Khắc Việt từng là nhân viên bán xăng dầu

Ngày 18/08/2014 13:40 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên nam ca sỹ "Yêu lại từ đầu" tiết lộ thời thơ ấu của mình.

Nam ca sỹ Khắc Việt sinh ra và lớn lên tại Yên Bái, trong một gia đình không có ai theo nghệ thuật. Gia đình Khắc Việt có 2 anh em trai, cậu em Khắc Hưng kém anh tới tận 5 tuổi. Khắc Việt cho biết, tuổi thơ của anh không đầy đủ điều kiện để làm quen với âm nhạc và khi đó anh cũng không có ý nghĩ rằng sau này mình sẽ đứng dưới ánh đèn sân khấu.

Bản thân Khắc Việt cũng thẳng thắn thừa nhận mình là người bộc trực nóng tính. Anh kể ngày bé anh thường hay đánh lộn với bạn bè và có lúc anh từng nghĩ nếu không đi hát thì sẽ là một tay giang hồ xã hội đen.

khac viet tung la nhan vien ban xang dau - 1

khac viet tung la nhan vien ban xang dau - 2

Khắc Việt điển trai và dễ thương ngày từ bé.

Học lên tới cấp 2, khi đó bố mẹ đã dành dụm được một ít chi phí để cho Khắc Việt cùng em trai Khắc Hưng vào cung thiếu nhi sinh hoạt. Mãi đến năm học phổ thông, Khắc Việt mạnh dạn đăng ký tham gia vào phong trào văn nghệ của trường. Từ đó, anh bắt đầu yêu thích ca hát và đam mê theo đuổi nghệ thuật trỗi dậy.

Tốt nghiệp phổ thông, Khắc Việt đặt bút đăng ký thi vào khoa Thanh nhạc của trường Nhạc viện Hà Nội (Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam bây giờ). Cùng lúc đó, cậu em Khắc Hưng cũng thi đỗ vào khoa Keyboard, học cùng trường với anh trai mình.

khac viet tung la nhan vien ban xang dau - 3

Khắc Việt bên cạnh bố.

khac viet tung la nhan vien ban xang dau - 4

Nam ca sỹ vốn sở hữu thân hình nhỏ nhắn và ốm yếu ngay từ nhỏ cho đến lúc lớn.

khac viet tung la nhan vien ban xang dau - 5

Khắc Việt thân thiết bên em trai Khắc Hưng.

Suốt những năm tháng sinh viên ở Hà Nội, Khắc Việt làm thêm bằng cách theo chân các đoàn nghệ thuật đi diễn tỉnh. Quãng thời gian đi hát vô danh này đã giúp cho anh nếm trải được nhiều khó khăn vất vả của một người nghệ sĩ. Khắc Việt kể, việc bị bầu show xù tiền cát-xê hay đang hát thì bị đuổi xuống để nhường sân khấu cho ngôi sao là chuyện thường gặp trong quãng thời gian đi hát lót của anh. Nam ca sĩ cũng bật mí rằng anh mức cát-xê thấp nhất anh từng nhận là 20 ngàn đồng. Ít ai biết rằng, Khắc Việt trước đây từng có một thời gian đi làm nhân viên bán xăng dầu. Bởi lẽ, sau khi ra trường, chủ nhân của một loạt hit đình đám như bây giờ đã gặp khá nhiều thất bại trên con đường ca hát và đành phải đi làm tạm ở một cây xăng quen biết để có tiền nuôi em trai ăn học.

Sau 5 năm đi theo âm nhạc, những thành công của Khắc Việt có được bây giờ cũng nhờ một phần đóng góp từ cánh tay phải của anh - nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng. Khắc Hưng là người đảm nhận hòa âm phối khí tất cả các ca khúc của Khắc Việt, thổi vào đó một màu sắc riêng. Và trong liveshow đầu tiên của anh trai, Khắc Hưng vừa là người biên tập âm nhạc vừa là người chỉ huy ban nhạc hỗ trợ anh mình trên sân khấu.

khac viet tung la nhan vien ban xang dau - 6

Gia đình nhỏ của Khắc Việt tại Yên Bái.

khac viet tung la nhan vien ban xang dau - 7

khac viet tung la nhan vien ban xang dau - 8

Giọng ca "Yêu lại từ đầu" cùng các bạn học thời sinh viên.

khac viet tung la nhan vien ban xang dau - 9

Khắc Việt từ những ngày đầu mới đi hát.

khac viet tung la nhan vien ban xang dau - 10

khac viet tung la nhan vien ban xang dau - 11

Anh rất thân với mẹ, cứ có thời gian rỗi Khắc Việt lại về Yên Bái để thăm mẹ.

Hiện tại Khắc Việt thường xuyên đi về giữa hai miền Nam – Bắc và nước ngoài. Thời điểm này anh chạy show thường xuyên nên ít khi ở cố định tại đâu. Trong khi đó, mẹ của Khắc Việt vẫn đang làm cán bộ nhà nước ở Yên Bái, còn bố thì xuống Hà Nội sống cùng với em trai Khắc Hưng. Mỗi lần về Bắc diễn, Khắc Việt thường tranh thủ về quê thăm mẹ.

Ngày 23/8 tới đây, Khắc Việt sẽ tổ chức liveshow đầu tiên của mình tại Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của các khách mời: Tuấn Hưng, Lê Hiếu, The Men và Hương Tràm.

Với những thế hệ cùng trang lứa, Khắc Việt là ca sĩ đầu tiên dám làm liveshow mà tự bỏ tiền túi ra. Đây cũng là một bằng chứng thể hiện rằng Khắc Việt là một người dám chơi dám chịu và thích là làm. Khắc Việt cũng tiết lộ thêm, sang năm anh sẽ làm 4 liveshow cho sinh viên tại 4 thành phố lớn trong cả nước.

Theo Minh Trần (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Ca sĩ Khắc Việt
Tin hay đừng bỏ lỡ