Lâm Chi Khanh: Ai gặp ngoài cũng khen tôi đẹp

Ngày 29/11/2013 14:04 PM (GMT+7)

Nữ ca sĩ cho biết do mọi người vẫn nhớ Lâm Chí Khanh nên nhận xét cô nam tính.

- Show "Nếu em được chọn lựa" lần này có ý nghĩa như thế nào với Lâm Chi Khanh?

- Đáng lẽ ra thì chương trình này được thực hiện từ tháng 4 năm nay nhưng do sức khỏe quá yếu nên không thể thực hiện. Sau đó tôi dời đến tháng 9 nhưng một lần nữa không thể tiến hành như kế hoạch. Cuối cùng tôi đã chọn được ngày 12/12. Đúng một năm trước, đây là thời điểm tôi chính thức ra mắt thân phận mới của mình như một người phụ nữ hoàn chỉnh nên có rất nhiều ý nghĩa và kỉ niệm.

Tôi vừa trở về từ Thái Lan sau chuyến đi 10 ngày để thực hiện những cảnh quay cho bộ phim Trở về 3. Bắt đầu từ ngày mai, cả ê-kíp sẽ bắt tay vào việc luyện tập. Hiện tôi đang rất lo lắng vì kịch bản chương trình hơi quá sức, chưa kể phải hóa thân vào rất nhiều nhân vật mà mình chưa bao giờ nghĩ đến. Chưa kể theo như dự định, tôi sẽ hát khoảng 10 bài thì đến thời điểm này đã lên đến con số 20.

Con số đầu tư cho show hiện tại đã lên đến con số 3 tỷ, chưa kể những phát sinh trong thời gian tới. Tuy nhiên gia đình cũng ủng hộ cho tôi rất nhiều nên không quá lo về vấn đề này.

- Ngoài các khách mời, show diễn này sẽ có sự tham gia của 2 ngôi sao chuyển giới của Thái Lan và 10 người chuyển giới Việt Nam do chính chị lựa chọn. Phải chăng chị không tự tin mình đủ sức hút khán giả?

- Hai ngôi sao Thái Lan đều là những người có tài năng thật sự. Như Nong Poy ngoài việc là diễn viên, ca sĩ và người mẫu nổi tiếng, cô ấy còn là hoa hậu chuyển giới đẹp nhất thế giới. Còn Bell Nantita chắc không quá xa lạ gì với khán già Việt Nam. Cô ấy là giọng ca chuyển giới gây "sốt" khi có thể hát cả giọng nam và nữ của Thailand’s Got Talent. Bản thân tôi ái mộ vẻ đẹp của Nong Poy và giọng hát của Bell nên muốn có sự kết hợp, từ đó tạo nên một chương trình không đụng hàng.

Lâm Chi Khanh: Ai gặp ngoài cũng khen tôi đẹp - 1

Còn sự xuất hiện của 10 cô gái, tôi muốn qua chương trình này mọi người sẽ có đánh giá khác về  những người chuyển giới chứ không còn kỳ thị, cũng như giúp họ có cơ hội để thể hiện con người thật của mình.

- Theo chị, khán giả đến xem show này sẽ bất ngờ vì điều gì?

- Ngày xưa, tôi là người đầu tiên là liveshow thành công. Sau đó, phong trào làm này nổi lên, có nhiều người làm rất hoành tráng và đẳng cấp, nhưng có nhiều chương trình bình thường cũng tự nhận là liveshow nên giờ tôi không thích từ đó nữa. Đó là lý do tôi gọi chương trình lần này chỉ là “show”. Bây giờ ai cũng có thể mặc một cái đầm đẹp rồi đứng hát, nhưng show của tôi sẽ làm khán giả choáng ngợp và công nhận Lâm Chi Khanh là ca sĩ có tài năng thật sự.

Hiện tại tôi đang rất hạnh phúc, nhưng trước đó cũng từng yêu, từng đau khổ khi không thể có được sự tình cảm trọn vẹn. Nên trong show này sẽ có những nhân vật rất giống tôi ngày xưa. Trong đó còn có tiết mục tôi sẽ hóa trang lại hình dáng của một chàng trai.

- Tiết mục nhạc kịch 3 người ban đầu có vai dành cho Hương Giang Idol nhưng sau đó hai bên không thể thỏa thuận được. Chị có tiếc không?

- Thật ra nếu vai đó để Hương Giang vào sẽ rất hợp, nhưng có thể cô ấy không nghĩ được điều đó mà hướng đến một điều khác, nên chị em không thể kết hợp được. Nếu nói tiếc thì có lẽ Hương Giang sẽ tiếc chứ không phải tôi vì chương trình đã tìm được người thay thế kết hợp.

Nhưng mỗi người có cái duyên với nhau, như tôi cũng cũng từng mất rất nhiều cơ hội nên hiểu rõ điều này.

- Nhiều người nghĩ chị và Hương Giang không ưa nhau nên chuyện đứng chung sân khấu sẽ rất khó để trở thành hiện thực?

- Mối quan hệ giữa hai chúng tôi không như mọi người nghĩ. Tôi và Giang không thân với nhau vì cô ấy là người Bắc, tôi là người Nam, đi hát cũng không gặp gỡ nhiều, gặp nhau chỉ gật đầu chào rồi hỏi thăm 2, 3 câu rồi thôi. Còn chuyện số kị hay ghét nhau là hoàn toàn sai sự thật. Nếu ghét thì tôi mời cô ấy vào show của mình làm gì?

Tôi không muốn so sánh, mỗi người có nét đẹp, khán giả và tài năng khác nhau.

Lâm Chi Khanh: Ai gặp ngoài cũng khen tôi đẹp - 2

- Lâm Chi Khanh có quan tâm đến những bình luận ác ý dành cho mình?

- Không muốn biết cũng phải biết. Người hâm mộ, bạn bè chia sẻ những thông tin về mình chẳng lẽ lại làm lơ không xem. Nhưng góp ý hay thì tôi sẽ rất trân trọng, còn những bài báo nói sai lệch về  tôi hoặc có những nhận xét xúc phạm thì phải buồn chứ. Đương nhiên là sống trong giới này tôi phải tập cho mình tính phớt lờ và tự an ủi bản thân. Bây giờ ai nói tôi thế này thế kia cũng không còn buồn như ngày xưa.

- Đâu là bình luận khiến mình chị phải đau lòng?

- Tôi có một bất lợi là chụp hình không ăn ảnh và cũng không thích chụp hình nên khi lên hình không được tự nhiên, cũng không làm được những động tác ẻo lả như người khác.

Nhiều người gặp tôi ở ngoài phải bất ngờ vì quá khác so với khi lên hình thậm chí phải thốt lên rằng vì sao không đi thi hoa hậu.

Tôi không muốn so sánh với bất cứ ai, còn nếu đã so thì mong mọi người hãy so tôi với người cùng lứa tuổi và chưa dao kéo bất cứ bộ phận trên mặt.

- Chị có hài lòng về sắc đẹp của mình hiện tại?

- Tôi hài lòng khoảng 90%. Nhiều người nhìn tôi rồi hay nhớ về hình ảnh Lâm Chí Khanh ngày xưa rồi nhận xét tôi vẫn còn nét nam tính. Tất nhiên tôi đâu có thể biến từ người ngày sang người khác mà không có nét giống, nhưng tôi nghĩ những nét giống này không nhiều, mặt tôi bây giờ đâu còn nét đàn ông. Chưa kể như đã nói ở trên là tôi không ăn ảnh.

- Ít ai hài lòng về bản thân, khi đã đẹp họ vẫn muốn đẹp hơn bằng cách liên tụctìm đến phẩu thuật thẫm mỹ. Còn chị nói đã hài lòng thì có vẻ hơi khó tin thì phải?

- Ai cũng muốn đẹp hơn, nhưng nên biết mình cần những gì. Nếu sửa hợp thì không nói gì, còn không thì coi như bỏ cả gương mặt. Nên hiện tại tôi chưa nghĩ đến việc chỉnh sửa gương mặt vì thấy mình đã ổn rồi. Hỏi bây giờ gương mặt của tôi cần sửa thì sửa cái gì đây?

- Được biết trong bộ phim "Trở về 3", chị phải hóa trang lại thành một người đàn ông. Cảm giác của chị thế nào khi tìm về hình ảnh của quá khứ?

- Thật sự là rất khó khăn nhưng vì vai diễn này gần như viết dựa trên cuộc đời thật của tôi nên đây là điều cần thiết.

Hơn nữa, tôi muốn mọi người xem lại hình ảnh của Lâm Chí Khanh ngày xưa.

- Có người nói bây giờ chị không thích làm công chúa nữa mà chỉ thích làm bà hoàng. Thật hư chuyện này thế nào?

- Gọi tôi là gì cũng được, miễn sao đừng chê xấu là vui rồi.

Cảm ơn Lâm Chi Khanh!

Theo Phương Giang - Thành Luân (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng sự kiện Lâm Chi Khanh