Lại Văn Sâm đích thị là người ông cuồng cháu, "mừng phát rồ" khi vợ của con trai đẻ

Ngày 04/04/2019 19:00 PM (GMT+7)

Nam MC kỳ cựu của Đài truyền hình Việt Nam tiết lộ câu chuyện vui khi 8 năm trước lần đầu được lên chức ông nội.

XEM VIDEO: Nhà báo Lại Văn Sâm thổ lộ "Lại Bắc Hải Đăng thiệt thòi khi làm con trai tôi" (Nguồn video: Dân Việt)

VUI SƯỚNG KHI CON DÂU SINH CHO CHÁU NỘI ĐẦU TIÊN

Nam nhà báo Lại Văn Sâm là người dẫn chương trình nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử của VTV. Được nhiều người biết đến và yêu quý nhưng Lại Văn Sâm rất kín tiếng trong đời tư và gia đình. Tuy nhiên mới đây ông đã chia sẻ câu chuyện vui của gia đình trong ngày mình được lên chức ông nội 8 năm trước. Qua đó có thể thấy Lại Văn Sâm "cuồng cháu", vui sướng đến mức nào khi nhận được tin vợ của con trai mình đã hạ sinh thành công.

Đó là một ngày vô cùng đặc biệt, cũng chính là sinh nhật VTV3. Thời khắc ông đứng trên bục phát biểu cũng là lúc con trai gọi điện thông báo vợ sinh.

Lại Văn Sâm đích thị là người ông cuồng cháu, amp;#34;mừng phát rồamp;#34; khi vợ của con trai đẻ - 1

Lại Văn Sâm tiết lộ cháu gái đầu lòng sinh đúng vào ngày sinh nhật VTV3.

Ông kể: "Hôm đó tôi đang đứng trên sân khấu, luyên thuyên đủ thứ về VTV3, trong bữa tiệc sinh nhật VTV3 tròn 15 năm. Có điện thoại từ Úc gọi về. Tôi xin lỗi mọi người chạy ra ngoài nghe con trai gọi về, cứ tưởng cu cậu gọi điện chúc mừng sinh nhật VTV3.

Hóa ra nó thông báo vợ mới sinh con gái cách đó 3 tiếng. Mừng phát rồ, chạy ngay vào, nhảy ngay lên sân khấu và thông báo cho tất cả mọi người tin này: 'Thưa tất cả các bạn. Tôi vừa nhận tin cực vui từ Danka (con trai tôi) từ Úc. Vợ nó vừa đẻ. Tôi đã chính thức lên chức ông nội! Các bạn hãy yêu VTV3 như tôi đi! Yêu đến mức mà cháu nội tôi phải chờ đúng ngày sinh nhật VTV3 mới ra đời!'

Có câu 'Trong mọi câu nói đùa đều có phần trăm của sự thật!' Tin tôi đi! Câu nói đùa của tôi hôm đó 100% là sự thật!!! Tôi yêu VTV3 vô cùng!!! Tôi yêu cháu nội tôi vô cùng!!!"

Đến nay, VTV3 đã 23 tuổi, còn cháu nội đầu tiên của Lại Văn Sâm đã 8 tuổi.

NHỮNG LẦN LẠI VĂN SÂM THÍCH THÚ NHẮC VỀ CHÁU NỘI "RẤT KHÔN"

Một lần trong chương trình Cafe sáng, ông lần đầu tiết lộ về 2 cháu nội "rất khôn": 1 bé gái và 1 bé trai chênh 2 tuổi: “Chúng khôn kinh khủng. Tất cả những gì bên ngoài đều được chúng quan sát và đưa ra những nhận xét khiến mình… giật bắn".

Lại Văn Sâm đích thị là người ông cuồng cháu, amp;#34;mừng phát rồamp;#34; khi vợ của con trai đẻ - 2

Lại Văn Sâm là người rất yêu trẻ con.

Nam MC chia sẻ thêm: "Cháu tôi rất thích uống cà phê nhưng bị bố mẹ cấm không được uống. Một lần cháu từ bể bơi lên, tôi liền hỏi: 'Có thử tí không?', nó bảo có. Nhưng khi đưa lên miệng uống, mắt nó trợn lên nhìn xung quanh vì sợ bố mẹ nhìn thấy. Bố mẹ nó nhìn thấy là cấm ngay.

