Kỳ Duyên chính thức bị tước quyền đồng hành cùng sự kiện HHVN

Ngày 05/08/2016 18:33 PM (GMT+7)

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam chính thức đưa ra thông báo việc xử lý Kỳ Duyên.

Chiều nay 5/8, Báo Tiền Phong - Đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam chính thức đưa ra thông báo về quyết định xử lý Hoa hậu Kỳ Duyên khi người đẹp bị tố hút thuốc nơi công cộng và tụ tập bạn bè trong quán rượu.

Dựa vào những thông tin đăng tải trên các trang báo kèm đoạn băng hình cho rằng Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên hút thuốc tại một quán cà phê và hình ảnh trong đó Kỳ Duyên bị tố là say xỉn trong quán rượu khiến dư luận xã hội có ý kiến nhiều chiều, báo Tiền Phong với tư cách đơn vị lập đề án xin cấp phép và là đơn vị thường trực Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đã tích cực triển khai xác minh, xử lý vụ việc.

Kỳ Duyên chính thức bị tước quyền đồng hành cùng sự kiện HHVN - 1

Kỳ Duyên thừa nhận hành vi hút thuốc lá trong quán cà phê và tụ tập với bạn bè trong quán rượu nhưng không say rượu.

Đại diện báo Tiền Phong đã tiến hành xác minh các nguồn tin, gặp và làm việc với Hoa hậu Kỳ Duyên và gia đình, tham vấn ý kiến các chuyên gia quản lý văn hóa và pháp luật. Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng đã viết thư xin lỗi BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, lãnh đạo báo Tiền Phong và xin lỗi công khai trên trang mạng của mình về hành vi hút thuốc lá như trong đoạn băng hình.

Trong bản cam đoan của Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên, cô viết, ngoài các hành vi hút thuốc lá trong quán cà phê và tụ tập với bạn bè trong quán rượu nhưng không say rượu thì không còn hành vi nào không phù hợp với danh vị Hoa hậu Việt Nam như dư luận đồn thổi. Đại diện của gia đình cũng đã xác nhận cam đoan này.

Sau 2 lần họp để xử lý sự việc, ngày 5/8/2016, Hội đồng họp lần cuối và thống nhất nhận định: Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên hút thuốc lá nơi công cộng và tụ tập với bạn bè ở nơi có khung cảnh không phù hợp là những hành vi không tương xứng với danh vị Hoa hậu Việt Nam. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của Hoa hậu Việt Nam cũng như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và bị dư luận xã hội phản ứng. Những dư luận khác về Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên chưa có cơ sở để kết luận.

Kỳ Duyên chính thức bị tước quyền đồng hành cùng sự kiện HHVN - 2

Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 không được sử dụng hình ảnh Kỳ Duyên.

Xét mức độ vi phạm  cũng như thái độ thành khẩn nhận lỗi và xin lỗi trước công luận của Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Hội đồng quyết định:

1. Khiển trách Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên vì đã có hành vi gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh Hoa hậu Việt Nam cũng như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam;  Yêu cầu Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên phải chấn chỉnh hành vi, lối sống, tích cực cải thiện hình ảnh của mình trước công chúng.

2. Đề nghị Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 không sử dụng hình ảnh và không để Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên tiếp tục đồng hành với các sự kiện tiếp theo của cuộc thi.

Theo TC (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h