Hữu Vi có thể bị phạt vì "thi chui" ở Thái

Ngày 28/03/2014 20:54 PM (GMT+7)

Dù giành giải Á vương ở Mister Global nhưng Hữu Vi có nguy cơ bị phạt vì tự ý đi thi.

Cuộc thi Mister Global, được tổ chức lần đầu tiên ở Thái Lan, vừa kết thúc vào tối 27/3 với chiến thắng thuộc về thí sinh Myanmar - Marco Victor. Người mẫu Hữu Vi của Việt Nam giành ngôi Á vương 3 cùng giải phụ Nam vương Ảnh.

Tuy nhiên, anh chàng người mẫu sinh năm 1992 đang đứng trước nguy cơ bị phạt vì không xin cấp phép trước khi đi thi. Ông Lê Minh Tuấn, Phó trưởng phòng quản lý biểu diễn, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, cho biết Cục không nhận được đơn xin cấp phép của Hữu Vi. Hiện tại Cục đang tiến hành kiểm tra và sẽ xử phạt nếu phát hiện hành vi sai phạm.

Hữu Vi có thể bị phạt vì quot;thi chuiquot; ở Thái - 1

Hữu Vi có thể phải chịu mức phạt cao nhất là 30 triệu đồng với hành vi đi thi không xin phép.

Theo mức phạt mới áp dụng theo khoản 5 điều 14 của Nghị định 158/2013/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 1/1/2014, Hữu Vi có thể bị phạt từ 15 đến 30 triệu đồng vì hành vi tự ý đi thi, không xin phép.

Trước đó, người đẹp Phan Hoàng Thu đã phải nộp phạt 15 triệu đồng vì đi thi chui ở cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2013.

Khoản 6 điều 14 của Nghị định cũng quy định “phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 40 triệu đồng đối với hành vi đưa thí sinh ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu mà không có giấy phép”. Theo đó, đơn vị cử Hữu Vi đi thi có thể cũng sẽ phải nộp phạt.

Liên lạc với đơn vị chịu trách nhiệm đưa Hữu Vi sang Thái Lan dự thi, người đại diện Trịnh Tú Trung cho biết, Mister Global kêu gọi các thí sinh tham gia với tư cách cá nhân hoặc qua agency, chứ không phải đại diện của một quốc gia giống như những cuộc thi sắc đẹp lớn khác. Do đó, yêu cầu cấp phép không có trong quy chế cuộc thi.

Khi được hỏi sẽ xử lý thế nào trong trường hợp Hữu Vi bị phạt, người đại diện cho biết họ sẽ chấp nhận nộp phạt theo quy định của Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Hữu Vi có thể bị phạt vì quot;thi chuiquot; ở Thái - 2

Sân khấu đêm chung kết chỉ là một đường băng nhỏ hình chữ T.

Hữu Vi có thể bị phạt vì quot;thi chuiquot; ở Thái - 3

Cuộc thi bị nhận xét chất lượng "ao làng".

Cuộc thi Mister Global được tổ chức bởi Công ty Pradinunt Production của Thái Lan. Đây là công ty đã đứng ra tổ chức thành công đêm chung kết của cuộc thi Mister International 2011-2012 và Manhunt 2012.

Dù đóng mác cuộc thi "toàn cầu", nhưng xét về quy mô cũng như chất lượng thí sinh, Mister Global chưa thể sánh ngang với các cuộc thi sắc đẹp dành cho nam giới có uy tín như Manhunt hay Mister World.

Với số lượng thí sinh tham gia chỉ vỏn vẹn ở con số 18, cơ sở vật chất không được đầu tư, sân khấu tuềnh toàng, Mister Global nhanh chóng bị gắn mác "cuộc thi ao làng". Ngay trong mùa đầu tiên tổ chức, cuộc thi đã "dính phốt" khi để các thí sinh chụp ảnh dung tục cho một tờ tạp chí. Điều đó cho thấy sự quản lý lỏng lẻo và thiếu chuyên nghiệp của ban tổ chức Mister Global.

Hữu Vi có thể bị phạt vì quot;thi chuiquot; ở Thái - 4

Thí sinh Mister Global tham gia vòng thi tài năng.

Hữu Vi có thể bị phạt vì quot;thi chuiquot; ở Thái - 5

Những bức ảnh dung tục bị phát tán trên mạng đã ảnh hưởng xấu đến hình ảnh các thí sinh.

Theo Minh Đức - Tom Nguyễn (Zing.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz