễn dấu ấn, khiến người ta nhớ đến một ca sĩ Hoàng Thùy Linh nhiều hơn là một diễn viên.

Đến khi khán giả đã quen với hình ảnh một nữ ca sĩ bốc lửa, đeo đuổi dòng nhạc dance sôi động cùng vũ đạo điêu luyện thì năm 2013, Hoàng Thùy Linh trở lại với phim ảnh. 6 năm vắng bóng và tạm xa điện ảnh, dường như Hoàng Thùy Linh đã rất sẵn sàng để bắt đầu những cuộc chơi mới với điện ảnh thời điểm đó.

hoang thuy linh: loi xin loi dung luc con gia tri hon hang tram cau bien minh nua voi - 4

Hoàng Thùy Linh trong phim Thần tượng.

Lời xin lỗi là nòng cốt giúp bản thân và tinh thần khỏe mạnh. Sáng suốt và xảo diệu, xin lỗi chính là dũng khí, là đưa đến cho Hoàng Thùy Linh một món quà, khiến cô cảm thấy được an ủi, khiến dư luận khó có thể nói lời chỉ trích, những phẫn nộ trong tâm cũng được giải thoát.

Lúc này, người hâm mộ được thấy một Vàng Anh thành thật và chín chắn. Lời nói của nữ ca sĩ nghiễm nhiên có ảnh hưởng đến người khác cũng bởi hành động gánh trách nhiệm và đã trả giá.

hoang thuy linh: loi xin loi dung luc con gia tri hon hang tram cau bien minh nua voi - 5

Bằng nỗ lực cùng sự can đảm của mình, Hoàng Thùy Linh đã làm được điều không phải ai cũng có thể thực hiện.

Một lời xin lỗi chân thành chính là một món quà vô cùng quý giá. Vậy nên, bất kỳ ai trong chúng ta đừng ngại ngần và chần chừ nói lời "Xin lỗi" đúng lúc khi mắc sai lầm để cùng hướng tới những điều tốt đẹp hơn.

>> Xem tiếp: HOÀNG THÙY LINH THÂN THIẾT GIA ĐÌNH VĨNH THỤY, DỰ BÁO ĐÁM CƯỚI KHÔNG XA

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Scandal sao Việt
Tin hay đừng bỏ lỡ