Lâm Tâm Như: "Ngọc nữ khóc" cuối cùng trong sự nghiệp của Quỳnh Dao

Ngày 30/01/2019 00:30 AM (GMT+7)

Trong số các thế hệ ngọc nữ của Quỳnh Dao, Lâm Tâm Như là gương mặt cuối cùng đúng nghĩa "Quỳnh nữ lang".

Lâm Tâm Như: amp;#34;Ngọc nữ khócamp;#34; cuối cùng trong sự nghiệp của Quỳnh Dao - 1

Nhắc đến ‘Quỳnh nữ lang’, khán giả nhớ đến hình ảnh một cô gái xuân thì xinh tươi, trong sáng, thơ ngây, lụy tình, yêu nhiều, hy sinh nhiều và khóc thì vô số kể. Những Trần Đức Dung, Du Tiểu Phàm, Lưu Tuyết Hoa, Lâm Thanh Hà... đều đi theo công thức ấy và đều trở thành những ngôi sao hạng A vang bóng một thời.

Lâm Tâm Như: amp;#34;Ngọc nữ khócamp;#34; cuối cùng trong sự nghiệp của Quỳnh Dao - 2

Lưu Tuyết Hoa là một trong những "Quỳnh Nữ Lang" nổi tiếng Cbiz.

Cuối những năm 90, dòng phim ướt át không còn chiếm ưu thế trên thị trường. Hoàn Châu Cách Cách nổi lên như một hiện tượng bứt phá của Quỳnh Dao đưa Triệu Vy từ diễn viên vô danh thành ngôi sao sáng trên bầu trời nghệ thuật Hoa ngữ. Hình ảnh Tiểu Yến Tử lý la lý lắc, hình tượng mới mẻ đã chiếm trọn vẹn trái tim khán giả.

Xem lại hình ảnh "Tử Vy" Lâm Tâm Như trong Hoàn Châu Cách Cách.

Sự khác lạ này vô tình khiến nữ chính khác - nàng Hạ Tử Vy yếu đuối mau nước mắt được viết theo "công thức Quỳnh Dao" trở thành đối trọng để so sánh, và một cách thực tế, lần này, "Quỳnh nữ lang" hội đủ nét đặc trưng nhất đã không khiến khán giả nhớ bằng hình tượng "phản Quỳnh Dao" do Triệu Vy thể hiện.

Lâm Tâm Như: amp;#34;Ngọc nữ khócamp;#34; cuối cùng trong sự nghiệp của Quỳnh Dao - 3

Lâm Tâm Như là "Quỳnh nữ lang" chuẩn với hình ảnh cô cách cách mau nước mắt.

Lâm Tâm Như: amp;#34;Ngọc nữ khócamp;#34; cuối cùng trong sự nghiệp của Quỳnh Dao - 4

Với vai Hạ Tử Vy, Lâm Tâm Như xứng đáng là mỹ nhân cổ trang.

Điều khá khác biệt nữ là nếu như đa phần các ngọc nữ đều do Quỳnh Dao đích thân lựa chọn, đặt niềm tin vào khả năng diễn xuất thì với Lâm Tâm Như, Quỳnh Dao vẫn đặt dấu chấm hỏi đến tận giây phút cuối cùng. Ban đầu, mỹ nhân xứ Đài chỉ được vào vai nữ phụ công chúa Trại Á. Tuy nhiên, sau một số thay đổi, Lâm Tâm Như trở thành nàng Hạ Tử Vy. Dù vậy, khả năng khóc và diễn xuất của người đẹp khiến Quỳnh Dao e ngại, và phải rất lâu sau Lâm Tâm Như mới lấy được lòng tin của nữ tác gia, biên kịch kiêm nhà sản xuất của phim.

Dù vậy, Hoàn Châu Cách Cách vẫn là cây cầu đưa Lâm Tâm Như từ diễn viên vô danh trở thành ngôi sao trẻ nổi tiếng. Dù không nổi bật về diễn xuất, nhưng ngoại hình trong veo của Lâm Tâm Như đã khiến cô giành được rất nhiều cảm tình của khán giả. Ngay sau đó, cô tiếp tục vào vai Lâm Như Bình trong Tân dòng sông ly biệt, là cô nữ sinh hiền lành, tốt bụng, hết lòng vì tình yêu nhưng cũng thất bại trong chuyện tình cảm với nam chính. Tương tự như Hoàn Châu Cách Cách, vai Như Bình của Lâm Tâm Như vẫn lép vế một chút so với vai Y Bình của Triệu Vy.

Lâm Tâm Như: amp;#34;Ngọc nữ khócamp;#34; cuối cùng trong sự nghiệp của Quỳnh Dao - 5

Lâm Tâm Như là diễn viên, nhà sản xuất nổi tiếng với một số phim ăn khách.

Dù luôn bị đặt lên bàn cân so sánh, nhưng có thể nói, sau Lâm Tâm Như, Quỳnh Dao không còn đào tạo được thêm những "người đẹp khóc" khác. Các tác  phẩm sau này đều không có độ phủ rộng, thị trường phim tâm lý Đài Loan đi đến hồi thoái trào nhường chỗ cho dòng phim thị trường trẻ trung sôi động hơn. Nên có thể nói, tuy xuất phát điểm không phải là người mà Quỳnh Dao tâm đắc, nhưng Lâm Tâm Như lại là lời kết đẹp cho nhiều thế hệ ngọc nữ của nữ tác gia nổi tiếng nhất xứ Đài.

Lâm Tâm Như: amp;#34;Ngọc nữ khócamp;#34; cuối cùng trong sự nghiệp của Quỳnh Dao - 6

Nhiều năm sau Hoàn Châu Cách Cách, Lâm Tâm Như vô tình bị đóng khung trong hình tượng của người con gái ngây thơ, lương thiện, đôi mắt to tròn và trái tim thuần khiết, từ trong phim đến ngoài đời.

Nhưng, nhiều người trong đó có nam diễn viên Châu Kiệt (từng đảm nhận vai Nhĩ Khang) khẳng định Lâm Tâm Như không thánh thiện như thế. Cô kể xấu bạn diễn, dựng nên câu chuyện khiến Châu Kiệt trở thành kẻ xấu, tranh giành với Triệu Vy, Phạm Băng Băng…

Lâm Tâm Như: amp;#34;Ngọc nữ khócamp;#34; cuối cùng trong sự nghiệp của Quỳnh Dao - 7

Lâm Tâm Như cũng có một phần nổi loạn.

Câu chuyện phía sau hậu trường mãi mãi vẫn là ẩn số. Quỳnh Dao cũng hiếm khi lên tiếng về chuyện bất hòa, cãi cọ của "những đứa con của mình". Nhưng có một điều có thể khẳng định, Lâm Tâm Như hoàn toàn không phải là cô gái yếu đuối. Bởi theo bà, bên trong một ngoại hình mong manh đôi mắt như sắp chực khóc, là một nội tâm mạnh mẽ của một cô gái cá tính.

Lâm Tâm Như: amp;#34;Ngọc nữ khócamp;#34; cuối cùng trong sự nghiệp của Quỳnh Dao - 8

Hạnh phúc với làm vợ, làm mẹ ở tuổi 43.

Có thể nói Lâm Tâm Như không yếu đuối nên mới có thể trụ vững trong làng giải trí bao nhiêu năm qua, đi từ vai trò diễn viên, dần chuyển đối hình tượng đa dạng hơn, đảm nhận vai trò nhà sản xuất - đạo diễn, đầu tư lớn vào lĩnh vực giải trí và gặt hái những thành công lớn.

Lâm Tâm Như là người phụ nữ mạnh mẽ, nên mới có thể vượt qua tầng tầng lớp lớp scandal để tìm đến cho mình một bến bờ hạnh phúc. Từ những tin "nhỏ" như kênh kiệu, ganh ghét bạn diễn, đến những tin "lớn" như "ăn cháo đá bát", "qua cầu rút ván", ép Hoắc Kiến Hoa cưới chạy bầu

Lâm Tâm Như: amp;#34;Ngọc nữ khócamp;#34; cuối cùng trong sự nghiệp của Quỳnh Dao - 9
Bộ phim Chàng trai của tôi, Lâm Tâm Như đóng vào năm 2017.

Lâm Tâm Như của ngày hôm nay, 20 năm sau Hoàn Châu Cách Cách đã trở thành người phụ nữ bản lĩnh và chín chắn. Sự nghiệp cũng không còn được đặt lên hàng đầu như trước khi giờ đây cô đã là bà mẹ 1 con.

Gần 2 năm trở lại đây, Lâm Tâm Như chỉ đóng một phim truyền hình và 1 tác phẩm điện ảnh, cũng không gây tiếng vang như mong muốn. Có người nói có thể cô đã hết thời, không còn đủ nhan sắc và tinh thần để "cưa sừng làm nghé" ở tuổi 43. Tuy nhiên, với Lâm Tâm Như, đây là quãng thời gian cô tự thấy mình đẹp nhất. Những lời thị phi bên ngoài không còn quan trọng, cô trở thành vợ và làm mẹ, mới là điều quan trọng nhất.

Không phải Hoắc Kiến Hoa, người đàn ông này mới tình nguyện tổ chức sinh nhật cho Lâm Tâm Như
Lâm Tâm Như đã có một sinh nhật vui vẻ bên người bạn thân mà không có bóng dáng của ông xã và con gái.
Theo Lam Ngọc (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Triệu Vy