Khán giả tiếc nuối Thảo Trang – Thuận Việt

Ngày 25/03/2013 15:31 PM (GMT+7)

Được đánh giá khá cao về khả năng hát, Thảo Trang và Thuận Việt phải ra về sớm.

Đêm qua, liveshow 6 của Cặp đôi hoàn hảo 2013 đã diễn ra với thể loại Jazz – RnB. Sau 5 đêm thi khá thành công ở các tuần trước, tuần này, hầu hết các cặp đôi đều trở nên mờ nhạt hơn chính mình trong quá khứ. Đặc biệt, sự ra về của Thảo Trang và NTK Thuận Việt khiến nhiều khán giả bất ngờ. Bên cạnh đó, các cặp đôi trong đêm đều gặp một vấn đề chung về sự am hiểu thể loại nhạc.

Thảo Trang và NTK Thuận Việt: Hát tốt nhưng không may mắn

Dù là một cặp đôi vốn được đánh giá cao về cả thẩm mỹ sân khấu và khả năng ca hát, Thảo Trang và Thuận Việt đã tiếc nuối ra về trong đêm nhạc Jazz. Kết quả này có vẻ như đến từ cách chọn bài chưa thực sự phù hợp, ca khúc “Cỏ và mưa”. Đành rằng, trước đó, trong video giới thiệu đội thi, cả 2 đều đã có một phần trình bày khá sáng tạo và tạo được hiệu ứng tốt. Tuy nhiên, sự xuất sắc về hình ảnh đã không thể cứu được sự thiếu sót trong âm nhạc.

Dù rằng, bài “Cỏ và mưa” trước đây vốn đã được trình bày dưới thể loại nhạc Jazz khá nhiều nhưng cách thể hiện của cặp đôi này trong đêm qua vẫn chưa làm nổi bật những đặc trưng của dòng nhạc. Nhận một số điểm không cao từ ban giám khảo là hậu quả tất yếu của tiết mục trên.


Thảo Trang và NTK Thuận Việt ra về trong nhiều tiếc nuối

Nhiều khán giả tỏ ra tiếc nuối cho Thảo Trang và Thuận Việt. Bởi trong tuần vừa qua, có nhiều dự đoán cho rằng cặp Ngọc Oanh - Nathan Lee và Khánh Ngọc – Lê Trung Cương mới là những đội có khả năng cao sẽ phải ra về trong liveshow 6. Bởi trước đó, Nathan Lee và Ngọc Oanh đã có nhiều đêm diễn mờ nhạt, chưa thực sự chạm đến cảm xúc của khán giả. Ở cả phương diện chất lượng và giải trí, cặp đôi này đều chưa tìm được một chỗ đứng riêng hoặc tạo được một dấu ấn nhất định.


Vì sự mờ nhạt trong nhiều đêm diễn, cặp đôi Nathan Lee - Ngọc Oanh từng bị dự đoán sẽ ra về trong liveshow 6

Riêng với cặp đôi Khánh Ngọc – Lê Trung Cương, dù có một khởi đầu rất tốt khiến siêu mẫu nam trong đội trở thành một giọng ca hiện tượng của Cặp đôi hoàn hảo 2013 thì sự đi xuống của đội trong các tuần tiếp đó đã khiến sự yêu mến của khán giả giảm đi rõ rệt. Bên cạnh đó, trong tuần qua, tin đồn bên lề về công việc của Lê Trung Cương cũng đã lan rất nhanh trên các trang mạng và ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của anh.

Việc người xem tẩy chay và có sự nghi ngại khi nhắn tin bầu chọn chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả. Thế nhưng, vận may vẫn đang giữ Khánh Ngọc và Lê Trung Cương ở lại chương trình. Ngược lại, sự sơ suất trong một đêm thi đã khiến Thảo Trang và NTK Thuận Việt không còn cơ hội biểu diễn trong các đêm tiếp.


Scandal bán dâm trong tuần chưa làm ảnh hưởng kết quả của Lê Trung Cương đêm qua

Các cặp đôi không hiểu rõ Jazz là gì

Suốt đêm qua, điều mà khán giả được nghe nhiều nhất từ giám khảo có lẽ là những góp ý về cách chọn bài và phối nhạc của các cặp đôi. Với chủ đề Jazz và RnB, các phần thi trong đêm có vẻ chưa thể hiện được rõ nét những đặc trưng trong từng thể loại. Kể cả những thí sinh là ca sĩ đã tham gia ca hát nhiều năm trong showbiz Việt và được đánh giá khá cao về chuyên môn cũng không tránh khỏi những sai lầm trong chọn ca khúc. Mỹ Lệ, Trang “xấu lạ”, Khánh Ngọc và cả Nathan Lee cũng không thực sự mang đến một ca khúc đậm chất Jazz hay RnB.


Mỹ Lệ - ca sĩ lớn của nhạc Việt vẫn bị đánh giá là chưa chọn được ca khúc đúng chất Jazz - RnB

Điều này chắc chắn mang lại một hình ảnh không thực sự tốt cho những ca sĩ này trong cuộc thi hay cả trên sân khấu ca nhạc. Tất nhiên, mỗi ca sĩ khi theo đuổi nghệ thuật đều chỉ chọn riêng cho mình một dòng nhạc sở trường. Nhưng việc am hiểu “họ hàng” của các dòng nhạc chắc chắn cũng là một điều quan trọng. Chính vì một chút sơ suất trong việc chọn nhạc, đêm qua, các đội thi của Cặp đôi hoàn hảo 2013 cũng đã có một đêm thi chưa thực sự thành công. Khác với các đêm trước, giám khảo trong liveshow 6 cũng đã dành nhiều thời gian hơn để nhận xét về cách chọn bài cũng như giải thích cho cả đội thi và khán giả hiểu Jazz – RnB thực chất là thế nào.

Có lẽ sau đêm thi tối qua, các đội thi chắc chắn phải nghiêm túc hơn trong việc tìm hiểu về thể loại âm nhạc trước khi quyết định chọn ca khúc. Ngoài việc bị ảnh hưởng đến kết quả chấm chọn từ ban giám khảo, việc sai sót trong chọn bài còn khiến các cặp đôi có một hình ảnh không tốt trong lòng khán giả.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cặp đôi hoàn hảo