Hương Thảo: Tự hào nếu được thi Miss World

Ngày 22/05/2013 14:28 PM (GMT+7)

"Thảo luôn tin rằng hai chữ "Việt Nam" sẽ được vang lên trên đấu trường quốc tế!".

Là cái tên được nhắc đến nhiều nhất những ngày gần đây khi liên tiếp các diễn đàn sắc đẹp "đồn đại" rằng Lại Hương Thảo sẽ đi thi Miss World 2013 (Hoa hậu thế giới). Hoa khôi Thể thao 2012 được đặt lên "bàn cân" cùng Thu Thảo, Diễm Hương và Tú Anh. Tuy nhiên, Hương Thảo cũng như cả 3 người đẹp còn lại đều tỏ ra khá "kín tiếng" về chuyện thi thố năm nay.

Liên lạc với Thảo trong thời điểm này, cô cho biết đang rất bận rộn với công việc học tập và thường xuyên phải di chuyển trong Nam ngoài Bắc. Đương kim Hoa khôi Thể thao cảm thấy may mắn vì có sức khỏe tốt, và đây cũng là điều khiến cô cảm thấy tự tin nếu được lựa chọn đi thi Miss World 2013.

Tiếng Anh không phải vấn đề lớn

- Trên rất nhiều diễn đàn về sắc đẹp đang bàn tán xôn xao về việc bạn có cơ hội đi thi Miss World 2013 tại Indonesia. Là nhân vật chính, bạn có điều gì muốn nói?

Lời đầu tiên, cho phép Lại Hương Thảo xin được gửi lời cám ơn tới các khán giả đã quan tâm tới Thảo cũng như quan tâm tới Miss World 2013 trong suốt những ngày vừa qua. Đối với Thảo, tình cảm mà khán giả dành cho mình là điều vô cùng quý giá.

Hương Thảo: Tự hào nếu được thi Miss World - 1
Lại Hương Thảo cũng đang cân nhắc nếu được lựa chọn thi Miss World.

- Thảo sẽ trả lời khán giả thế nào đây về "tin đồn" đi thi Miss World?

Đúng là Thảo có được Công ty Elite đề cử tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 2013 tại Indonesia nhưng hiện vẫn chưa có quyết định chính thức từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bản thân Thảo cũng đang cân nhắc.

- Tại nhiều quốc gia khác, thí sinh của họ có sự chuẩn bị từ trước cả một năm trời. Giả sử là người được chọn để thi Miss World, Thảo có sợ sẽ bị thiệt thòi vì không có nhiều thời gian chuẩn bị?

Thảo nghĩ rằng sự chuẩn bị là cần thiết nhưng không phải ai chuẩn bị kỹ lưỡng đều đạt được thành tích. Và giả sử Thảo được chọn tham dự cuộc thi này thì cũng không có gì là thiệt thòi về mặt thời gian cả, bởi Thảo nghĩ quan trọng nhất là sức khoẻ và ý chí tốt cùng niềm tự hào dân tộc. Thảo luôn tin rằng một lần nữa hai chữ "Việt Nam" sẽ được vang lên trên đấu trường quốc tế!

Hương Thảo: Tự hào nếu được thi Miss World - 2
"Bất kỳ cô gái nào được đại diện đất nước mình tham gia Miss World đều vô cùng tự hào".

- Thảo có thể chia sẻ cảm nhận của bạn về cuộc thi Miss World?

Miss World có lẽ là một trong hai cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới rồi! Thảo tin rằng bất kỳ cô gái nào được đại diện đất nước mình tham gia cuộc thi này đều cảm thấy vô cùng tự hào và Thảo cũng vậy!

- Điều gì khiến Thảo cảm thấy thiếu tự tin về bản thân nhất ở thời điểm này? Bạn sẽ làm gì để khắc phục nó?

Con người không ai là hoàn hảo cả! Thảo còn rất nhiều thiếu sót nhưng Thảo nghĩ dù có tham dự cuộc thi hay không thì Thảo vẫn sẽ cố gắng, nỗ lực để học hỏi và hoàn thiện mình hơn nữa!