Khoảnh khắc ấy rất đẹp và tôi đã lấy làm ảnh đại diện vì nó sinh động quá, khi đó nó được là chính nó. Sau lần ấy, nó không còn thích uống cà phê vì đắng. Vậy sao phải cấm? Thế mới nói sự tác động của người lớn có ảnh hưởng không nhỏ tới sự hình thành tính cách và lòng tự tin ở trẻ".

Ông cũng từng tiết lộ cháu gái tự hào vì mình, cô bé từng giới thiệu với bạn về người ông nổi tiếng: "Tôi ít đi ăn nhà hàng vì không được tự nhiên lắm. Từ nhân viên phục vụ đến khách nhận ra tôi luôn và thường đến bắt tay chạm cốc rồi chụp ảnh nên không được tự nhiên lắm. Bây giờ có cháu nội rồi nên thỉnh thoảng cũng đi ăn nhà hàng vì cháu nội thích. Con cún con khôn lắm thích đi ăn nhà hàng vì khi ông nội chụp ảnh thì lại bám theo sau đòi chụp. Chụp xong con cún con nói sao ông nội được nhiều người ngưỡng mộ thế mà chẳng ai ngưỡng mộ cún ông nhỉ? Ông trả lời: Không phải vậy đâu người ta muốn chụp với cún và mượn ông chụp cùng với cún đấy. Con cún con cứ lắc đầu quầy quậy không phải ông nhỉ?

Cũng có hôm hai vợ chồng tôi cho Cún đi chơi. Cún thấy một bé khác đang thổi bong bóng. Nó chạy đến xin thổi nhưng bạn đó không cho. Cún bảo với bố của bạn đó: Chú ơi ông cháu là Lại Văn Sâm đấy và chỉ về phía tôi. Thế là bố của bạn kia quay sang chụp ảnh với tôi và bắt con bé cho Cún chơi cùng. Lên xe Lại Văn Sâm ôm cún vào lòng tâm sự: Hôm nay ông không hài lòng chút nào. Sao Cún lại giới thiệu ông là Lại Văn Sâm. Cún quay sang tủm tỉm: Thì ông là người nổi tiếng thì cũng phải giới thiệu cho mọi người biết chứ...."

Lại Văn Sâm đích thị là người ông cuồng cháu, amp;#34;mừng phát rồamp;#34; khi vợ của con trai đẻ - 3

Lại Bắc Hải Đăng - con trai Lại Văn Sâm có 2 bé, 1 trai - 1 gái.

Một lần khác cũng trên truyền hình, trong show Mặt trời bé con, trong cuộc trò chuyện với cậu bé Minh Quân - giải nhất Nhạc Hội Quốc Tế Philadelphia, MC Lại Văn Sâm cũng tỏ ra thích thú, kể chuyện về cháu gái và mong ước cô bé cũng sẽ học giỏi piano như Minh Quân. Nam MC kỳ cựu sung sướng khi cậu bé vượt qua được vòng kiểm tra nghe nốt nhạc từ 1 đến 5 âm cùng một lúc. Chính vì nhận ra được cách giáo dục cháu gái là sai lầm và ngưỡng mộ khả năng của Minh Quân nên MC Lại Văn Sâm đã xin lỗi cháu gái mình trên sóng truyền hình.

Nhiều khán giả đã biết con trai duy nhất của Lại Văn Sâm là Lại Bắc Hải Đăng. Anh từng sinh sống tại Úc để lấy bằng thạc sĩ ngành truyền hình. Anh lập gia đình và có 2 con. Trong đời sống riêng tư, Lại Bắc Hải Đăng cũng rất kín tiếng. Trong một lần duy nhất anh chia sẻ về gia đình: "Tôi thích con gái, nhưng không phải không thích con trai. Nhưng hai nhóc nhà tôi, bé gái dễ trị hơn bé trai, nên tôi thấy con gái vẫn dễ chịu hơn, mặc dù tôi rất yêu con mình".

Chuyện không ngờ về MC Lại Văn Sâm: Mẹ vợ phải nuôi, bị khinh thường
Những bí mật trong quá khứ của MC, nhà báo kỳ cựu Lại Văn Sâm lần đầu tiên được chính ông kể trên truyền hình khiến khán giả ngạc nhiên.
Theo Tracy (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt