Hương Tràm thanh minh không chê Tóc Tiên hát "dở"

Ngày 22/04/2015 15:19 PM (GMT+7)

Đêm liveshow 10 The Remix được xem là một đêm thi thất bại của Tóc Tiên vì cô liên tục mắc lỗi ở những quãng cao khi thể hiện ca khúc "Sao anh vẫn chờ" của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Và đây cũng chính là ca khúc gắn với thương hiệu của Hương Tràm.

Bài hát Sao anh vẫn chờ là một ca khúc khó thể hiện, đòi hỏi người hát phải có giọng hát cao và xử lý kỹ thuật thật tốt. Hội tụ được 2 yếu tố trên, nên ca khúc này của Lưu Thiên Hương không làm khó được Hương Tràm. Sao anh vẫn chờ được quán quân The Voice giới thiệu đến khán giả vào tháng 7 năm ngoái và nhận được những lời khen từ người hâm mộ và giới chuyên môn. Và đây cũng là ca khúc tạo nên thương hiệu cho Hương Tràm khi cô quyết định thay đổi hình tượng của mình trong MV. Hương Tràm trở nên cá tính, mạnh mẽ nhưng không kém phần quyến rũ và sexy.

Hương Tràm thanh minh không chê Tóc Tiên hát quot;dởquot; - 1

Hình ảnh "lột xác" của Hương Tràm trong MV mới.

Trong đêm liveshow 10 của The Remix, với chủ đề Thử thách của giám khảo dành cho thí sinh, và nữ giám khảo chỉ định bài hát của Tóc Tiên là nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Chọn ca khúc do mình sáng tác nhưng Tóc Tiên đã làm Lưu Thiên Hương phải thất vọng khi cô liên tục mắc lỗi ở những quãng cao. Tuy nhiên câu chuyện sẽ dừng lại ở đó nếu như trên mạng xã hội không có những ý kiến của Hương Tràm về phần trình diễn của Tóc Tiên với thái độ được cho là chê bai đàn chị của mình.

Hương Tràm thanh minh không chê Tóc Tiên hát quot;dởquot; - 2

Tóc Tiên trên sân khấu "The Remix" với ca khúc "Sao anh vẫn chờ".

Nghi án giọng ca Ngại ngùng mỉa mai Tóc Tiên xuất phát từ chia sẻ của một người bạn Hương Tràm về màn trình diễn của Tóc Tiên trên trang cá nhân. Sau đó Hương Tràm xuất hiện và bắt đầu có những ý kiến của mình về màn trình diễn này.

Sau những ý kiến của Hương Tràm, đã làm cư dân mạng "dậy sóng" và cho rằng nữ ca sĩ đang tự tin "thái quá" với giọng hát của mình. Tuy có thể hiện tốt và "tròn vành rõ chữ" hơn, nhưng Hương Tràm nên có thái độ tôn trọng đàn chị của mình.

Nói về vấn đề này Hương Tràm tỏ ra vô cùng ngạc nhiên và cô chia sẻ trong một bài phỏng vấn gần đây: "Chẳng là trong đêm thi The Remix, người bạn của em đã viết rằng: “Bữa nay anh Touliver mix nhạc banh vậy? Hoàn toàn không hợp chút nào với “Sao anh vẫn chờ” luôn. Chưa kể trên 3 lần bạn Tiên hụt hơi”. Em có vào chia sẻ và đáp là: “Giờ mới biết à”. Bình luận của em chỉ có ý nói ca khúc Sao anh vẫn chờ do chị Lưu Thiên Hương sáng tác là một ca khúc rất khó chứ không có ý mỉa mai hay chê bai gì chị Tóc Tiên hát phô như một số người vẫn nghĩ cả.

Ca khúc "Sao anh vẫn chờ" có rất nhiều nốt cao và treo, bản thân em rất ít khi dám hát live ca khúc này. Em từng là thí sinh đi thi hát, em hiểu rõ cảm giác gặp áp lực từ đủ mọi phía. Nhiều lúc mình hát bên ngoài rất tốt nhưng vào đến cuộc thi thì lại không được như thế. Thậm chí là có lúc mình hát tốt ở vòng này nhưng vòng khác thì lại xuống phong độ. Tuy nhiên, đúng như nhận xét của chị Lưu Thiên Hương, phần nhạc có quãng rộng và khá nhanh. Ca khúc này vốn đã khó nay lại càng khó hơn. Em nghĩ nếu phần nhạc chậm lại thì sẽ hợp hơn".

Qua sự việc này, Hương Tràm nên thật sự cẩn thận hơn với những phát ngôn của mình, thậm chí là trên mạng xã hội, để tránh những hiểu lầm không đáng có ảnh hưởng đến hình tượng của mình.

Theo Đức Phong (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Hương Tràm