Khánh My: "Tôi không thích làm kẻ thứ ba"

Ngày 20/10/2015 00:36 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên Khánh My không thích làm "kẻ thứ ba" vì sợ trở thành tội nhân đáng thương trong mắt mọi người.

Vào ngày 16/10 vừa qua, bộ phim điện ảnh Trót yêu do Việt Trinh và Châu Thổ đồng đạo diễn đã chính thức ra mắt công chúng cả nước. Ngoài khả năng diễn xuất đầy nội tâm của "người đẹp Tây Đô" sau nhiều năm vắng bóng được đánh giá cao, vai diễn "kẻ thứ ba" do Khánh My đảm nhận cũng nhận được nhiều ý kiến khán giả trái chiều.

Mặc dù đóng vai người thứ ba trên phim, nhưng Khánh My cho biết, ngoài đời cô không thích chen vào cuộc hôn nhân của người khác vì ngại trở thành tội nhân đáng thương trong mắt mọi người.

Riêng khi nói về cuộc hôn nhân có người thứ ba, nữ diễn viên cho biết: "Nếu cuộc hôn nhân bị trục trặc thì người đàn ông đó hãy ngồi lại giải quyết dứt khoát rõ ràng với vợ trước. Một người đàn ông mang lý do hôn nhân không hạnh phúc để tìm niềm vui mới, để chinh phục phụ nữ thì thật nhàm chán và thiếu tự tin".

Khánh My: quot;Tôi không thích làm kẻ thứ baquot; - 1

Diễn viên Việt Trinh - Đức Hải và Khánh My trong buổi ra mắt phim vừa qua.

Tiếc vì "kẻ thứ ba" chưa đủ ác

- Có người nhận xét rằng, nhân vật Uyên trong phim "Trót yêu" do chị đóng quá hiền so với cá tính một người phụ nữ được xem là "kẻ thứ ba" khi xen vào mối quan hệ hôn nhân của người khác. Chị nghĩ sao?

Thật khó có người diễn viên nào hài lòng 100% với vai diễn của mình mà chỉ dám nhận ở mức độ tương đối. Bởi người diễn viên khi xem lại vai diễn bao giờ cũng muốn làm tốt hơn nữa dù trong mắt đồng nghiệp, đạo diễn và khán giả, họ đã làm rất tốt. Tôi hơi tiếc khi những phân đoạn mang tính chất nhấn mạnh tính cách nhân vật Uyên trong phim bị cắt bỏ, có lẽ do thời lượng. Nói chung, cảm nhận khi vai diễn này ra mắt là thật nhiều thứ buồn vui lẫn lộn, vì tôi là người rất khắt khe với mình trong nghề nghiệp.

Những phân đoạn cắt bỏ đã thể hiện hết những gì “kẻ thứ ba” tính toán nhất, thâm độc nhất và cũng là người yêu mãnh liệt nhất. Thật đáng tiếc! Nếu các bạn được xem trọn vẹn hơn sẽ thấy vừa thương lại vừa giận Uyên. Bởi cô ấy có cả sự nhu nhược, đáng thương lại có phần ích kỉ của người phụ nữ sẵn sàng bất chấp vì tình yêu. Một người phụ nữ có học thức, có địa vị, có trí thông minh và lòng tự trọng lại phải hạ mình chịu khổ, chịu đau vì người đàn ông có vợ thì nỗi đau của cô ấy không thua kém bất kì ai.

Tôi nhớ nhất cảnh My tát anh Đức Hải vì nhân vật của anh ấy nói rằng anh ấy yêu vợ mình và xin lỗi Uyên. Đó là cung cực của nỗi đau và sự thất vọng khi người đàn ông mà mình dành hết tình yêu, dành hết tuổi xuân và cả sức lực để chăm sóc, giúp đỡ cả sự nghiệp của anh ta, biến cô thành người ích kỉ, thâm độc lại phũ phàng đặt dấu chấm hết cho mọi ước mơ làm vợ làm mẹ của cô.

