Hữu Nghĩa: "Vợ tôi đẹp đủ xài"

Ngày 21/02/2014 09:00 AM (GMT+7)

"Vợ tôi không phải là người phụ nữ đẹp nhất nhưng lại có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh với tôi nhất".

Ở cái tuổi 51, khi mà nhiều người đã lên chức ông nội, ông ngoại thì với danh hài Hữu Nghĩa, cuộc sống hôn nhân của anh mới bắt đầu.  Anh đã chấm dứt cuộc sống "độc thân, vui tính" bằng một đám cưới ấm cúng như buổi tiệc chia vui cùng bạn bè từ thời cấp 3 đến những anh em, đồng nghiệp thân thiết trong nghề vào tháng 9/2013.

Cưới được vợ hiền, xinh đẹp, Hữu Nghĩa không chỉ "tự kiêu" khi xóa được danh xưng "trai ế", mà còn tự tin "vượt mặt" những người bạn thân thiết trong nghề như Lý Hùng, Hoàng Phúc và Hữu Châu, vì cả ba vẫn chưa tìm được vợ.

Hữu Nghĩa chia sẻ, bà xã Ngọc Vân năm nay 41 tuổi, làm nghề buôn bán. Hai gia đình vốn quen nhau từ lâu nhưng hơn một năm nay, trái tim Hữu Nghĩa mới rung động trước người phụ nữ ít nói, hiền lành. Đó không phải là người phụ nữ đẹp nhất, nhưng quan trọng lại là người có thể thích nghi nhất với cuộc sống của một nghệ sĩ như anh.

Hữu Nghĩa: quot;Vợ tôi đẹp đủ xàiquot; - 1

Danh hài Hữu Nghĩa và cô vợ xinh đẹp.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên dưới đây, danh hài nổi tiếng còn tiết lộ nhiều thú vị về cuộc sống hôn nhân và niềm hạnh phúc lớn lao khi chuẩn bị đón đứa con đầu lòng.

Chưa bao giờ tin mình sẽ... ế!

- Đối với anh, chữ "hạnh phúc muộn" có ý nghĩa thế nào?

Thật sự là sau khi nghề nghiệp đã ổn định và có vị trí trong nghề, tôi đã nghĩ tới chuyện hôn nhân. Gần như trong 20 năm trôi qua, tôi cũng có quen, tìm hiểu nhiều, nhưng chưa tìm được ai tâm đầu ý hợp. Tôi quan niệm, trong tình yêu mình phải tìm được "một nửa" thích nghi với mọi hoàn cảnh, cùng nhau chia sẻ, gánh vác công việc. Tôi không quan trọng người yêu ngoài nghề hay cùng nghề. Người vợ đó có cùng thức khuya, dậy sớm mới là điều tôi chờ đợi. 

- Thế có bao giờ anh từng nghĩ mình sẽ mãi là một gã đàn ông "độc thân, vui tính" suốt đời không?

Không, tôi không bao giờ nghĩ vậy, tôi luôn tin là mình sẽ tìm được, quan trọng là sớm hay muộn thôi! Chỉ có cái là tôi hay bị bạn bè chọc ghẹo sẽ phải ở vậy tới già (Cười). Nhiều người thấy tôi như "thuyền không bến" cũng lo, nhưng tôi chẳng bao giờ bi quan. Tôi vẫn đi tìm một nửa, gặp gỡ bạn bè, dù ai cũng nghĩ tôi khó tính, kén chọn, nên "ế" là điều dễ xảy ra.

- Phải chăng anh quyết định cưới vợ là vì đã chán cuộc sống "ăn chơi" với nhiều tự do?

Cũng có nhiều người suy nghĩ vậy, cứ nghĩ tôi đã ăn chơi thỏa thích rồi mới chịu có vợ, nhưng tôi chơi bời có điểm dừng khi còn độc thân. Tôi không nghĩ có vợ là mình bị đeo gông, vì quan trọng là phải tìm được người tâm đầu ý hợp.

- Anh có phải tuýp người đàn ông đào hoa?

Tôi nghĩ, chữ đào hoa của mình nên để người khác cảm nhận và đánh giá. Con người ta vốn có cái tôi rất lớn, nên không thể để họ tự khen mình có số đào hoa được, vì chưa hợp lý. Tôi nghĩ, chỉ có bạn bè mới thấy điều đó. Một người đàn ông rung động trước cô gái trẻ đẹp, hay một cô gái dễ thương được nhiều anh dòm ngó là bình thường. Tôi không thích tự nhận mình là đào hoa.

- Thế cách chọn vợ của anh có thay đổi theo thời gian?

Cũng không thay đổi gì khác, tôi tôi thích một người yêu vui tươi, trẻ trung, hồn nhiên và thích nghi mọi hoàn cảnh với mình. Tôi chưa bao giờ có mẫu số chung về người vợ lý tưởng. Có thể lúc còn trẻ, người ta thường thích các cô gái nóng bỏng, bề ngoài hút mắt, nhưng tôi thì lúc nào cũng chỉ muốn tìm một người có chiều sâu trong tâm hồn.

- Mối tình giữa anh và vợ có đúng với kiểu "tiếng sét ái tình" không?

Không, gia đình chúng tôi quen lâu rồi, cả hai chúng tôi cũng từng là hai người bạn trước khi cưới nhau. Chỉ vì ai cũng thích "đứng núi này trông núi nọ" nên tình cảm mới nảy sinh muộn đến vậy. Thật sự, nếu có một tình yêu xuất phát từ tình bạn cũng hay, vì hai người không cần phải che giấu những cái xấu của nhau.

Hữu Nghĩa: quot;Vợ tôi đẹp đủ xàiquot; - 2

Anh kết thúc cuộc sống độc thân ở tuổi 51 vào tháng 9/2013

- Sao anh không cưới một người vợ cùng nghề với mình?

Tôi cũng muốn cưới vợ cùng nghề, nhưng cái này là do duyên số rồi. Tôi cũng muốn, nhưng đôi khi vì cùng là người trong nghề sẽ dành ít thời gian cho nhau. Ngoài phim trường đã tất bật, đến khi về nhà thì ai cũng lo công việc riêng, còn chuyện bếp núc, chăm lo mái ấm không còn nhiều. Trong khi đó, nếu vợ tôi không làm nghệ thuật thì cô ấy sẽ có nhiều thời gian dành cho gia đình, muốn nghỉ lúc nào cũng được.

- Anh ngại cưới vợ trong nghề vì sợ "lời nguyền" sớm tan vỡ như khá nhiều cặp đôi showbiz khác ư?

Có những cặp showbiz rất xứng đôi, nhưng do cái tôi của mỗi người quá lớn, không ai chịu nhường nhịn ai, nên mới dễ mâu thuẫn. 

- Thế anh dung hòa cái tôi cá nhân của mình với vợ thế nào?

Có những lúc, nếu hai vợ chồng bất đồng vì một quan điểm gì đó, thì tôi sẽ nói chuyện nhỏ nhẹ với vợ.

Cũng biết cưng vợ!

- Cưới vợ xong, anh có thay đổi được điều gì ở bản thân mình?

Cuộc sống của tôi nề nếp và chừng mực hơn. Tôi không còn thích đi sớm về muộn, đụng đâu ăn đó như trước nữa. Vợ tôi cũng đang mang thai tới tháng thứ 6 nên tôi càng có lý do để quan tâm tới vợ nhiều hơn. Lúc nào rảnh là tôi hỏi về chuyện ăn uống, ngủ nghỉ và trò chuyện với vợ.

- Anh yêu bà xã nhất điểm gì?

Bà xã tôi là người rất yêu thương cha mẹ cô ấy. Chính cái điểm đó mới khiến tôi tin tưởng, vì khi người ta biết yêu thương người thân thì họ mới có thể yêu đến mình.

Hữu Nghĩa: quot;Vợ tôi đẹp đủ xàiquot; - 3

Hiện tại, vợ chồng Hữu Nghĩa đang chuẩn bị đón đứa con đầu lòng ra đời.

- Người ta bảo, "cái đẹp nằm trong mắt kẻ si tình", nên vợ anh là người phụ nữ đẹp nhất trong mắt anh chứ?

Tôi không cho là vậy đâu, vợ tôi chỉ là người phụ nữ chấp nhận được. Cuộc sống này còn có nhiều người tài sắc vẹn toàn hơn. Vợ tôi không đẹp nhất nhưng lại có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh khi sống với tôi nhất.

- Vợ đang mang bầu 6 tháng, nên hẳn anh rất cưng vợ?

Tôi cũng không ngoại lệ, nhưng nói là cưng chiều thì cũng chưa đúng (Cười).

- Anh đang nôn nóng được đón đứa con đầu lòng như thế nào?

Tất nhiên là cả hai vợ chồng và gia đình chúng tôi đều rất nôn nóng ngày vợ sinh con. Việc có con ngay sau khi cưới là một bất ngờ lớn. Tôi năm nay đã 52 tuổi, còn vợ đã bước sang tuổi 41, nên đều mong có con. Đúng là ông trời đã cho chúng tôi hạnh phúc muộn.

- Anh đang mong mình sẽ có con trai hay con gái đầu lòng?

Trai hay gái tôi đều quý hết, giờ tôi quan tâm nhất là sau này con của mình thành một công dân tốt.

- Thú nhận rằng mình rất cưng vợ, nhưng anh có thường xuyên vào bếp nấu cho vợ bữa ăn không?

Ôi, chuyện vào bếp là tôi vụng về lắm. Với những việc nhỏ như chuẩn bị cơm nước là tôi chịu thua. Tôi không giỏi và cũng không rành chuyện bếp núc. Nhiều chương trình nghệ sĩ vào bếp hay mời tôi tham gia. nhưng tôi không biết nấu thì làm sao tham gia được nên đành từ chối hết.

- Có chồng là một nghệ sĩ hài nổi tiếng, nên hẳn nhiên vợ anh rất dễ hay cười khi nói chuyện cùng anh?

Có nhiều khi vì mắc bệnh nghề nghiệp, tôi nói với vợ mà không nghĩ là mình đang chọc cười cô ấy.

Hữu Nghĩa: quot;Vợ tôi đẹp đủ xàiquot; - 4

Mặc dù không đảm đang chuyện bếp búc để phụ vợ, nhưng danh hài cũng rất biết cưng vợ.

- Thế anh có sợ, một lúc nào đó mình bị "diễn" trước mặt vợ?

Bà xã biết tính tôi, nên cô ấy biết tôi lúc nào đang nói thật, lúc nào tôi biểu diễn cho vui, (Cười).

- Vợ anh có hay ghen mỗi khi thấy anh thân thiết với khán giả và fan hâm mộ?

Trong những mối quan hệ với fan hâm mộ, tôi luôn giữ khoảng cách chừng mực.

- Vậy nếu đứng trước sự lựa chọn giữa một kịch bản xuất sắc và một người vợ, thì hiện tại anh sẽ nghiêng chọn về bên nào?

Tôi cũng thích chương trình "Tôi là người chiến thắng", vì cuộc sống này muốn thành công thì phải có sự thương lượng. Nếu tôi vừa muốn theo đuổi đam mê, nhưng lại cần có vợ bên cạnh, thì tôi và vợ sẽ cùng ngồi nói chuyện với nhau. Nếu vai diễn đó xuất sắc và chiếm nhiều thời gian cho gia đình, thì tôi sẽ thuyết phục để vợ hiểu để mình hoàn thành thật tốt.

Xin cảm ơn nghệ sĩ Hữu Nghĩa và chúc anh hạnh phúc!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đám cưới sao Việt