"Hứng bão" vì nhận là nhà giáo, Khánh Thi xót xa ví mình như "con ghẻ"

Ngày 21/09/2017 14:21 PM (GMT+7)

"Giống như con ghẻ thì không được ngồi mâm cao với con đẻ" - Khánh Thi tâm sự khi công việc dạy nhảy của cô bị cho là không phải "nhà giáo".

Sau những ồn ào vừa qua của vợ Xuân Bắc, kiện tướng dancesport Khánh Thi bất ngờ có dòng chia sẻ khá dài trên trang cá nhân về tâm sự của một người giảng dạy. Khánh Thi viết: 

"Tôi chỉ nói rằng, nếu một người làm nghề, một nhà giáo bức xúc cho câu chuyện học sinh của người ta, cho môi trường làm việc của người ta, cho sự chèn ép thì người ta khóc là đúng. Tại vì người ta bị ức chế.

Tôi cũng thế thôi, vì tôi cũng là một nhà giáo, và cũng hay bị ức chế. Nhưng với mỗi một người nhìn vào sẽ thấy khác, bởi nếu tôi không là nhà giáo thì tôi sẽ nghĩ: 'Khóc làm chi', tôi sẽ tự nói vậy, nhưng mà mình không phải là người ta".

Khánh Thi đồng cảm với vợ Xuân Bắc vì bản thân cô cũng là một cô giáo dạy nhảy.

Tuy nhiên, việc Khánh Thi nhận mình là nhà giáo đã khiến một số cư dân mạng đặt lại câu hỏi cho cô: "Khánh Thi là nhà giáo lúc nào hả em?"

Có độc giả cho rằng: Việc Khánh Thi nhận mình là nhà giáo là sai, vì theo luật giáo dục thì những người được coi là thầy, cô giáo là những người làm nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục tại trường học, cơ sở giảng dạy thuộc Bộ giáo dục. 

Việc Khánh Thi giảng dạy dancesports, nhiều người cho rằng đó không phải là nhà giáo.

Sau khi đọc những bình luận ác ý từ cư dân mạng, Khánh Thi đã đăng đoạn status khá dài trên trang cá nhân:  "Sáng sớm tranh thủ ăn nhanh để vội vàng lên trung tâm dạy học cho nhiều học viên chờ đợi sắp đến ngày đi thi. Thiết nghĩ là nghề dạy, cũng là truyền nghề, cũng là vấn đề người truyền lửa và người được học. Nhưng thực tình khi đọc những lời bình luận này Thi không khỏi chạnh lòng và xót lắm.

Cả một đời tuổi trẻ tôi đã hy sinh để cống hiến, từ một cặp nhảy giờ nhân rộng đến cả nước. Không phải chỉ đem đến đam mê mà Thi cũng đã giúp rất nhiều người có được miếng cơm manh áo, có được sự vinh danh từ các giải thưởng. Đã không có bằng khen thì thôi nhưng xin đừng viết ra như vậy. Thật lòng nó giống như con ghẻ thì không được ngồi mâm cao với con đẻ".

Khánh Thi bức xúc chia sẻ trên trang cá nhân khi bị nói không phải là "nhà giáo".

Xem thêm video khi Khánh Thi mang bầu những tháng cuối vẫn hăng say dạy nhảy:

Theo Miễu (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Scandal sao Việt