- Mới bén duyên với điện ảnh chưa lâu, nhưng lại đóng vai "kẻ thứ ba", chị không sợ bị công chúng ghét sao?

Công chúng ghét nhân vật phản diện do mình diễn đó là sự thành công. Tôi đang muốn điều đấy, (cười). Một diễn viên là phải biết hoá thân đúng nhân vật và cô đọng lại một cách tốt nhất. Nếu sợ xấu hay sợ bị ghét thì bạn mãi thu mình trong vỏ ốc của bản thân mình. Khán giả gặp bạn cũng chỉ nhớ ra hình như cô diễn viên này mình đã gặp ở đâu đó mà toàn vai hiền vai khổ. Thậm chí còn không nhớ được tên nhân vật hay nhầm lẫn các diễn viên cũng thể hiện cac nhân vật tương tự trong các phim khác thì đó mới là điều đáng buồn.

Tôi không bao giờ muốn bản thân cứ nhàn nhạt, nhận các vai diễn vô thưởng vô phạt. Mỗi vai diễn tôi nhận dù chính diện hay phản diện đều phải mang đậm cá tính và nét riêng của tôi. Khi khán giả nhớ đến vai diễn là nhớ đến Khánh My chứ không phải ai khác.

Khánh My: quot;Tôi không thích làm kẻ thứ baquot; - 2

Trong phim "Trót yêu", Khánh My đóng vai người thứ ba.

- Đối với chị, trong một mối quan hệ giữa ba người, thì "kẻ thứ ba" thường đáng thương hay đáng ghét?

Tuỳ vào hoàn cảnh và góc đứng của người nhận xét, đánh giá. Theo quan niệm Á đông, “kẻ thứ ba” mang lại sự đổ vỡ nên thường bị ghét nhưng theo tôi, tình yêu không có lỗi. Tôi thương cho phụ nữ. Vì họ vốn yếu đuối và thường chịu thiệt thòi vì tình yêu. Quan trọng là người đàn ông của họ có bản lĩnh để đưa ra lựa chọn để có được một kết thúc hạnh phúc, vui vẻ hay cứ lằn nhằn làm khổ cả ba.

- Chị còn rất trẻ, thậm chí chưa phải là mỹ nhân showbiz nổi tiếng có nhiều "tình trường" thì lấy đâu ra kinh nghiệm để hóa thân vào nhân vật cho thật sự nhập vai nhất?

Tôi thường nghiên cứu kịch bản rất lâu trước khi nhận và tự hỏi có khả năng làm tốt vai diễn không, nên khi nhận điều tự tin là phải chắc chắn. Tôi đọc sách và xem phim thật nhiều tất cả những điều đó cho mình một vốn sống tương đối khi hoá thân vào nhân vật. Ngoài ra, tôi thường xuyên trao đổi kinh nghiệm sống của những người lớn tuổi như anh chị, chú bác,... để học hỏi thêm những gì cần thiết để đưa vào cho nhân vật linh động hơn sâu sắc hơn.

Chỉ muốn người khác "say nắng"

- Nếu cho quay lại, chị sẽ đóng lại cảnh nào?

Chỉ cần đưa vào những cảnh cắt bỏ là đủ bởi đó là những cảnh tôi tâm huyết và dốc lòng vào nhằm khắc họa nên một nhân vật Uyên vừa đáng thương lại vừa đáng trách. Còn khi xem phim, tôi cảm giác thấy nhân vật mình chưa đủ “ác”, chưa đủ để khán giả ghét. Nó cứ lưng lửng thì tức quá.

- Khán giả xem phim có vẻ cảm thấy tiếc khi cảnh nóng giữa chị và Đức Hải quá ít, thậm chí phim bị cắt khá nhiều. Là một diễn viên, chị bày tỏ cảm xúc sao?

