Hồng Nhung phủ nhận tiếng nói của khán giả

Ngày 09/12/2013 08:54 AM (GMT+7)

HLV này đã dành cho Vũ Cát Tường đi vào chung kết với 100% số điểm.

Đêm qua, đêm bán kết 2 của cuộc thi Giọng hát Việt 2013 đã diễn ra với 8 phần trình diễn của top 8 thí sinh và các tiết mục của riêng từng đội. Đến thời điểm này, các thí sinh và đội thi đều đã thể hiện được cá tính riêng của mình cũng như sở hữu một lượng fan nhất định. Đây là đêm thi quan trọng, quyết định ra 4 thí sinh cuối cùng bước vào đêm chung kết sắp tới. Như luật chơi, khán giả và HLV đều có quyền ngang nhau trong việc chọn thí sinh đi tiếp. Quyết định cho Vũ Cát Tường trọn vẹn số điểm của Hồng Nhung đã khiến mọi tin nhắn bình chọn cho Hà Linh trở nên vô nghĩa. Điều này đã làm khán giả khá bức xúc. Bên cạnh đó, dù đã sắp kết thúc màu thứ 2, Giọng hát Việt vẫn đang tụt dài về việc thu hút khán giả. 

Hồng Nhung cho Cát Tường 100% số điểm, phủ nhận Hà Linh

Quyết định đêm qua của Hồng Nhung đang làm nên một trận tranh cãi khá lớn trên trang facebook chính của Giọng hát Việt. Đây là trường hợp đầu tiên khi HLV dành cho một thí sinh trọn vẹn số điểm của mình. Vũ Cát Tường đã nhận được 100% lựa chọn của Hồng Nhung. Đây là một điều hoàn toàn phù hợp với luật chơi của chương trình, HLV có thể chia điểm tùy ý cho 2 thí sinh trong đêm bán kết cuối. Thế nhưng về mặt tình cảm, có vẻ như Hồng Nhung đã làm một điều khiến cho mọi nỗ lực của Hà Linh trở nên vô nghĩa. 

Hồng Nhung phủ nhận tiếng nói của khán giả - 1
Hồng Nhung đã gây bất ngờ với quyết định cho Cát Tường 100% số điểm

Hồng Nhung chính là người đã tự tay chọn Hà Linh và Cát Tường làm thí sinh đi tiếp cùng đội. Điều đó được hiểu rằng, vị HLV này đánh giá cao và kỳ vọng sự thành công cho cả 2 tiếng hát trên. Vậy nhưng quyết định trao toàn bộ số điểm cho Cát Tường và để lại cho Hà Linh một số 0 tròn trĩnh lại khiến người ta nghĩ rằng, Hà Linh hoàn toàn không xứng đáng có mặt ở sân khấu trong đêm qua. Có vẻ như Hồng Nhung đã hơi vội vã khi đưa ra quyết định trên vì quá lo lắng cho tỉ lệ bình chọn của Cát Tường. 

Hồng Nhung phủ nhận tiếng nói của khán giả - 2
Khán giả bình luận về quyết định của Hồng Nhung

Hồng Nhung phủ nhận tiếng nói của khán giả - 3
Lựa chọn của Hồng Nhung đã biến cố gắng của Hà Linh và người hâm mộ trở nên vô nghĩa

Con số 100% không chỉ là sự phủ nhận sự tin tưởng của Hồng Nhung dành cho Hà Linh mà còn thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với tiếng nói của khán giả trong việc lựa chọn thí sinh đi tiếp. Bởi để tạo được một tỉ lệ cân bằng, phần trăm bình chọn của Hà Linh phải là 100%. Đó hẳn là một con số không tưởng. Thực ra, để đưa Cát Tường đi tiếp cùng chương trình, Hồng Nhung hoàn toàn có thể đưa ra một số điểm áp đảo không phải là 100%. Thế nhưng chị vẫn đề cao sự an toàn cho học trò mình kỳ vọng. Cả fan của Hà Linh và khán giả trung lập đều cảm thấy hụt hẫng trước quyết định trên của HLV này.

Hồng Nhung phủ nhận tiếng nói của khán giả - 4
Hồng Nhung hoàn toàn có thể đưa ra một con số khác hợp lý hơn

Hồng Nhung phủ nhận tiếng nói của khán giả - 5
Cát Tường là một cái tên xứng đáng nhưng 100% có lẽ là một con số quá cao

Cũng có người cho rằng, vì lượng bình chọn của Hà Linh các tuần gần đây tăng cao một cách khó hiểu nên Hồng Nhung phải chọn phương án tốt nhất để đưa Cát Tường vào vòng chung kết. Bởi là một giọng hát không tạo được hiện tượng mạnh trên sân khấu Giọng hát Việt, Hà Linh vẫn áp đảo với phần trăm bình chọn gấp đôi Cát Tường, đó là một kết quả bất ngờ. Có lẽ, Hồng Nhung đã có chủ ý khi đưa ra quyết định này.

Hồng Nhung phủ nhận tiếng nói của khán giả - 6
Tỉ lệ bình chọn có phần bất ngờ và khó hiểu

Giọng hát Việt có lượng tương tác thấp

Sau mùa đầu tiên cực kỳ thành công về cả chất lượng thí sinh và hiệu ứng truyền thông, mùa thứ 2 của Giọng hát Việt đang rơi thê thảm trên mạng xã hội. Dù các thí sinh có sức hút như Cát Tường và Hoàng Tôn đều đang làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc với những ca khúc mới thì tại sân khấu The Voice, họ vẫn không tạo nên được sự bất ngờ nào thêm. 

Ở thời điểm mà rất nhiều các chương trình thực tế khác đều bắt đầu lên sóng nhiều hơn, The Voice lại tỏ ra lép vế. Nếu ở mùa trước, báo chí liên tục đưa tin về chương trình và các thí sinh thì năm nay, ngay cả khi đã đến đêm trước chung kết, thông tin về cuộc thi vẫn rất hiếm hoi. Các thí sinh khác trong cuộc thi vẫn chưa làm nên tên tuổi như hàng loạt gương mặt triển vọng năm ngoái đã làm được. Riêng trên trang facebook chính của chương trình, lượt tương tác của khán giả dành cho những đêm thi vẫn rất ít, thua khá xa so với các cuộc thi khác đang diễn ra song song.

Như vậy, 4 thí sinh lọt vào đêm chung kết của Giọng hát Việt 2013 đã lộ diện. Đây đều là những cái tên được đánh giá cao và kỳ vọng trong thời gian qua. Hi vọng khán giả sẽ được thỏa mãn với sự thăng hoa của cả thí sinh và HLV trong đêm chung kết sắp tới.

Theo Hà Lam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt