Khác biệt giàu - nghèo từ nền tảng giữa gia đình sao Cbiz

Ngày 10/06/2015 00:06 AM (GMT+7)

Tôn Lệ, Trương Lương Dĩnh, Thư Kỳ,… từng có một tuổi thơ cơ cực, bần hàn.

Khi trở nên nổi tiếng, các ngôi sao đều có một cuộc sống giàu sang, hào nhoáng trong những căn biệt thự đắt tiền nhưng ít ai biết được có những người từng trải qua một tuổi thơ khổ cực, không nơi ăn chốn ở. Nếu Lưu Diệc Phi sinh ra trong một gia đình có truyền thống danh gia vọng tộc thì Tôn Lệ, Trương Lương Dĩnh lại có một cuộc sống khó khăn, thậm chí không có đủ tiền ăn.

Tôn Lệ

Tôn Lệ sinh ra trong một gia đình công nhân lao động ở khu nhà ổ chuột Thạch Khố Môn, Thượng Hải. Kinh tế gia đình không tốt lại thêm mâu thuẫn trong việc nuôi dậy con gái nên bố mẹ Tôn Lệ thường xuyên cãi nhau. Mẹ nữ diễn viên phát hiện con gái có năng khiếu nghệ thuật nên cho cô đi học múa, trong khi đó cha cô lại muốn con gái chăm chỉ đọc sách, học văn hóa.

Khác biệt giàu - nghèo từ nền tảng giữa gia đình sao Cbiz - 1

Tuổi thơ Tôn Lệ từng không có cơm ăn.

Sau đó, cha mẹ ly hôn, Tôn Lệ sống cùng mẹ. Cuộc sống ngày càng trở nên khó khăn hơn khi mẹ cô nghỉ việc, hai mẹ con phải trải qua hơn 7 năm không có nơi ở ổn định, thậm chí nhiều khi còn không có cơm ăn.

Trương Lương Dĩnh

Trương Lệ Dĩnh sinh ra trong một gia đình công nhân nghèo, cha cô là lái xe tải, mẹ là nhân viên bán hàng. Năm 13 tuổi, cha mẹ ly hôn, khoảng hai năm sau đó cha qua đời, cuộc sống gia đình càng trở nên khó khăn, túng thiếu hơn bao giờ hết. Mặc dù thích thú với niềm đam mê ca hát nhưng cô không được học tập, muốn mua album nhạc mình yêu thích nhưng không có đủ tiền nên đành thôi.

Khác biệt giàu - nghèo từ nền tảng giữa gia đình sao Cbiz - 2

Trương Lương Dĩnh phải đi làm thêm từ năm 13 tuổi để kiếm tiền.

Sau đó, Lương Dĩnh bắt đầu đi làm thêm để san sẻ gánh nặng kinh tế với mẹ. Cô xin vào làm nghề hát mướn tại các hộp đêm, tụ điểm ca nhạc để thỏa mãn đam mê của mình. Nhưng cũng chính việc làm này là tiền đề cho sự nổi tiếng trong tương lai của nữ ca sĩ.

Thư Kỳ

Thư Kỳ sinh ra trong một gia đình nghèo ở Tân Bắc, Đài Loan. Không giống các mỹ nữ khác, Thư Kỳ có một tuổi thơ nổi loạn, thường xuyên trốn học, đánh nhau thậm chí từng bỏ nhà ra đi không dưới 5 lần.

Khác biệt giàu - nghèo từ nền tảng giữa gia đình sao Cbiz - 3

Thư Kỳ có tuổi thơ nghèo khó và nổi loạn.

Cũng chính quá khứ nổi loạn, nghèo khổ đó, năm 17 tuổi, Thư Kỳ chính thức dấn thân vào con đường trở thành ngôi sao khiêu dâm. Ban đầu là chụp hình khỏa thân trên tạp chí Penthouse của Hồng Kông, tạp chí Playboy phiên bản tiếng Trung.

Sau đó, dưới sự dìu dắt của đạo diễn Vương Tinh, Thư Kỳ tham gia một loạt phim dành cho người lớn Sex and Zen, Sắc tình nam nữ. Ở tuổi 20, Thư Kỳ được coi là điển hình của một diễn viên đi lên từ dòng phim nóng. Trong 1 năm, số đầu phim có thể lên tới 5, 6 phim.

Xem lại hình ảnh Thư Kỳ trong Gác Kiếm:

Triệu Lệ Dĩnh

Triệu Lệ Dĩnh sinh ra tại Lang Phường trong một gia đình nông dân thông thường. Cha cô làm ở trạm cảnh sát, mẹ cô là nhân viên ở cửa hàng bách hóa. Nữ diễn viên từng tiết lộ rằng cô trải qua thời thơ ấu như một đứa trẻ nông thôn bình thường.

Khác biệt giàu - nghèo từ nền tảng giữa gia đình sao Cbiz - 4

Triệu Lệ Dĩnh sinh ra trong một đình nông dân bình thường.