Thực ra, cảnh nóng như thế theo tôi là nhiều rồi. Nếu được phép biên tập lại, tôi sẽ cắt bỏ bớt cảnh nóng, đưa vào những phân đoạn để cân bằng 2 tính cách nhân vật cũng như đẩy cao trào cho phim.

Khánh My: quot;Tôi không thích làm kẻ thứ baquot; - 3

Nữ diễn viên cho biết cô không thích làm "kẻ thứ ba" ngoài đời.

- Hỏi thật, chị có ngại đóng cảnh nóng không? Nghe nói khi quay cảnh trong buồng tắm, chị chỉ đồng ý để mỗi Việt Trinh vào bên trong vì ngại?

Thực ra là con gái thì ai mà không ngại đóng cảnh nóng nhưng là diễn viên mà vì “ngại “ để diễn không tốt thì không chuyên nghiệp. Chuyện chỉ một mình chị Việt Trinh vào với tôi là do chị lo lắng, quý mến tôi. Điều này tôi phải cảm ơn chị Trinh rất nhiều. Chị thật tinh tế và có lẽ cũng từng trải nghiệm nhiều nên hiểu cảm giác khi con gái trong trạng thái như thế bị nhiều ánh mắt đàn ông dù là quay phim hay đạo diễn nhìn vào cũng rất ngượng và khó xử.

- Nhiều người mới vào nghề thường "chơi trội" bằng cách đóng cảnh nóng táo bạo. Chị nghĩ sao?

Cảnh nóng không mang lại tên tuổi cho diễn viên mà là cách diễn cũng như sự phối hợp mang tính chất tinh tế của diễn viên đó. Nếu có suy nghĩ đó thì cần đến diễn viên chỉ cần chăm ngoại hình đẹp để cởi chứ cần gì chăm chút kĩ năng diễn xuất. Khán giả xem phim chỉ nhớ đến cảnh nóng, cảnh cởi thì giá trị của người diễn viên đặt ở chỗ nào, có khác gì những đoạn phim sex trá hình. Tôi hi vọng những ai có tư tưởng này nên nhanh chóng gạt bỏ. Bởi bản thân người diễn viên phải trân trọng nghề nghiệp và đạo đức nghệ nghiệp trước khi muốn khán giả tôn trọng và yêu quý mình.

- Đóng cảnh nóng với Đức Hải, chị không sợ bị "say nắng"?

Chắc là không vì anh Đức Hải là một ông anh thân thiết của tôi mà thôi. Vả lại, cứ đóng cảnh nóng với trai đẹp là say nắng thì không biết từ lúc vào nghề đến giờ tôi phải say bao nhiêu anh rồi. Phụ nữ dễ say nắng như thế thì không phải là Khánh My. Tôi muốn người khác phải say mình hơn là mình say họ.

Khánh My: quot;Tôi không thích làm kẻ thứ baquot; - 4

Theo Khánh My, người đàn ông muốn yêu cô phải có bản lĩnh

Tôi sẽ không là người thứ ba

- Thực tế có bao giờ chị gặp trường hợp một người đàn ông nào đó đến với mình vì hôn nhân của họ đang gặp trục trặc?

Phim là đời, đời là phim. Nhiều khi đời còn nhiều bất ngờ và éo le hơn phim. Tôi cũng nhận được nhiều lời đề nghị khiếm nhã nhưng đến giờ tôi vẫn một mình, bởi tôi biết mình là ai, đang đứng ở vị trí nào. Với tư cách bạn bè, tôi có thể cảm thông, chia sẻ và cho lời khuyên nhưng mọi thứ chỉ dừng ở đó. Tôi không phải sống cho mình mà còn phải nghĩ đến danh dự của gia đình của ba mẹ của anh chị của họ hàng.

