Khán giả hụt hẫng vì không ai ra về

Ngày 01/04/2013 15:02 PM (GMT+7)

Liveshow 7 Cặp đôi hoàn hảo 2012, không cặp đôi nào bị loại cả.

Đêm thi thứ 7 của Cặp đôi hoàn hảo 2013 đã diễn ra với thể loại Acoustic và nhạc phim. Đây là đêm đánh dấu sự khó khăn hơn trong mỗi đêm thi khi mỗi đội phải trình bày cả 2 ca khúc. Có vẻ như đêm qua, mỗi đội đều làm khá tốt vai trò của mình, đặc biệt là ở thể loại đầu tiên – một loại nhạc đòi hỏi kỹ thuật rất cao. Tuy nhiên, sau một đêm gay cấn, khi khán giả chờ đợi kết quả cho đội thi kém may mắn hơn thì ban tổ chức lại đột ngột công bố việc bảo toàn số lượng cho liveshow 8. Lý do được đưa ra là vì có một cặp đôi đã rời chương trình bất đăc dĩ, vì thế, sẽ có thêm một cơ hội cho tất cả các đội còn lại.

khan gia hut hang vi khong ai ra ve - 1
5 cặp đôi vẫn được giữ lại sau đêm thứ 7

Hát mộc: Khó nhưng có "mưa" điểm 10

Với cách thay đổi thể loại vào mỗi đêm thi của Cặp đôi hoàn hảo khiến cho các thí sính gặp không ít khó khăn khi tập luyện. Bởi ngay cả các ca sĩ chuyện nghiệp, không phải ai cũng có thể hát tốt tất cả thể loại. Trong đó, Acoustic là thể loại dù không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật nhưng lại không dễ “xơi”. Bởi trên nền nhạc đệm đơn giản, bất kỳ một sự mất tập trung hay phô chênh nào cũng đều dễ dàng bị lộ ra ngoài. Với đặc thù là loại nhạc thiên về sự chân thực, giúp người nghe và người hát gặp gỡ nhau ở chính giọng hát, đây chắc chắn không phải là một thể loại dễ dàng cho các thí sinh không chuyên của Cặp đôi hoàn hảo.

Tuy nhiên, đêm hôm qua lại là đêm mà các đội thi nhận được nhiều điểm 10 nhất từ ban giám khảo. Phong các trình diễn và hướng đi của từng cặp đã thay đổi hoàn toàn. Với Phan Đinh Tùng và Cát Phượng, đêm qua là đêm duy nhất cho đến hiện tại, họ chịu đứng yên trên sân khấu để trình diễn một ca khúc trọn vẹn, không chiêu trò, không hài hước. Nhưng cũng chính nhờ thế, Cát Phượng lại có thể khoe được giọng hát của mình, đập tan một số ý kiến khắc nghiệt cho rằng chị “chỉ được cái chiêu trò”.

khan gia hut hang vi khong ai ra ve - 2
Phần thi ít chiêu trò nhất của Cát Phượng và Phan Đinh Tùng

Đặc biệt, cũng trong tiết mục đêm qua, người ta đã thấy sự nỗ lực của cặp đôi này khi Cát Phượng tham gia ca khúc với vai trò hát bè cho đồng đội. Dù còn rất nhiều khuyết điểm nhưng đó là một sự nỗ lực lớn khi không phải bất kỳ ai cũng có thể hát bè tốt sau chỉ hơn 1 tháng thi cử.

Ngược lại với một số cặp đôi chuyển từ “chiêu trò” sang hát tốt, một số khác lại từ bỏ hình ảnh hát “chay” của mình như trước đây để tung hứng nhiều hơn trong phần thi hát mộc. Tiêu biểu như đội của Dương Triệu Vũ và Thanh Thúy. Mang một không khí cực Hawaii lên sân khấu, đội thi này đã thổi bùng cảm xúc của những khán giả cả nước trong thời tiết oi bức của mùa hè. Sôi động nhưng không đánh mất đi sự tinh tế của Acoustic, cặp đôi này đã đạt được một số điểm khá cao, tạo thêm một hình ảnh mới hơn trong lòng khán giả.

khan gia hut hang vi khong ai ra ve - 3
Đầu đêm diễn, Dương Triệu Vũ và Thanh Thúy được nhận giải yêu thích nhất

khan gia hut hang vi khong ai ra ve - 4
Phần thi đầy không khí Hawaii của cặp đôi này

Nhìn chung, sau 7 tuần thi, các thí sinh không chuyên trong mỗi đội đều bắt đầu tốt hơn trong cách hát của mình. Chính vì thế, điểm trong đêm thứ 7 - đêm thi của giọng hát thực đã nhận được rất nhiều điểm 10. Riêng điểm từ giám khảo Lê Hoàng thì vẫn rất bất thường.

Xung đột có được giải quyết trên sân khấu?

Đúng như giám khảo Lê Hoàng thường nói, mọi chuyện trong cuộc thi nên được giải quyết trên sân khấu, mọi lời lẽ lúc sau chẳng có nghĩa lý gì. Vì thế, sau một tuần nhiều sóng gió với cuộc khẩu chiến khá khắt nghiệt của cả 2, Mỹ Lệ và Lưu Thiên Hương đã bắt tay giải hòa ngay trên sân khấu. Nhưng dù cho Mỹ Lệ có cố xoa dịu không khí rằng đó chỉ là những tranh cãi chuyên môn trong cuộc thi và không hề có sự “đấu đá” phía sau hậu trường. Tuy nhiên, như những gì diễn ra trên mặt báo trong suốt những ngày qua, khán giả có thể thấy được đây không chỉ là một tranh luận thiên về cuộc thi. Đâu đó trong các câu nói còn là sự thể hiện chính mình và thiếu tin tưởng đối phương của cả 2 nghệ sĩ.

khan gia hut hang vi khong ai ra ve - 5
Mỹ Lệ trổ tài chơi nhạc cụ hiếm trong đêm qua

khan gia hut hang vi khong ai ra ve - 6
Và nhận được số điểm rất cao từ ban giám khảo

Dù rằng tình huống diễn ra trong đêm qua là một giải pháp khá tốt để mọi chuyện được lắng xuống, gạt bớt những lời ồn ào không đáng có cho chương trình. Nhưng xem ra, mọi thứ không đơn giản như những gì Mỹ Lệ phát biểu trên sân khấu. Bởi trong cuộc tranh luận này, cả 2 nghệ sĩ đều có những phát ngôn không hề dễ nghe trên trang cá nhân, cư dân mạng nếu quan tâm đều có thể dễ dàng biết được. Hay ngay cả các tờ báo từ báo mạng đến những báo giấy lớn, nhiều câu trả lời phỏng vấn không ai chịu ai cũng xuất hiện rất nhiều trong tuần. Khó mà nói rằng nó chỉ là những khác nhau về quan điểm trên sân khấu. Bởi nếu chỉ là quan điểm cá nhân, cả 2 nghệ sĩ đã không làm lớn chuyện như thế.

Liệu mọi chuyện đã thực sự chấm dứt trên sân khấu Cặp đôi hoàn hảo tối qua? 

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cặp đôi hoàn hảo
Tin hay đừng bỏ lỡ