Hoàng Yến: "Cát-sê thua Thanh Hằng là bình thường"

Ngày 09/07/2014 14:59 PM (GMT+7)

"Thanh Hằng là đàn chị, nên giá cát-sê của tôi có thấp hơn cũng là điều bình thường".

Sở hữu vẻ đẹp lai Tây cá tính, chiều cao nổi trội cùng phong cách trình diễn chuyên nghiệp, Võ Hoàng Yến từng được dự đoán sẽ là cái tên đầu tiên "đủ lực" để có thể thay thế "đệ nhất chân dài" Thanh Hằng trong làng mẫu.

Tuy nhiên, thời gian qua, Thanh Hằng vẫn luôn khẳng định vị trí số 1 khó lòng bị soán ngôi. Tương xứng với vị trí có được, siêu mẫu hàng đầu Việt Nam cũng được xem là gương mặt mẫu có giá cát-sê cao nhất mà khó đàn em nào dễ dàng "vượt mặt". Riêng Võ Hoàng Yến, khi bị đem lên bàn cân để so sánh với đàn chị, cô thẳng thắn cho biết: ""Thanh Hằng là đàn chị, nên ví dụ giá cát-sê của tôi có thấp hơn thì cũng là điều bình thường!".

hoang yen: "cat-se thua thanh hang la binh thuong" - 1
Siêu mẫu Võ Hoàng Yến.

Thua Thanh Hằng là bình thường!

- Thời gian qua chị ít xuất hiện tại các sự kiện trong showbiz. Vậy chị kiếm niềm vui từ đâu?

Tôi chọn niềm vui từ chính những học trò của mình. Làm việc với các em trẻ, tôi quên được thời gian và thấy cuộc sống còn nhiều giá trị, đó là động lực để tôi tiếp tục mở rộng lớp đào tạo người mẫu trong thời gian tới. Tôi muốn đào tạo một lớp người mẫu trẻ thật sự có tài trình diễn catwalk, nhưng đồng thời phải có kiến thức về nghề.

Tính tôi luôn hướng về tương lai. Tôi không bao giờ hối hận về những việc mình đã làm. Bởi thế tôi chẳng bao giờ ngồi ước gì mình đừng làm việc này, giá như mình đừng làm thế kia thì sẽ như thế nọ. Trong cuộc sống này, có những việc mình dù muốn cũng khó tránh khỏi. Trước đây tôi đã sống quá nhanh và sống vội nên làm cái gì cũng vội vã. Thời gian qua tôi cũng cố ý sống chậm lại để mọi thứ mình làm thật chắc chắn.

- Sao chị không thử thay đổi bản thân để bớt thẳng tính và nóng tính?

Những ai yêu quý tôi sẽ hiểu con người tôi thế nào. Đúng là tính tôi thẳng thắn, không quen đãi miệng, sẵn sàng đối mặt với sự thật chứ không sợ làm sai sẽ bị người khác ghét. Ở đời nay có mấy ai hoàn hảo đâu. Hơn nữa, tôi cũng chỉ là người bình thường chứ đừng xem tôi là Á hậu hoàn hảo.

Ngày xưa tôi thẳng tính dữ lắm, nhưng giờ đỡ rồi đó. Tính tôi cũng nóng lắm, gặp ai thân thì tôi mới nói nhiều, còn chưa quen thì tôi chỉ trò chuyện xã giao thôi. Tôi vốn không phải người khéo ăn khéo nói, nhưng tôi nghĩ, cái gì cũng nên ở mức vừa phải, vì mình ngay thẳng quá thì người khác cũng khó chịu, còn ngọt ngào quá cũng khiến họ sợ. Tôi nghĩ, trong các mối quan hệ, mình cần có sự tôn trọng, nói được thì phải làm được.

hoang yen: "cat-se thua thanh hang la binh thuong" - 2
Võ Hoàng Yến coi chuyện đứng sau Thanh Hằng là điều bình thường.

