Diễn viên Bá Anh "Những ngọn nến trong đêm": Phải cân nhắc khi đưa chuyện gia đình lên mạng

Ngày 05/08/2016 09:16 AM (GMT+7)

Nam diễn viên Bá Anh đã có cuộc trò chuyện với MC Thảo Vân về vấn đề đăng tải đời sống riêng tư trên mạng xã hội.

Diễn viên Bá Anh vốn quen mặt với khán giả truyền hình qua nhiều bộ phim như Đời cười, Những ngọn nến trong đêm... Anh hiện công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ. Trong chương trình Bốn mùa yêu thương phát sóng trên VTV mới đây, anh 'Văn nghiện" của Những ngọn nến trong đêm đã có dịp gặp gỡ MC Thảo Vân và Tiến sĩ tâm lý Đoàn Hương để cùng nhau bàn luận về vấn đề "Đưa chuyện nhà lên mạng".

Diễn viên Bá Anh quot;Những ngọn nến trong đêmquot;: Phải cân nhắc khi đưa chuyện gia đình lên mạng - 1

Diễn viên Bá Anh.

Nếu như Tiến sĩ Đoàn Hương khẳng định cô không bao giờ đăng chuyện riêng tư lên mạng xã hội thì diễn viên Bá Anh cho biết, thi thoảng anh cũng chia sẻ về gia đình trên trang cá nhân. Với nam diễn viên, thậm chí việc này còn làm quan hệ trong gia đình anh tốt lên. Tuy nhiên mỗi khi đưa cái gì lên mạng, Bá Anh đều cân nhắc kỹ càng.

Các vấn đề Bá Anh thường đăng tải chủ yếu là những bài học giúp ích cho con mình hay động viên, khuyến khích con trên mạng. Anh cũng hay chia sẻ những bài thuốc để biết đâu bạn bè có thể áp dụng.

Theo cả Bá Anh và Tiến sĩ Đoàn Hương, chúng ta nên chắt lọc, tiết chế những gì đưa lên mạng xã hội, chẳng hạn như không nên đăng tải ảnh con và cho biết rõ thông tin bé đang học ở trường nào, lớp nào, bởi điều này có thể dẫn đến nguy cơ trẻ bị bắt cóc.

Diễn viên Bá Anh quot;Những ngọn nến trong đêmquot;: Phải cân nhắc khi đưa chuyện gia đình lên mạng - 2

Tiến sĩ Đoàn Hương.

Khi MC Thảo Vân hỏi, nếu Bá Anh nhìn thấy vợ con, người thân đăng tải những điều mình không hài lòng lên mạng thì ứng xử ra sao, nam diễn viên Đời cười bày tỏ: "Tôi sẽ trao đổi riêng với vợ mình hoặc con mình. Chắc chắn những người thân của tôi sẽ nhận thấy đủ sự tôn trọng để gỡ những cái đó xuống".

Anh cũng cho rằng, mọi người trong gia đình nên có những quy ước trước với nhau, chẳng hạn như khi về nhà thì hạn chế dùng điện thoại, Ipad để tạo sự đầm ấm cho gia đình, chứ không phải ai cũng cầm điện thoại, Ipad và không ai nói chuyện với ai.

Diễn viên Bá Anh quot;Những ngọn nến trong đêmquot;: Phải cân nhắc khi đưa chuyện gia đình lên mạng - 3

Bá Anh bàn luận cùng MC Thảo Vân và Tiến sĩ Đoàn Hương về việc đăng tải những vấn đề gia đình lên mạng.

Tiến sĩ Đoàn Hương tán thành ý kiến của diễn viên Bá Anh. Cô cho rằng: "Quan trọng là sự yêu thương và sẻ chia. Chúng ta đừng sống với thế giới ảo. Tại sao chúng mình không sống với nhau khi hiện hữu ở thế giới thật mà lại bước vào thế giới ảo sống, điều đó hoàn toàn vô lý. Chúng mình hãy thương yêu nhau bằng những hành động cụ thể hơn là cứ đi bắt những điều trong thế giới ảo".

Thảo Vân nêu ý kiến: "Chúng ta dùng mạng Facebook để chia sẻ, bày tỏ những nỗi lòng với mục đích tốt đẹp là tăng thêm tình yêu thương giữa con người với con người. Nhưng nếu quá thì sẽ không đạt được mục đích, cho nên hãy biết điểm dừng. Đừng để cho những yêu thương ngoài đời thật một ngày nào đó sẽ mất đi và chỉ còn những yêu thương ảo tưởng, mong manh mà thôi".

Diễn viên Bá Anh quot;Những ngọn nến trong đêmquot;: Phải cân nhắc khi đưa chuyện gia đình lên mạng - 4

MC Thảo Vân "cầm trịch" chương trình.

Xem cuộc trò chuyện của MC Thảo Vân, diễn viên Bá Anh và Tiến sĩ Đoàn Hương:

Diễn viên Bá Anh quot;Những ngọn nến trong đêmquot;: Phải cân nhắc khi đưa chuyện gia đình lên mạng - 5

Theo Anne - Video: Bản quyền VTV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những ngọn nến trong đêm 2