Dương Mịch

Dương Mịch sinh ra trong một gia đình khá giả ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Cha cô là ông Dương Chung Nghiên làm cảnh sát còn mẹ là bà Dương Tiểu Lâm làm giáo viên sau đó về làm nghề nội trợ.

Khác biệt giàu - nghèo từ nền tảng giữa gia đình sao Cbiz - 5

Dương Mịch sinh ra trong một gia đình khá giả.

Chữ Mịch trong tên Dương Mịch có nghĩa là số mũ vì cha mẹ cô đều mang họ Dương. Khi còn bé cô thường được gọi là Mimi vì diện mạo lúc bé của cô trông rất giống một chú mèo con có đôi mắt to tròn long lanh.

Lưu Diệc Phi

Thang Duy sinh ra trong một gia đình danh gia vọng tộc ở Vũ Hán, Trung Quốc. Cha cô là An Thiếu Khang là giáo sư chuyên ngành tiếng Pháp tại Đại học Vũ Hán, đồng thời là thư ký thứ nhất Đại sứ quán Trung Quốc tại Pháp.

Mẹ Lưu Diệc Phi là bà Lưu Hiểu Lợi , một nghệ sĩ múa có tiếng, từng đi giảng dạy ở nhiều nơi. Cả hai đều tập trung chăm lo cho sự nghiệp nên gần 30 tuổi mới sinh Diệc Phi và cũng dừng lại ở con một.

Khác biệt giàu - nghèo từ nền tảng giữa gia đình sao Cbiz - 6

Lưu Diệc Phi xuất thân từ gia đình danh gia vọng tộc.

Cha đỡ đầu của Lưu Diệc Phi là tổng giám đốc Tập đoàn đầu tư Thông Sản Bắc Kinh Trần Kim Phi. Nhiều nguồn tin cho rằng, tài sản của cha nuôi Diệc Phi lên tới hàng ngàn tỷ đồng. Năm 1997, Lưu Diệc Phi tròn 10 tuổi cha mẹ cô ly hôn, cô cùng mẹ sang Mỹ định cư. Tại đây, cô đã theo học trường trung học Louis Pasteur Middle School 67. Hiện nay cô mang quốc tịch Mỹ.

Thang Duy

Thang Duy sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, mẹ là diễn viên kỳ cựu và cha cô là họa sĩ. Cha Thang Duy là một họa sĩ chuyên nghiệp, các tác phẩm của ông thường xuyên được trưng bày trong các triển lãm lớn tới Hồng Koong, Trung Quốc, Nhật Bản và Anh Quốc,… Ngoài ra, còn được xuất bản trên các ấn phẩm nghệ thuật, thậm chí giờ còn được lưu giữ trong việc nghiên cứu di sản nghệ thuật thế giới.

Khác biệt giàu - nghèo từ nền tảng giữa gia đình sao Cbiz - 7

Thang Duy sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật.

Đồng Lệ Á

Cha Đồng Lệ Á là Phó chủ tịch Hiệp hội nhạc sĩ Tân Cương Đồng Kế Thằng. Mẹ cô là giáo sư khoa thanh nhạc của trường Nghệ thuật Tân Cương.

Sinh trưởng trong một gia đình nghệ thuật, ngay từ nhỏ, cô đã được bố mẹ cho đi học múa cũng như tham gia đoàn kịch nhi đồng của thành phố Tân Cương. Đó chính là tiền đề để Lệ Á bước chân vào con đường diễn xuất chuyên nghiệp.

Khác biệt giàu - nghèo từ nền tảng giữa gia đình sao Cbiz - 8

Đồng Lệ Á sinh trưởng trong gia đình nghệ thuật.

Lý Tiểu Lộ

Lý Tiểu Lộ sinh ra trong một gia đình nghệ thuật. Ông nội là bậc tiền bối của hãng sản xuất phim Bát Nhất, cha mẹ đều là diễn viên. Cha cô là Lý Đan Trữ, là một đạo diễn của Bát Nhất, từng đóng phim Tràng hoa dưới núi cao. Mẹ cô là Trương Vĩ Hân, đóng nhiều vai, có ảnh hưởng nhất là bộ phim Phụ nữ lương thiện. Hiện tại, mẹ Lý Tiểu Lộ là giám đốc điều hành chi nhánh Bắc Kinh của một tập đoàn đa quốc gia Mỹ.

Khác biệt giàu - nghèo từ nền tảng giữa gia đình sao Cbiz - 9

 Gia đình Lý Tiểu Lộ có truyền thống nghệ thuật.

Giả Tịnh Văn

Giả Tịnh Văn sinh ra trong một gia đình giàu có ở Đài Loan. Cha cô sở hữu hệ thống nhà hàng nổi tiếng đồng thời là đơn vị bảo trợ cho rất nhiều ngôi  sao.

Chính vì thế mà thời thơ ấu, cô thường xuyên được gặp mặt những ngôi sao lớn như Thành Long, Lâm Thanh Hà,…

Khác biệt giàu - nghèo từ nền tảng giữa gia đình sao Cbiz - 10

Giả Tịnh Văn xuất thân trong gia đình giàu có.

Theo Hoàng Huế/ Sina (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