Kiều Trinh: Đời ném vào tôi một trời cay đắng!

Ngày 29/06/2013 08:54 AM (GMT+7)

"Cuộc sống luôn không dễ dàng với tôi, và tôi hoàn toàn không thể lựa chọn".

Cuộc ghi hình “Bí mật của hạnh phúc” cho chương trình “Nhịp sống gia đình” bị gián đoạn vì những cơn mưa rào đầu mùa của Sài Gòn. Kiều Trinh đến sớm, chờ ba tiếng mà không thể quay, lại tất tả chạy ra tới Thủ Đức để quay những cảnh cuối trong phim truyền hình dài 30 tập. Chiều hôm sau, chị lại đến, rất đúng hẹn. Hiếm có ai yêu nghề đến mức bỏ quên sự khổ ải của đời riêng như Kiều Trinh. Người đàn bà đẹp nồng nã, không ngần ngại cảnh nóng, đã gần như hiến mình trên màn ảnh. Kiều Trinh bảo, đời ném vào đời chị một trời cay đắng, nên chị đem nó lên màn ảnh, như một sự sẻ chia…

"Cuộc sống luôn không dễ dàng với tôi, và tôi hoàn toàn không thể lựa chọn. Nếu lựa chọn, tất nhiên không ai muốn bỏ học từ cấp hai, rồi lê la lên thành phố rửa chén, làm thợ may rồi sống lay lắt trong những căn phòng trọ cả. Nhưng tôi cũng không thể chọn được rằng mình sẽ chỉ trở thành diễn viên, thành ngôi sao hay cái gì tương tự thế.

Tôi chỉ muốn lựa chọn lại một cuộc sống tử tế, không sai lầm vấp váp trong tình cảm mà thôi. Tôi đâu biết, người đàn ông mình yêu, mong làm nơi nương tựa lại trở thành một nỗi buồn. Tôi cùng cực trong cuộc mưu sinh, nuôi con một mình, còn chồng thì ngày một xa xôi, và đi vào con đường không đáng có. Nếu được chọn lựa, tôi sẽ không câm lặng và do dự như lúc còn khờ dại, để sinh ra một đứa con rồi phá nát mái ấm của nó. 

"Nếu được chọn lựa, tôi sẽ không câm lặng và do dự như lúc còn khờ dại, để sinh ra một đứa con rồi phá nát mái ấm của nó"

Nếu lựa chọn lại, hẳn tôi sẽ lựa chọn một cuộc sống sung sướng. Nhưng giờ thì nói cũng có làm gì đâu. Tôi đã sống qua rồi, đời tôi cũng dở dang rồi. Tôi chưa bao giờ giận dữ cuộc sống của mình. Nếu tôi không gặp anh Lê Quang, người đóng vai Tư Võ Tòng trong phim “Đất Phương Nam” thì cũng có thể tôi đã không có cơ hội biết thế nào là phim ảnh. Anh bắt đầu giới thiệu cho tôi đi làm ở nhiều nơi, trong đó có việc làm phục vụ ở quán bar. Hồi đó, tôi đạp xe đi làm, làm gì cũng được, miễn là có thêm tiền để nuôi con. Tôi còn nuôi thêm đứa cháu con bà chị gái.

Ngày đó chị bị vỡ nợ, phải bỏ đi làm xa, gửi con cho tôi, khó khăn chồng lên nhau, nhưng tôi phải vượt qua tất cả. Anh Lê Quang cũng giới thiệu tôi đi thử vai cho phim “Mùa len trâu”, tôi không hề nghĩ mình sẽ đóng phim, nhưng cảm giác thích thú những điều mới lạ. Tôi được chọn, như một giấc mơ hoang đường vậy. Tôi không tin, nhưng nó đã là một định mệnh thay đổi cuộc đời mình. Từ đó, tôi có cơ hội đóng “Rừng đen”, “Bi đừng sợ”, và bây giờ là hàng loạt phim truyền hình. May, là nghề diễn viên giúp tôi đổi đời, sống được với nó, nuôi con…

Nghề diễn viên giúp chị đổi đời, sống được với nó và nuôi được con.

Thực ra, ông trời còn thử tôi nhiều lắm. Ngày tôi nhận được vai diễn trong “Mùa len trâu”, ở quê Bình Phước có chuyện. Chị gái tôi nói nếu không về giúp chị, thì người ta cướp mất ngôi nhà. Tôi xin không đóng phim nữa, đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh thuyết phục rất nhiều. Ba mẹ tôi cũng động viên. Cuối cùng, đúng là tôi cũng đã có cơ hội. Sau đó, gom góp tiền, tôi đặt cọc mua nhà.

Người ta biết tôi yếu thế, lừa tiếp. Tôi biết mình thua, quỳ lạy xin họ lại số tiền đặt cọc, để đưa mẹ đi viện chữa bệnh ung thư. Nhưng không được. Mẹ tôi mất 3 tháng sau đó. Ngày mẹ hấp hối, tôi cũng nằm trên giường bệnh. Giữa cơn hiểm nghèo, tôi ước gì có thể được ở bên mẹ. Cuộc đời tôi luôn phải đối diện với những lựa chọn nghiệt ngã. Mẹ mất rồi, tôi nhận ra rằng, mình phải dành hết phần đời còn lại, để lo lắng cho người thân. Cho ba tôi, con và cháu tôi.

Tôi đã cần, mà trời chẳng cho, còn đẩy tôi thêm bao gánh nặng. Nên giờ tôi đã quen. Con gái lớn của tôi 16 tuổi rồi. 16 năm đó, tôi đã sống một mình, lo toan mọi việc một mình. Giờ có một bờ vai tôi mới phải loay hoay nghĩ, mình sẽ dựa vào thế nào cho vừa vặn (cười)

Phần chia sẻ nặng lòng của Kiều Trinh sẽ được phát sóng trong chuyên mục "Bí mật của hạnh phúc" phát sóng 11h thứ bảy, 29.6 trên kênh ANTV. 

Sự túng quẫn trong đời sống kinh tế, những ức chế của cuộc sống riêng tư, những vất vả lo toan cho cả gia đình lắm khi tôi muốn từ bỏ tất cả để rồi muốn ra sao thì ra. Nhưng ngay sau đó một con người khác lao tới, không cho phép tôi làm vậy. Cuối cùng, tôi lại quay về với thực tại, trong khuôn khổ do chính mình tạo nên, lấy niềm vui của ba, của anh chị em và của các con làm điểm tựa. Cứ như thế, ngày qua ngày...

Tôi đã quá khổ rồi, nên tôi không bao giờ muốn con mình phải bươn bả vươn lên từ những định kiến. Tôi nghĩ chuyện chia tay là của người lớn, còn tình ruột thịt không gì thay thế được, nó chảy từ huyết quản. Năm ngoái, ba của cô con gái đầu mất, tôi và cháu vẫn làm trọn đạo nghĩa của mình. Tôi muốn con tôi hiểu rằng, có thể ba mẹ chúng không còn yêu nhau, nhưng vẫn có thể sống vì nhau. Đạo nghĩa ở đời, là điều không thể mua được, phải là cách mà chúng ta sống và nuôi dưỡng nó mỗi ngày" - Kiều Trinh tâm sự.

Theo Thanh Nhàn (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz