Lý do MC Lại Văn Sâm lần đầu bật khóc ngay khi đang dẫn chương trình

Ngày 19/01/2019 17:00 PM (GMT+7)

Đây cũng là lần hiếm hoi nhà báo Lại Văn Sâm không kìm nén được cảm xúc ngay trên sóng truyền hình Quốc gia.

XEM VIDEO: Lại Văn Sâm lần đầu bật khóc ngay khi đang dẫn chương trình.

Tối qua tại show Ký ức vui vẻ trên VTV3 có sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ Việt. Đặc biệt tại đây, không khí sục sôi của mùa xuân năm 1975 đã được tái hiện vô cùng mãnh liệt. Đó là mùa xuân đầu tiên mà sự tàn khốc của chiến tranh không còn vây vướng trên đất nước Việt Nam.

Lý do MC Lại Văn Sâm lần đầu bật khóc ngay khi đang dẫn chương trình - 1

MC Thanh Bạch chia sẻ anh vô cùng hạnh phúc vì khi đất nước thống nhất, gia đình đã cho anh tự quyết định hướng đi cho tương lai, đến với nghệ thuật - sân khấu thay vì theo nghiệp kỹ sư.

Thanh Bạch cũng hài hước tái hiện lại phong cách dẫn chương trình sau khi đất nước thống nhất để chỉ ra những khác biệt về văn hóa ở từng thời. Những khó khăn trong cách thức liên lạc cũng gây ra nhiều trường hợp dở khóc dở cười. Nếu Chí Thiện thừa nhận mình từng lập tài khoản Yahoo ảo “chàng trai thích đùa” để tỏ tình thì Hồng Vân lại bất đắc dĩ bị nghi nhắn tin “nhạy cảm” cho người khác giới.

Nhà báo Lại Văn Sâm lại giữ những ký ức buồn nhưng lãng mạn với những lá thư của người lính phủ trắng cả sân ga Hàng Cỏ. Để nhớ về mùa xuân ấy, ca sĩ Võ Hạ Trâm đã thể hiện nhạc phẩm “Mùa xuân đầu tiên” của cố nhạc sĩ Văn Cao. 

Lý do MC Lại Văn Sâm lần đầu bật khóc ngay khi đang dẫn chương trình - 2

Nhìn lại chân dung của cố nhạc sĩ Văn Cao, nhà báo Lại Văn Sâm bất ngờ bật khóc ngay trên sóng truyền hình. Đây cũng là lần hiếm hoi nhà báo Lại Văn Sâm không kìm nén được cảm xúc khi đang dẫn dắt chương trình.

Lý do MC Lại Văn Sâm lần đầu bật khóc ngay khi đang dẫn chương trình - 3

Trong nước mắt, Lại Văn Sâm nhắc lại về lần được tiếp chuyện nhạc sĩ Văn Cao tại nhà riêng trên phố Yết Kiêu.

Dù đã yếu và ngưng sáng tác nhưng niềm vui đất nước thống nhất đã khiến ngón đàn của ông rộn nhịp trở lại, tạo nên “Mùa Xuân đầu tiên”. Cũng trong tập này, nhà báo Lại Văn Sâm đã lần đầu trổ tài hát xẩm ngẫu hứng với tất cả các nghệ sĩ. 

Lý do MC Lại Văn Sâm lần đầu bật khóc ngay khi đang dẫn chương trình - 4

Một trong những dấu ấn trong chương trình chính là sự tái ngộ của diễn viên Nguyễn Chánh Tín. 

Sau gần 30 năm, những hình ảnh kinh điển của đại tá Nguyễn Thành Luân trong phim “Ván bài lật ngửa” đã sống dậy sôi nổi khiến các nghệ sĩ vô cùng xúc động. Thổn thức nhất là Long Nhật. Nam nghệ sĩ chia sẻ từ bé đã mê Nguyễn Chánh Tín. Trong một lần về Huế giao lưu, Nguyễn Chánh Tín đã nhìn thấy “em bé” Long Nhật và bế lên giữa hàng ngàn khán giả.

Nghe thế, NSND Hồng Vân liền nói: “Sở dĩ Chánh Tín bế Long Nhật vì trông hắn như con gái”. Khi vào Sài Gòn lập nghiệp, việc đầu tiên của Long Nhật chính là tìm nhà Nguyễn Chánh Tín để thăm hỏi. Từ đó, Long Nhật và Nguyễn Chánh Tín gắn bó với nhau đến tận bây giờ. Việt Trinh cũng thổ lộ: “Anh Tín là hoàng tử của lòng em. Ngày ấy cứ ước lớn lên được cưới 1 người như anh”. 

Lý do MC Lại Văn Sâm lần đầu bật khóc ngay khi đang dẫn chương trình - 5

Đúng như mong đợi, Nguyễn Chánh Tín bằng xương bằng thịt đã hiện diện khiến không khí vỡ òa. Không kìm được sự xúc động, Long Nhật đã ùa lên sân khấu ôm chầm lấy thần tượng của mình và hôn lấy hôn để.

Không bạo liệt như Long Nhật, NSND Hồng Vân bỗng như gái mới lớn khi gặp Nguyễn Chánh Tín. Hồng Vân tâm sự khi xem phim Nguyễn Chánh Tín thì chỉ lo ngắm gương mặt, bờ môi của nam nghệ sĩ chứ chẳng nhớ gì khác. Cô “cuồng” Chánh Tín đến nỗi tự mua kẹo cao su rồi nhét vào miệng, làm răng khểnh như thần tượng. Nghe thế, Nguyễn Chánh Tín cho biết: “Vì già nên răng khểnh của tui rụng rồi”.

Bên cạnh đó, NSND Hồng Vân cũng không ngần ngại chia sẻ nam tài tử “Ván bài lật ngửa” chính là thanh xuân của mình. Về phía mình, Long Nhật tự hào kể hễ mình yêu thương tiền bối nào thì cũng được đáp lại. Nam ca sĩ chia sẻ: “Nguyễn Chánh Tín là đại minh tinh, không bao giờ đóng phim ca nhạc nhưng vì thương Long Nhật nên chấp nhận phá lệ”. 

Ngoài ra trong chương trình, để tái hiện lại Việt Nam sau các phong trào đổi mới, nghệ sĩ Long Nhật đã phải bước vào thử thách “nhận diện món ăn” thời bao cấp.

Lý do MC Lại Văn Sâm lần đầu bật khóc ngay khi đang dẫn chương trình - 6

Nhà báo Lại Văn Sâm tận tình bón cơm cho Long Nhật một cách ân cần đầy tràn đầy tình cảm.

Long Nhật phải tìm ra đâu là cơm trộn bobo. Mỹ vị hay hải sản dường như không phải là điều mà các nghệ sĩ ham thích. Bằng chứng là tất cả các nghệ sĩ đã cùng nhau ùa lên sân khấu để ăn cơm trộn bobo và chia cả cho khán giả cùng thưởng thức.

MC Lại Văn Sâm khiến NSND Hồng Vân đau đớn vì câu nói này
Không an ủi Hồng Vân, Lại Văn Sâm còn "đâm" vào tim nữ nghệ sĩ khiến cô tổn thương.
Theo Hải Đỗ - Video: BTC cung cấp (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề MC Thanh Bạch