Muốn yêu tôi hay được tôi yêu thì hãy thể hiện rõ bản lĩnh đàn ông. Nếu trục trặc hôn nhân thì hãy ngồi lại giải quyết dứt khoát rõ ràng với vợ đã. Một người đàn ông mang lí do hôn nhân không hạnh phúc để tìm niềm vui mới, để chinh phục phụ nữ thì thật nhàm chán và thiếu tự tin.

- Vậy chị sẽ giải quyết ra sao khi biết mình là "kẻ thứ ba"?

Tôi không thích là “người thứ ba”. Tôi muốn rõ ràng trong tình yêu. Do đó mọi chuyện phải được giải quyết trước khi “kẻ thứ ba” này xuất hiện.

- Trong phim "Trót yêu", vai diễn phụ nữ do Việt Trinh đóng đã giải quyết cuộc hôn nhân bằng cách cho cả hai vợ chồng khoảng thời gian 30 ngày "hâm nóng". Theo chị thì có ủng hộ cách níu kéo người đàn ông bằng cách này?

Đây là phim được chuyển thể từ một câu chuyện hay và hợp lý. Cách níu kéo bằng 30 ngày bên nhau của một người phụ nữ thể hiện sự vị tha và cao thượng của cô ấy nhằm cho chồng mình cơ hội quay đầu. Tôi rất ủng hộ cách ứng xử thông minh và tinh tế đó. Phụ nữ là phải thế, bản lĩnh và khôn khéo tự giải quyết vấn đề của bản thân chứ không phải thể hiện bằng hành động la hét, cãi vã, hăm dọa… Điều đó làm mất mặt người đàn ông của mình và không biết giữ sỉ diện cho mình.

- Trong một bài phỏng vấn gần đây, Việt Trinh chia sẻ rằng chị không bao giờ trách "người thứ ba" bởi họ không có lỗi, vì nếu có thì hãy trách người đàn ông của mình không chung thủy, thậm chí nói xấu vợ trước người tình mới. Ý kiến chị sao?

Chị Trinh quá đúng, quá hay rồi. Tôi rất thích suy nghĩ này. Tôi ước gì chị em phụ nữ chúng ta khi sắp trở thành người thứ ba trong một mối quan hệ có thể hiểu ra điều này. Họ có thể tự đặt câu hỏi và tìm ra câu trả lời rằng: Nếu người đàn ông thật sự yêu và trân trọng họ liệu có nỡ lòng biến họ thành một tội nhân, một kẻ đáng thương trong mắt mọi người thay vì mang đến cho họ hạnh phúc và sự tự hào?

Khánh My: quot;Tôi không thích làm kẻ thứ baquot; - 5

Phụ nữ khôn khéo mới giữ được chồng

- Người ta bảo, "đàn ông sinh hư khi có quá nhiều tiền". Bản thân chị nghĩ sao?

Tôi đang nghĩ ngược lại...

- Vậy chị có hiểu câu nói, "đàn bà muốn có nhiều tiền thì cũng nên biết hư"?

Câu nói này không phải là suy nghĩ của tôi. Bản thân tôi không cho là câu đúng. Câu hỏi của anh nên chỉnh lại là “đàn bà muốn có nhiều tiền mà không cần vận động thì cũng nên biết hư”. Đàn bà như thế thật làm xấu hổ hai chữ đàn bà. Với tôi, chữ đàn bà rất quyền lực. Đàn bà có thể chi phối đàn ông, có thể biến mọi giấc mơ thành hiện thực nhưng không phải nhờ “biết hư” mà phải biết khôn.

Hư thì ai muốn chả được còn khôn thì có muốn cũng hiếm người học được. Hư thì kiếm được nhiều tiền nhưng đàn ông khinh. Còn khôn thì kiếm được nhiều tiền, biến cái hư trở nên tinh vi mới khiến đàn ông nể trọng.

Xin cảm ơn nữ diễn viên kiêm người mẫu Khánh My và chúc chị thật thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Khánh My