Hồng Ngọc đằm thắm hát nhạc Phạm Duy

Ngày 23/06/2013 08:06 AM (GMT+7)

Rũ bỏ hình ảnh cá tính bên ngoài, Hồng Ngọc nhập tâm qua ca khúc nhạc xưa.

Hồng Ngọc vốn được khán giả yêu thích bởi phong cách trình diễn sôi động, bốc lửa  và đầy đam mê. Tuy nhiên, trong đêm nhạc Tình khúc vượt thời gian tối qua (22/6), chị đã bất ngờ lột xác với lối hát giàu cảm xúc, nhẹ nhàng, đằm thắm trong ca khúc Mùa thu chết của NS Phạm Duy. Với chất giọng khàn nhưng đầy nội lực, Hồng Ngọc đã mang đến một màu sắc khác biệt cho bài hát này. 

Hồng Ngọc đặt nhiều tâm trạng vào ca khúc Mùa thu chết làm cho bài ca trở nên da diết và giàu cảm xúc đến lạ.

Hồng Ngọc nhận được sự hưởng ứng từ khán giả trong đêm nhạc tối qua.

Nhạc sĩ Đặng Thế Phong (1918 – 1942) là một trong những nhạc sĩ tiên phong trong thời sơ kỳ của dòng nhạc tiền chiến Việt Nam nhưng lại có cuộc sống và con đường âm nhạc ngắn ngủi. Chính vì thế, những khán giả yêu nhạc của người nhạc sĩ tài hoa này không khỏi bồi hồi, xúc động với “thu ca tam khúc”: Đêm thu, Con thuyền không bến, Giọt mưa thu (Vạn cổ sầu) do các ca sĩ Hồng Hạnh, Quang Hà và Ngọc Tuyền thể hiện. Trong đó, Quang Hà gây ấn tượng với giọng hát ngân dài và phần trình diễn cũng guitar Hoàng Minh và violin Phúc Hạnh.

Hồng Hạnh, Ngọc Tuyền, Quang Hà mang đến "thu ca tam khúc" của Ns Đặng Thế Phong.

Khang Việt, em trai của Hồng Ngọc cũng không thua kém với giọng hát truyền cảm thể hiện qua ca khúc Tình hờ.

Là ca sĩ trẻ được nhạc sĩ Phạm Duy đánh giá hát tốt nhạc của ông, Đức Tuấn tiếp tục làm say lòng khán giả với hai ca khúc Tình caĐố ai. Anh còn song ca cùng Ngọc Tuyền – một giọng opera đẹp – song ca ca khúc Vợ chồng quê.

Đức Tuấn song ca cùng Ngọc Tuyền ca khúc Vợ chồng quê rất tình tứ.

Ca sĩ Ngọc Liên biểu diễn Nghìn trùng xa cách, ca khúc nhạc sĩ Phạm Duy đã viết khi mối tình 10 năm cùng Alice kết thúc và người yêu tạ từ theo chồng. 

Nhạc sĩ Phạm Duy từng trả lời một nhà báo rằng đã 30 năm nay chưa ai hát Quê nghèo hay hơn nam ca sĩ Quang Linh và ông đặt nhiều kỳ vọng ở giọng ca gốc Huế này. Không phụ lòng cố nhạc sĩ, Quang Linh đã khép lại đêm nhạc một cách trọn vẹn với ca khúc truyện ca Áo anh sứt chỉ đường tà, Quê nghèo và bài Ngày xưa Hoàng thị được nhạc sĩ Phạm Duy phổ thơ Phạm Thiên Thư, từng gây xôn xao trong đời sống âm nhạc Việt Nam thập niên 70. Anh còn gửi tặng khán giả một loạt các ca khúc khác của nhạc sĩ Phạm Duy như Gánh lúa, Bà mẹ quê, Tình hoài hương Lại gần hôn anh - một ca khúc nhạc Pháp do Phạm Duy đặt lời Việt. Hát liên tục 7 ca khúc cùng lối kể chuyện mộc mạc, dễ thương, ca sĩ Quang Linh đã cuốn hút tất cả khán giả và để lại cảm giác lưu luyến khi anh chào tạm biệt.

Quang Linh cống hiến hết mình với khán giả trong đêm nhạc.

Theo Bài, ảnh: Thanh Nhàn (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz