Hương Tràm lần đầu tiết lộ về "bạn trai tin đồn"

Ngày 26/05/2013 19:10 PM (GMT+7)

"Ở tuổi 18 của tôi, việc có những rung động đầu đời không phải là điều quá to lớn...".

"Ở tuổi 18 của tôi, việc có những rung động đầu đời không phải là điều quá to lớn, và người thân trong gia đình tôi đều biết và đã gặp những người bạn của tôi", nữ ca sĩ trẻ Hương Tràm chia sẻ.

- Có vẻ như những thông tin về chuyện tình cảm của chị lại bắt đầu lan tỏa?

- The Voice mang lại cho tôi rất nhiều điều may mắn và cơ hội nhưng cũng từ đó, tôi phải đối mặt với nhiều sự quan tâm ở cả khía cạnh cuộc sống cá nhân. Người hâm mộ quan tâm tặng quà, tặng hoa, những cái bắt tay hay cái ôm thân thiết cho tôi cảm nhận được sự bền chặt về tình cảm, nhưng có đôi lần tôi cảm thấy chuyện riêng tư của bản thân bị đồn thổi và thêu dệt làm ảnh hưởng tới những người xung quanh. Đó là điều tôi không thích và cũng không muốn xảy ra.

Về chuyện tình cảm, tôi chỉ có thể chia sẻ, trong công việc, tôi thuộc về công chúng nhưng trước khi nổi tiếng, tôi cũng chỉ là một cô bé bình thường giữa bao người. Tôi sống chân thành với những xung quanh và cảm nhận được sự yêu thương cũng như hài lòng với một cuộc sống với những ánh mắt thân ái. Tôi yêu điều giản dị này vì khi sống ở Sài Gòn một mình, tôi mới cảm nhận được sự nổi tiếng hay những điều gì khác không đủ lớn bằng tình cảm mọi người dành cho tôi. Vì thế, tôi trân trọng và luôn muốn giữ tất cả trong một không gian vừa vặn cho mình. Kể cả chuyện tình yêu cũng vậy. 

Hương Tràm trong chương trình Chuyện tình mới diễn ra gần đây.

- Nhưng có vẻ như mọi thứ không bình yên trước truyền thông?

- Ngay khi rời The Voice, tôi không chỉ được yêu thương bởi người hâm mộ, sự hỗ trợ từ ban tổ chức tôi cũng dần hiểu được đôi chân tôi phải tự đứng, tự đi và trưởng thành với vô vàn những điều xảy ra không được dự báo trước. Tôi đã đón nhận những phản hồi tiêu cực, lời dèm pha hoặc không thiện chí từ những người chưa hiểu về mình, cả những bình luận từ người hâm mộ của một ca sĩ khác mà trong đó, tôi cảm nhận được sự ích kỷ xuất phát từ tình cảm cá nhân.

Tôi đã trả lời những câu hỏi về mối quan hệ này bằng sự thiện chí, đồng cảm và chia sẻ, không hề có sự bất an hay mất bình tĩnh trước những bức xúc dồn vào tôi. Với các mối quan hệ hiện nay cũng vậy, tôi không giấu diếm những người bạn xung quanh tôi trước truyền thông, cũng như rất nhiều các anh chị nghệ sĩ khác đang sống một cuộc sống rất bình thường.

Tôi không ý thức mình là một ngôi sao, người nổi tiếng để phải giấu diếm điều gì trước mọi người nhưng tôi cũng rất tôn trọng cuộc sống của những người bạn. Tôi chỉ hơi lo lắng cuộc sống của họ vì tôi mà bị chú ý, khiến họ không thoải mái.

- Vậy người bạn trai hay đi cùng chị là ai?

- Đó là một người bạn trai tôi quý mến và tin tưởng, là nhạc công trong một ban nhạc. Môi trường giải trí là nơi thú vị nhưng cũng có cả những lời điều tiếng, vì vậy tôi xin phép không trả lời nhiều về mối quan hệ này vì có thể sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn mình.

- Chị không lo ngại người ta sẽ càng quan tâm hơn nếu bạn không công khai hay nói rõ?