- Thế còn về vấn đề ngoại ngữ của Thảo?

Khi Thảo được cử là đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2012 tại Ba Lan, Thảo cảm thấy rất áp lực. Nhưng khi sang bên đó, Thảo được chứng kiến sự thân thiện của các thí sinh. Tất các đều tích cực quảng bá hình ảnh của đất nước mình đến bạn bè thế giới, không quá cạnh tranh về giải thưởng. Vì vậy, Thảo thấy tiếng Anh không phải là vấn đề quá lớn.

- Thảo có thể chia sẻ về bài học quý giá nhất mà bạn nhận được sau từ cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia?

Trước khi tham dự các cuộc thi, Thảo thấy thực sự thi thố việc rất khó và vất vả. Nhưng đến giờ phút này đây, sau khi đã trải qua nhiều cuộc thi Thảo rút ra được nhiều bài học, bài học quý giá nhất có lẽ là không bao giờ tạo áp lực quá lớn cho mình! Mình cứ là chính mình thôi! Khi đó mình mới bộc lộ được những tố chất để mọi người nhìn nhận và đánh giá.  

Quan trọng là phải cố gắng và kiên trì thì những điều tốt đẹp sẽ đến!

Hương Thảo: Tự hào nếu được thi Miss World - 3
"Quan trọng là phải cố gắng và kiên trì thì những điều tốt đẹp sẽ đến!".

- Được biết Thảo đã Nam tiến để phát triển sự nghiệp, nhưng vẫn thấy bạn thường xuyên ra Bắc. Vậy Hương Thảo có thể chia sẻ về công việc và cuộc sống hiện tại của mình?

Việc chính của Thảo bây giờ là học bởi mình thấy mình còn thiếu sót nhiều lắm! Bên cạnh đó có thời gian Thảo thường xuyên về Bắc thăm gia đình... Thảo nhớ bố mẹ lắm! Cũng may Thảo có một sức khỏe tốt nên có thể đảm bảo hiệu quả cho các công việc.

Không có định nghĩa về "đại gia"

- Nếu nói danh hiệu Hoa hậu đã thay đổi cuộc đời Lại Hương Thảo, bạn có đồng tình với điều đó?

Thay đổi thì có lẽ là không hẳn nhưng có thể nói đó là bước ngoặt trong cuộc đời, là động lực thể mình hoàn thiện bản thân hơn và cũng chính là con đường mở ra rất nhiều cơ hội mới cho mình.

- Giới chân dài, người mẫu thường nhận được nhiều lời đề nghị từ giới đại gia. Thảo đã bao giờ rơi vào tình huống này chưa? Bạn sẽ xử sự thế nào nếu bị rơi vào tình huống này?

Giới đại gia? Với Thảo không có định nghĩa đại gia mà chỉ có những người bạn, những người anh, những người chị, họ là ai? Họ là những con người thành đạt và ở trong xã hội này, trong tiềm thức mỗi con người ai cũng muốn mình trở thành người thành đạt và Thảo nghĩ tiếp xúc với những người thành đạt sẽ là cơ hội để mình nỗ lực hơn nữa, cố gắng và được học hỏi để trở thành con người thành đạt như họ.

Hương Thảo: Tự hào nếu được thi Miss World - 4
"Tiếp xúc với "đại gia" sẽ là cơ hội để mình học hỏi, nỗ lực hơn nữa".

- Một câu hỏi khá tế nhị, Thảo đã có bạn trai chưa?

Bạn trai thì Thảo có rất nhiều... Nhưng có một người bạn trai đúng nghĩa thì chưa! Thảo muốn tìm hiểu và lựa chọn một người đàn ông hợp với mình nhất bởi mình còn trẻ mà! Thảo hy vọng sẽ tìm được một người bạn trai thực sự yêu Thảo. Vẫn đang trên con đường tìm kiếm đó! (Cười).

- Dự định gần nhất của Lại Hương Thảo là gì?

Đó là hoàn thành chương trình học và trở thành một MC, một phát thanh viên được mọi người yêu quý!

Xin cám ơn Hoa hậu Lại Hương Thảo!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Thế giới