Khánh Linh ra mắt album sau 6 năm "ở ẩn"

Ngày 28/05/2013 14:05 PM (GMT+7)

6 năm sau album "Sau cơn mưa", vừa qua, với sự giúp đỡ của nhạc sĩ Dương Cầm, Khánh Linh đã cho ra mắt album "Đi tìm giấc mơ mang tên mình".

Trong suốt 6 năm, Khánh Linh đã trải qua rất nhiều những chuyến đi, âm nhạc của cô cũng dần thay đổi. Không còn hình ảnh Khánh Linh chỉn chu, hát những ca khúc đòi hỏi kỹ thuật cao, thay vào đó là một chút cá tính, một chút phủi bụi.

Có thể nói, sau 6 năm, trải qua nhiều biến cố riêng của đời sống, trải nghiệm nhiều hơn đã khiến cô thay đổi. Sự trong trẻo thường thấy của tuổi đôi muôi dù muốn hay không cũng phải xếp lại, đặt vào giọng hát này là một tinh thần khác, đúng với con người hiện tại của Khánh Linh. Hơn nữa, Khánh Linh cần một quãng đường tiếp nối trên con đường âm nhạc mà cô đã lựa chọn.

Khánh Linh đã thật sự thay đổi cả khi rũ bỏ hình tượng "họa mi"

Sinh ra trong một gia đình truyền thống có mẹ là nghệ sĩ Vũ Dậu, anh trai là nhạc sĩ Ngọc Châu. Khánh Linh hiện là một trong những giọng ca đẹp của làng nhạc Việt.

Không giống như những album trước với ekip tên tuổi, lần này, Khánh Linh lựa chọn Dương Cầm như một sự thử thách. Cô chia sẻ: "Nếu làm việc với Cầm, chắc chắn bạn sẽ thích vì đôi khi cậu ấy như một ông cụ, nhưng có những lúc lại như một đứa trẻ. Có thể nói, Dương Cầm có vừa đủ sự trải nghiệm và vốn kiến thức để cùng tôi thực hiện album này".

Album là tính cách của Khánh Linh ở thời hiện tại.

Có thể nói, Khánh Linh đã lấy lại được sự cân bằng trong cuộc sống riêng và tập trung cho công việc ca hát. Cô không còn quá cầu toàn như trước và luôn có những giải pháp khi đối mặt với khó khăn.

9 ca khúc quen thuộc như Ngày không anh (Dương Cầm), Chiều một mình qua phố (Trịnh Công Sơn), Con đường em mơ (Võ Thiện Thanh), Giấc mơ mang tên mình (Văn Phong), Tình yêu ở lại (Quốc Trung)... được Khánh Linh cùng ekip hoàn thành trong một thời gian ngắn.

Ca khúc Giấc mơ mang tên mình được lựa chọn làm chủ đề trong album bởi "Đó là bài hát Linh thích từ lâu và rất muốn cổ tích hóa cuộc sống để mọi màu sắc trong cuộc sống được tươi mới hơn" - Khánh Linh chia sẻ.

Người bạn thân Minh Quân cũng góp giọng với Khánh Linh trong bài hát Phút cuối (Lam Phương)

Khánh Linh mong rằng sản phẩm âm nhạc mới của mình sẽ nhận được sự ủng hộ từ phía khán giả - những người đã đang và sẽ luôn yêu mến cô.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề MV ca nhạc hay