Khó ngờ khi sao từng là bạn học của nhau

Ngày 01/11/2015 00:06 AM (GMT+7)

Mặc dù hơn kém nhau 13 tuổi nhưng Lưu Diệc Phi và Hoàng Bột vẫn là bạn học của nhau.

Lưu Diệc Phi và Hoàng Bột

Gần đây, trong lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện điện ảnh Bắc Kinh, không ít cư dân mạng bất ngờ khi Lưu Diệc Phi và nam diễn viên Hoàng Bột là bạn học của nhau.

Năm đó, Hoàng Bột 28 tuổi mới thi đậu vào trường , trong khi đó Lưu Diệc Phi 15 tuổi lại được đặc cách trúng tuyển. Do đó, mặc dù cách nhau 13 tuổi nhưng hai người vẫn là bạn học của nhau. 

Vương Khải và Trương Hàn

Gần đây, Vương Khải đang là một trong những gương mặt được chú ý qua bộ phim "Lang Nha Bảng" đóng cùng với Lưu Đào, Hồ Ca,.. Thế nhưng ít ai biết được rằng, nam diễn viên này lại chính là bạn học của nam thần thế hệ mới Trương Hàn.

Cả hai cùng học tại Học viện hí kịch Trung Ương, mặc dù không quá gắn bó thân thiết nhưng vẫn là bạn bè quen biết. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp, Trương Hàn liên tiếp tham gia những bộ phim đình đám như "Vườn sao băng", "Sam Sam đến đây ăn nào",... nên tên tuổi ngày một đi xa hơn. Còn Vương Khải đến thời điểm hiện tại mới được biết đến.

Tạ Đình Phong và Tablo (Ekip High)

Khó ai có thể tin được rằng ngôi sao đình đám xứ Trung Tạ Đình Phong và thành viên nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc Ekip High - Tablo lại là bạn học của nhau. Cả hai thậm chí còn là bạn cùng phòng của nhau trong thời gian học tập tại trường đại học Standford của Mỹ. Đặc biệt, thời điểm đó có một vài học sinh người da trắng gây chuyện với họ, cả hai đánh kẻ đó đến gãy xương, suýt chút nữa bị đuổi học.

Tablo sau này về nước thành lập ban nhạc và trở thành ngôi sao hiphop hàng đầu Hàn Quốc. Còn Tạ Đình Phong thì bắt đầu sự nghiệp diễn xuất và trở thành nam thần xứ Trung. 

Châu Kiệt và Vương Lâm

Nhắc tới Vương Lâm, người ta nhớ ngay tới vai diễn Dì Tuyết chua ngoa, đanh đá trong bộ phim "Tân Dòng sông ly biệt". Hình ảnh đó khiến người ta tưởng rằng nữ diễn viên đã là một diễn viên lớn tuổi, già nua. Trên thực tế, Vương Lâm tốt nghiệp trung học năm 89, khi đó là bạn học cùng lớp với nam diễn viên Châu Kiệt và Nhậm Trình Vỹ.

Tuy nhiên, sau đó, khi học năm thứ hai đại học, Vương Lâm giành được học bổng du học ở Moscow nên cũng vì thế mà mất liên lạc với bạn bè.  

Hiện tại, Châu Kiệt vì hàng loạt scandal, bê bối nên gần như rời khỏi làng giải trí. Trong khi đó, Vương Lâm có một sự nghiệp vững chắc với rất nhiều vai diễn nổi tiếng.

Hồ Ca và Hàn Tuyết

Thời gian gần đây, Hồ Ca đang tiếp tục gây sự chú ý của công chúng với bộ phim Lang Nha Bảng, thậm chí còn được mệnh danh là "nam thần quốc dân" bởi tài năng diễn xuất tuyệt vời của mình. 

Năm 2001, Hồ Ca tốt nghiệp Học viện Hí kịch Thượng Hải cùng với Viên Hoằng và đặc biệt là một người mà không ai ngờ tới đó chính là Hàn Tuyết. Trong một bài phỏng vấn, nam diễn viên từng chia sẻ rằng Hàn Tuyết trong mắt anh chính là "tiểu tiền bối". Bởi lẽ, năm 16 tuổi, cô đã cùng với Quách Phú Thành đóng vai chính trong bộ phim điện ảnh "Hoa anh đào lãng mạn". Chính vì thế Hồ Ca liền xem Hàn Tuyết như "giáo viên" của mình mà đối xử.

Hứa Tình và Tưởng Văn Lệ

Nổi tiếng với vai diễn Nhậm Doanh Doanh trong Tiếu ngạo giang hồ, Hứa Tình là một trong những ngôi sao đình đám của xứ Trung. Đến nay đã 46 tuổi nhưng vẫn cô đơn lẻ bóng một mình. Trong khi đó Tưởng Văn Lệ lại có một mái ấm hạnh phúc với đạo diễn kiêm nhà sản xuất người Mỹ gốc Hoa Cổ Trường Vệ từ năm 1993 và hai người đã có với nhau một trai, một gái.

Hai người hai cuộc sống đối lập nhưng ít ai biết được rằng, trước đó, họ từng là bạn học của nhau. Thậm chí, còn cùng nhau tranh giành ngôi vị hoa khôi của lớp học.

Theo Hoàng Huế (QQ) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