- Mỗi khi ra đường, chị tối kỵ điều gì nhất đối với bản thân?

Ra đường là tôi phải ăn mặc chỉn chu. Tôi ghét nhất là sự cẩu thả. Khi đi tiệc cũng vậy, tôi chỉn chu tới từng cọng tóc. Giữa sự cầu kỳ và tính cẩu thả thì tôi sẽ chọn cách ăn mặc cầu kỳ.

- Vì chọn cầu kỳ nên có đôi khi chị vẫn bị chê về phong cách thời trang đấy. Chị không thay đổi sao?

Tôi là một người mẫu chứ không phải hoa hậu. Nếu là Á hậu thì tôi sẽ đi đứng dịu dàng, ăn mặc thướt tha, thùy mị, nhưng đằng này tôi đang xây dựng hình ảnh một siễu mẫu. Tôi phải đa phong cách để làm gương cho đàn em. Thật ra tôi đã tìm hiểu kỹ về các xu hướng thời trang trên thế giới rồi. Họ ăn mặc vậy thì tôi phải theo họ cho đúng chứ không thể làm khác đi được. Đôi khi mọi người thấy tôi làm quá thì bảo là không đẹp mắt số đông, nhưng tôi nghĩ mình đang theo thời trang thế giới.

- Vì sao chị cứ thích được gọi là siêu mẫu chứ không phải Á hậu?

Vì đó là cái nghề để tôi kiếm được tiền bằng công sức, còn Á hậu chỉ là một danh xưng chứ không phải là cái nghề.

- Nhưng lâu nay showbiz vẫn xuất hiện nghề Hoa hậu hái ra tiền đấy thôi...

Không ai gọi là nghề Hoa hậu cả, chẳng qua là do các người đẹp tận dụng danh hiệu để kiếm tiền nhưng như vậy thì được bao lâu. Tôi không ca hát và cùng không đóng phim, vì chỉ muốn chuyên tâm cho công việc người mẫu. Gọi tôi là Á hậu nghe thì hoành tráng thật, còn siêu mẫu thì lại quá Tây, nhưng tôi thích được gọi là siêu mẫu, vì tôi tự hào kiếm tiền từ đôi chân.

- Khá nhiều người mẫu kêu than khó sống được bằng nghề. Riêng chị thì có dư?

Tôi sống được bằng nghề chứ, đi làm hơn 8 năm qua, tôi tích góp mua được nhà, mua xe và phụ giúp gia đình. Tôi nghĩ, nếu mình biết chi tiêu hợp lý thì sẽ có dư.

hoang yen: "cat-se thua thanh hang la binh thuong" - 3
Siêu mẫu chưa từng thích trai Tây.

- Theo thời gian thì giá cát-xê của chị có tăng không?

Cát-xê thì có tăng, vì năng lực tăng và khả năng diễn catwalk tăng thì giá cũng cao hơn. Người ta không thể trả giá cao cho một người mẫu mà bản thân tôi ấy vẫn vậy được. Lý do tôi xây dựng hình ảnh siêu mẫu chứ không phải là Á hậu là bởi có một thời gian trông tôi lúc nào cũng xinh xinh, đẹp đẹp mà chẳng có gì mới mẻ.

- Người ta nói rằng, dù giá cát-xê của chị có tăng bao nhiêu thì vẫn đứng sau một người là Thanh Hằng?

Ai nói gì mặc kệ, tôi không quan tâm lắm. Mà ví dụ tôi có đứng sau chị Thanh Hằng thì cũng là điều bình thường, vì chị ấy có tuổi nghề hơn tôi, đồng thời cũng là đàn chị ở ngoài đời lẫn trên sân khấu. Nói chung, ai là đàn chị thì tôi luôn dành sự tôn trọng, còn nếu muốn chứng tỏ bản thân có năng lực thì tôi sẽ chứng tỏ với đàn em.