- Nhiều người trong lần đầu tiếp xúc với tôi hay nói, tôi khó gần và không cởi mở. Bởi tôi cảm nhận, ngôn ngữ là phương tiện thể hiện văn hóa và cũng cần sự thận trọng trong giao tiếp để không gây ảnh hưởng tới những người xung quanh. Đôi khi một câu nói vô tình của tôi sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của những người khác nên tôi nghĩ mình không nên và cũng không có nhiệm vụ phải nói điều gì cụ thể về những người bạn của tôi. Nhất là khi tôi chưa biết họ có thích hay cho phép tôi nói điều gì về họ hay không. Chuyện cá nhân không ai có thể bắt ép mình trả lời nếu như mình thấy điều đó là không nên và không cần thiết. 

Hương Tràm và người bạn của mình trong buổi ra mắt single và MV gần đây tại Hà Nội.

- Dường như chị không có cảm giác lo lắng khi mọi người đang tập trung vào mối quan hệ riêng tư?

- Môi trường của tôi làm việc là một thế giới sôi động và liên tục. Tôi làm việc mỗi ngày và di chuyển nhiều nơi nên tôi cảm thấy mình đón nhận những cái mới rất dễ dàng và thích nghi với điều ấy. Nó cho tôi sự linh hoạt và năng động. Những người bạn mới hay những mối quan hệ tốt đẹp khiến giúp tôi thấy yêu cuộc sống này bằng cái nhìn tích cực và lạc quan. Nếu chỉ vì chuyện tình cảm cá nhân, tôi e ngại hay lo lắng trong giao tiếp thì có lẽ từ trước đây, mọi thứ đã đến và đi theo một chiều hướng khác. Tôi cũng không đón nhận nhiều niềm vui trong công việc và cuộc sống theo đúng nghĩa tận hưởng nữa. Tôi xem những gì đến và xảy ra với mình là điều tất yếu, sẽ phải xảy ra nên tôi không quá lo lắng về mình gì trước sự quan tâm của dư luận.

- Nhiều người vướng vào chuyện tình cảm sẽ ảnh hưởng đến công việc. Chị còn trẻ, điều ấy rất dễ xảy ra?

- Cuộc thi The Voice đã rèn cho tôi cả về nhân cách, ý chí và tầm nhìn, vốn sống và kinh nghiệm ứng xử. Từ một cô gái con non nớt và được chiều chuộng, tôi tiếp xúc và học hỏi được từ rất nhiều người xung quanh. Vật lộn với những lịch làm việc dày đặc của The Voice và 3 tháng chuẩn bị cho single online, MV Ngại ngùng cùng album đầu tay đã giúp tôi trưởng thành và có một cái nhìn nghiêm túc và trách nhiệm với nghề nghiệp và tương lai của mình.

Tôi bước sang tuổi 18 bằng một tâm thế luôn khát khao những thử thách bản thân nhưng cũng hiểu rằng mọi thành công đều bắt nguồn từ bản thân, nên những chuyện tình cảm cá nhân không ảnh hưởng gì đến công việc của tôi mà sự cảm thông và chia sẻ ấy giúp tôi thăng hoa hơn trong công việc làm nghệ thuật. Tôi tin, tôi đủ sự tỉnh táo để tách bạch và làm chủ được về công việc và tình cảm, thay vì để nó lẫn lộn gây ảnh hưởng xấu tới mình và ê-kíp. 

Hương Tràm khóc khi nhận giải Nghệ sĩ mới của giải Cống Hiến.

- Chị chắc chắn điều đó sẽ không xảy ra?

- Mỗi chương trình biểu diễn tôi nhận lời đều ít khi bị gấp rút vì thế tôi luôn có sự chuẩn bị rõ ràng và kỹ càng để không làm phụ lòng những nhà sản xuất, đơn vị tài trợ hay để họ phiền lòng về giờ giấc. Những chương trình tôi tham gia dù ở đâu tôi cũng đều rất chú tâm về cả phần hình ảnh và giọng hát để mọi người thực sự yên tâm khi tôi xuất hiện trên sân khấu.

Trước khi ra mắt single tôi đã thu khá nhiều bài ở nhiều thể loại và chỉ lựa chọn một bài duy nhất làm single, thay vì 2 bài như dự kiến. MV tôi cũng cùng tham gia cùng với các anh chị trong ê-kíp sản xuất bàn bạc nội dung ý tưởng, cách thực hiện... Tất cả những công việc của tôi, tôi đều muốn hoàn thiện ở mức cao nhất. Trong công việc, tôi không để tình cảm riêng dính dáng hay chi phối cả.

- Nhưng chắc chắn sẽ có những lúc trên sân khấu, chị không muốn hát vì bị tâm lý?