- Vậy đến nay, chị có hài lòng với vị trí mình đạt được?

Tôi không hài lòng, vì con người tôi sống có nhiều tham vọng, người không có tham vọng sẽ khó thăng tiến, quan trọng là hướng đi tốt hay xấu.

Không thiếu đàn ông!

- Trong khi những cô nàng cùng lứa với chị như Ngọc Quyên sang Mỹ định cư với chồng, Trang Nhung chuyên tâm đóng phim, thì cớ gì chị vẫn mải mê chạy theo nghề?

Tôi nghĩ mình diễn được bao lâu thì cứ kéo dài, tôi vẫn thích cảm giác sải chân trên sàn catwalk, ở nhà tôi vẫn mở sàn tự diễn đấy thôi. Còn nếu không đi diễn thì tôi có lớp đào tạo người mẫu với nhiều công việc phải làm. Tôi có thể kinh doanh, nhưng tính tôi không thích lĩnh vực này.

- Vậy đến bao giờ chị mới cần một bến đỗ bình yên?

Phụ nữ thì ai cũng cần bến đỗ. Ngọc Quyên có chồng thương thì tôi cũng mừng, thậm chí đôi khi tôi cũng chạnh lòng, nhưng nhìn lại thì tôi vẫn thích đi làm hơn là có chồng. Thật ra, đàn ông không thiếu đối với tôi. Quan trọng là tôi với họ có duyên hay không. Hơn nữa là họ phải chịu đựng được cá tính của tôi. Tính tôi không chịu dựa dẫm vào người khác, nên tôi phải kiếm người giúp tôi bay cao, bay sa để có thể tự lập.

hoang yen: "cat-se thua thanh hang la binh thuong" - 4
Sau những ồn áo với "ông bầu" Minh Chánh, cô có một chút mất niềm tin vào đàn ông.

- Chị có nghĩ, là một người đẹp chân dài mà không có sở thích dựa dẫm vào người khác là hơi phí không?

Tôi cũng dựa dẫm được, nhưng vẫn có cảm giác không an toàn. Tôi sợ mình bị hụt hẫng và cảm thấy mất giá trị nếu hôn nhân đó không đi đến đâu.

- Sau những ồn ào với một "ông bầu" vào cuối năm ngoái, chị có bị mất niềm tin vào đàn ông?

Cũng có chút xíu. 

- Đối với chị, thế nào mới được gọi là đàn ông "chuẩn man"?

Ít nói, bản lĩnh, nói là làm được.

- Sở hữu vẻ đẹp lai Tây, nhưng chị có hợp gout trai Tây?

Tôi chưa bao giờ thích trai Tây, dù ai cũng nói tôi hợp trai Tây hơn. Quan trọng đối với tôi là ở bên nhau phải có cảm giác, nhưng tôi lại không có cảm giác với trai Tây. Tôi có một chút mâu thuẫn là khó hợp với đàn ông Việt có tính gia trưởng, vì tôi rất cá tính, nhưng lại không có cảm giác với trai Tây.

- Chị đã từng có người yêu cao hơn mình?

Tôi không thích quen ai cao hơn, vì tôi sợ họ "ăn hiếp" mình.

hoang yen: "cat-se thua thanh hang la binh thuong" - 5
Người đẹp vẫn chưa muốn kết hôn, dù đang bước sang tuổi 26.

- Sau này kết hôn, hẳn chị sẽ "nắm quyền" trong gia đình?

Tôi không "nắm quyền", nhưng chắc tôi sẽ gia trưởng. Thật ra tôi cũng rất đàn bà, con gái, nhưng phải tôn trọng thì tôi mới chịu. Tôi ghét ai không tôn trọng và dám qua mặt mình.

Xin cảm ơn siêu mẫu Võ Hoàng Yến và chúc chị thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Siêu mẫu Hoàng Yến