- Ca sĩ nào cũng vậy, sẽ có những lúc họ thăng hoa trên sân khấu và có những khi họ thiếu kiểm soát về tâm lý. Tôi thuộc tuýp người sống giản dị, chân thành, tình cảm nhưng không phải là người mềm lòng hay dễ bị động trong công việc. Mục tiêu nào tôi đặt ra, tôi sẽ nhắm tới và chinh phục bằng sự nỗ lực hết sức. Nếu có một tình huống nào đó tôi không làm chủ được mình, tôi sẽ trấn an bằng cách giải tỏa tâm lý ngay trong cánh gà chứ ít khi tôi gây thất vọng nhà tổ chức khi biểu diễn. Vì khi tôi bước lên sân khấu, tôi có trách nhiệm phải làm tốt những cam kết mình đã nhận lời với đơn vị tổ chức. 

"Tôi không thể mãi mãi là một cô gái 17 tuổi".

- Chị có lo ngại chuyện tình cảm sẽ khiến những người hâm mộ quay lưng với mình?

- Tôi được mọi người quý mến bằng những bài hát nhưng đằng sau đó là tình cảm yêu mến lớn lao mà mọi người dành cho tôi, trong đó có cả sự động viên và ủng hộ. Tôi hiểu và rất trân trọng những tình cảm đó và luôn cẩn thận trên con đường sự nghiệp của mình. Tôi không ngại va vấp, thử thách nhưng muốn người hâm mộ của mình yên tâm khi nhìn thấy tôi trên sân khấu và hát hết mình.

Ở một khía cạnh khác, tôi sẽ lớn và bắt đầu có những sự thay đổi trong cuộc sống của mình. Tôi đã 18 tuổi, không thể mãi mãi là một cô gái 17 tuổi trong suy nghĩ của mọi người. Cuộc sống cho tôi rất nhiều bài học trong công việc và cuộc sống. Tôi sẽ phải đối diện và dần trưởng thành qua những trải nghiệm tôi đón nhận hay đối mặt với nó.

Ở tuổi 18 của tôi, việc có những rung động đầu đời không phải là điều quá to lớn, và người thân trong gia đình tôi đều biết và đã gặp những người bạn của tôi nên tôi không lo ngại những suy nghĩ tiêu cực các mối quan hệ của mình. Xung quanh tôi, cũng có những người bạn trạc tuổi là nghệ sĩ có bạn trai, họ chia sẻ với gia đình và người hâm mộ nên tôi không thấy đây là vấn đề lớn. Không phải chỉ riêng chuyện tình cảm, ở những khía cạnh, mặt khác của cuộc sống hay công việc, tôi sẽ đều có những sự thay đổi trong suy nghĩ, nhận thức và làm việc.

Có một câu nói với đại ý rằng, không ai lớn lên mà không từng là một đứa trẻ. Tôi tin là mình đã và đang sống rất lạc quan và tích cực một cách tự nhiên trong cả công việc và chuyện tình cảm để mọi người tin tưởng, yêu mến. Dĩ nhiên, mình sống tốt cũng chưa chắc mọi điều tốt sẽ đến với mình, nhưng khi mình sống tốt không có gì phải ân hận cả.

- Kế hoạch của chị trong thời gian tới là gì?

- Tôi sẽ có chuyến lưu diễn đầu tiên trong đời tại Nga cùng với các nghệ sĩ Việt Nam trong tháng 6. Tôi rất hồi hộp vì không biết khán giả Việt Nam ở nước ngoài sẽ đón nhận tôi ra sao, vì danh hiệu tôi có chỉ ở trong nước còn ở nước ngoài, tôi không rõ mọi người có biết đến mình không.

Trước đó, tôi sẽ có mặt trong một talkshow về từ thiện và tham gia chương trình Festival biển Nha Trang 2013 cùng các lịch diễn khác. Lịch làm việc liên tục và khá bận rộn nhưng tôi không thấy mình khổ cực vì tôi luôn tìm thấy niềm vui và niềm hạnh phúc mỗi ngày khi được mẹ gọi điện hỏi thăm, người trợ lý tôi tin tưởng luôn song hành ở khắp mọi nơi... và đặc biệt là sau những tiết mục biểu diễn, những ánh mắt, đôi tay của khán giả đã nói lên tình yêu họ dành cho tôi. Đó là thứ rất giản dị mà tôi rất trân trọng.

Theo 2Sao
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng