Lâm Thanh Hà: "Hồng nhan đa truân" đẹp nhất khi không người tình, không tri kỷ và không chồng

Ngày 03/10/2018 00:42 AM (GMT+7)

Lâm Thanh Hà, ở tuổi 63, một mình, không có bất kỳ người đàn ông nào bên cạnh.

Lâm Thanh Hà không cần Tần Hán, chẳng màng Tần Tường Lâm, càng không nhất thiết phải có Hình Lý Nguyên. Cô vẫn tỏa sáng rực rỡ, một nhan sắc và tài năng hàng đầu châu Á.

Lâm Thanh Hà: amp;#34;Hồng nhan đa truânamp;#34; đẹp nhất khi không người tình, không tri kỷ và không chồng - 1

Lâm Thanh Hà sinh năm 1954 tại Đài Loan, Trung Quốc, từ nhỏ đã nổi tiếng với vẻ đẹp thuần khiết nhưng vẫn có nét sắc xảo, cá tính. Với ngoại hình vô cùng ăn ảnh, dường như nghệ thuật là lối đi dành sẵn cho bà. Năm 19 tuổi, không có kinh nghiệm về diễn xuất, Lâm Thanh Hà trở thành nữ chính trong phim điện ảnh Bên ngoài cửa sổ, một tác phẩm cải biên từ một sáng tác của Quỳnh Dao.

Lâm Thanh Hà: amp;#34;Hồng nhan đa truânamp;#34; đẹp nhất khi không người tình, không tri kỷ và không chồng - 2

Nhan sắc không tỳ vết của mỹ nhân hàng đầu châu Á.

Có lẽ, "một bước thành sao" là câu để miêu tả về Lâm Thanh Hà ngày đó. Tuổi trẻ, nhan sắc, tài năng, từ một bộ phim của hòn đảo nhỏ bé, cô gái trẻ xứ Đài vụt sáng, tiếng tăm lan đến Trung Quốc đại lục rộng lớn, nhưng quan trọng hơn là đến Hong Kong -  mảnh đất phồn hoa của điện ảnh châu Á lúc bấy giờ.

Quỳnh  Dao nói: "So với chuyện tình yêu của Lâm Thanh Hà, những tiểu thuyết của tôi có khi đều nhạt".

Lâm Thanh Hà: amp;#34;Hồng nhan đa truânamp;#34; đẹp nhất khi không người tình, không tri kỷ và không chồng - 3

Vẻ đẹp quyến rũ của Lâm Thanh Hà khi còn trẻ.

Lâm Thanh Hà: amp;#34;Hồng nhan đa truânamp;#34; đẹp nhất khi không người tình, không tri kỷ và không chồng - 4

Nét đẹp trong veo của Đông Phương Bất Bại nổi tiếng màn ảnh.

Một người đẹp như Lâm Thanh Hà, nhận được vô số lời khen ngợi từ các ngôi sao như Trương Quốc Vinh, Thành Long…, chắc hẳn nhận được vô số sự theo đuổi của các đại gia, chính khách. Chỉ cần nhắm mắt chọn, cũng tìm ra được một "anh hùng" xứng với mỹ nhân. Vậy mà thực tế, Lâm Thanh Hà tình duyên trắc trở, vốn định sẵn làm kẻ thứ 3.

Là người yêu hay được yêu, đến trước hay đến sau, đôi khi còn tùy cách nhìn của mỗi người. Nhưng Lâm Thanh Hà đã từng tự hào về bản thân: "Chẳng có mấy người theo đuổi tôi, chưa kịp theo đuổi, đã bị những người phụ nữ ấy giành lại".

Lâm Thanh Hà: amp;#34;Hồng nhan đa truânamp;#34; đẹp nhất khi không người tình, không tri kỷ và không chồng - 5

Bộ phim đầu tay Bên ngoài cửa sổ khiến trái tim cô gái 19 tuổi của Lâm Thanh Hà xao xuyến trước người đàn ông điển trai, lãng mạn, phong tình Tần Hán. Trong thời gian 2 năm 1973-1974, hai người đã hợp tác với nhau đến 3 bộ phim. Có lẽ bởi chưa có kinh nghiệm nhiều trong vai trò của một diễn viên phân chia giữa đời thực và màn ảnh, mỹ nhân trẻ tuổi tự để mình rơi vào lưới tình mà ngôi sao Tần Hán không cố tình giăng ra cho cô.

Lâm Thanh Hà: amp;#34;Hồng nhan đa truânamp;#34; đẹp nhất khi không người tình, không tri kỷ và không chồng - 6

Lâm Thanh Hà và Tần Hán từng có một chuyện tình đáng nhớ.

Lúc này, nam chính đã có vợ ngoài đời. Mối tình thật thật giả giả như thuyền giữa dòng không phương hướng khiến Lâm Thanh Hà vô cùng đau khổ. Bà gánh chịu nhiều điều tiếng của một kẻ thứ 3, bao gồm sự khinh miệt của người nhà Tần Hán, sự thù hận của vợ Tần Hán và áp lực của báo giới.

Để tự giải thoát cho mình khỏi mối tình không có kết quả, cả Lâm Thanh Hà và Tần Hán đều đổi bạn diễn. Không lâu sau đó, Tần Tường Lâm và Lâm Thanh Hà cũng nảy sinh tình cảm sau lần hợp tác. Và đáng buồn thay, mỹ nhân 21 tuổi vẫn cứ mang danh người thứ 3, bởi năm 1974, Tần Tường Lâm đã kết hôn với Tiêu Phương Phương. Tuy nhiên, lần này Lâm Thanh Hà tỉnh táo hơn, không để mình bị dây dưa kéo dài với những câu chuyện không có kết quả.

Lâm Thanh Hà: amp;#34;Hồng nhan đa truânamp;#34; đẹp nhất khi không người tình, không tri kỷ và không chồng - 7

Bộ ba Tần Hán - Lâm Thanh Hà - Tần Tường Lâm.

Tháng 7/1978, có tin Lâm Thanh Hà hẹn hò cùng tác gia Triệu Ninh. Người đẹp cũng thẳng thắn thừa nhận trước báo giới: "Phải, đây là người bạn trai đầu tiên tôi chính thức hẹn hò". Tuy nhiên, đây là mối tình chóng đến chóng đi, theo như tiết lộ của mẹ Lâm Thanh Hà, là do người nam theo đuổi quá gấp, khiến nữ diễn viên cảm thấy  áp lực và chưa sẵn sàng.

Cuối năm 1978, Tần Tường Lâm ly dị Tiêu Phương Phương. Ngay sau đó, nam diễn viên đã công khai theo đuổi để giành lại người đẹp năm nào.

Lâm Thanh Hà: amp;#34;Hồng nhan đa truânamp;#34; đẹp nhất khi không người tình, không tri kỷ và không chồng - 8

Lâm Thanh Hà và Tần Tường Lâm.

Tháng 9/1980, Tần Tường Lâm cầu hôn Lâm Thanh Hà. Theo như báo giới mô tả, người đẹp khá bất ngờ và sợ hãi trước tình yêu quá nồng nhiệt của Tần Tường Lâm, nhưng cũng đã gật đầu đồng ý. Ngôi sao của dòng phim "ngôn tình" những năm 70, 80 vô cùng hạnh phúc, tuyên bố trước báo giới 3 ngày sau sẽ tổ chức tiệc đính hôn cùng người đẹp.

Năm 1982, Thiệu Kiều Ân - người vợ thanh mai trúc mã từng tuyên bố sẽ không bao giờ ly hôn, cũng đã đặt bút ký tờ giấy cắt đứt mọi tình nghĩa với Tần Hán.

Năm 1984, Lâm Thanh Hà hủy hôn. Bà thừa nhận đã từng có những ngày tháng ngọt ngào với vị hôn phu, nhưng lý do muôn thuở vẫn là "giữa chúng tôi vẫn có nhiều vấn đề. Tính cách không hợp, cách nghĩ cũng không giống nhau". Nhưng mọi người đều nghĩ, xét cho cùng, Lâm Thanh Hà có yêu Tần Tường Lâm, cũng không sâu đậm bằng tình yêu dành cho Tần Hán.

      

Lâm Thanh Hà: amp;#34;Hồng nhan đa truânamp;#34; đẹp nhất khi không người tình, không tri kỷ và không chồng - 9

Tần Hán - Lâm Thanh Hà ly ly hợp hợp từ năm 1973 - 1992

Năm 1985, đôi kim đồng ngọc nữ Lâm Thanh Hà - Tần Hán trở về bên nhau, xóa đi những buồn đau trong quá khứ. Những lời chỉ trích qua đi, mọi người đều thành tâm chúc phúc cho đôi uyên ương, mong sao "người có tình sẽ nên giai ngẫu".

Nhưng thật trớ trêu, rõ ràng là từng một lòng một dạ thề non hẹn biển, mà cuối cùng, vào năm 1992, cặp đôi cũng nói lời chia tay, và không có một đám cưới cổ tích như nhiều người vẫn nghĩ. Có thể là "tình dang dở mới là tình đẹp, khi có rồi bỗng thấy không còn yêu như xưa".

"Hợp hợp tan tan với Tần Hán cũng gần 20 năm, tôi không muốn làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác, cũng không cần ầm ĩ làm phiền công chúng. Tôi không mong một mối tình mãnh liệt. Thời tuổi trẻ muốn tìm một người rất yêu, rất yêu mình mà thấy khó quá. Đời người được một lần như vậy là đã đủ rồi. Và tôi đã tìm được. Tuy cuộc sống không ngừng thay đổi, nhưng chỉ cần tôi luôn tâm đối phương, thì dù tình yêu có thay đổi, cũng không còn quá quan trọng", Lâm Thanh Hà từng tâm sự.

Lâm Thanh Hà: amp;#34;Hồng nhan đa truânamp;#34; đẹp nhất khi không người tình, không tri kỷ và không chồng - 10

Tháng 9 năm 1992, trong một buổi gặp gỡ bạn bè, Lâm Thanh Hà gặp gỡ Hình Lý Nguyên, một doanh nhân giàu có hàng đầu Hong Kong. Lần gặp gỡ khi đó, Hình Lý Nguyên say đắm sắc đẹp của minh tinh màn bạc, trong khi người đẹp thì cảm nhận, đối phương không giống bất cứ ai từng theo đuổi trước kia. Mà có lẽ, điểm dễ nhận thấy đầu tiên là không điển trai!

Lâm Thanh Hà: amp;#34;Hồng nhan đa truânamp;#34; đẹp nhất khi không người tình, không tri kỷ và không chồng - 11

Lâm Thanh Hà: amp;#34;Hồng nhan đa truânamp;#34; đẹp nhất khi không người tình, không tri kỷ và không chồng - 12

Lâm Thanh Hà chọn người đàn ông cô kết hôn lại là một đại gia.

Nhưng công thức người đẹp và đại gia, dù với bất cứ lý do gì, cũng luôn luôn đúng. Nói một cách chính xác, hơn 20 năm  mệt mỏi trong tình trường, Lâm Thanh Hà thực sự cần một bờ vai để nương tựa suốt đời.  

Năm 1994, cặp đôi tổ chức hôn lễ khi Lâm Thanh Hà bước vào tuổi 40, bước vào cuộc sống gia đình làm vợ và làm mẹ kế. Hình Lý Nguyên đã từng kết hôn và có 1 con gái trước đó. Năm 1996, bà sinh con gái đầu lòng, đặt tên là Hình Ái Lâm. Năm 2001, sinh con gái thứ 2 là Hình Ngôn Ái.

Lâm Thanh Hà: amp;#34;Hồng nhan đa truânamp;#34; đẹp nhất khi không người tình, không tri kỷ và không chồng - 13

Lâm Thanh Hà chấp nhận làm sản phụ cao niên để sinh 2 cô con gái cho chồng và nuôi con chồng.

Từ sau khi kết hôn, Lâm Thanh Hà ngưng các hoạt động nghệ thuật, chuyên tâm làm bà Hình chăm sóc gia đình. Chỉ có điều, mỹ nhân như ngọc của màn ảnh Hoa ngữ những năm tháng đó không thể ngờ, chồng bà, dù có được người đẹp nhất thiên hạ, vẫn là một người đàn ông vô cùng giàu có khó tránh thói trăng hoa. Trong chương trình thực tế "Thần tượng tới rồi", Lâm Thanh Hà từng buột miệng: "Quãng thời gian cô đơn nhất là nửa năm sau khi kết hôn…".

Lâm Thanh Hà đẹp nhất khi đứng một mình

Câu chuyện ly hôn của vợ chồng Lâm Thanh Hà không phải bây giờ mới có. Trước kia, cứ vai năm một lần, "giang hồ" lại dậy sóng vì những bài báo kiểu "Lâm Thanh Hà chia tay chồng tỷ phú vì người đẹp A,B,C…". Ai cũng biết báo giới 5 phần phóng đại cũng có 5 phần thật. Nhưng có thể, Lâm Thanh Hà đã lựa chọn một cuộc sống bỏ qua những điều bản thân bà cảm thấy chẳng cần nặng lòng...

Lâm Thanh Hà: amp;#34;Hồng nhan đa truânamp;#34; đẹp nhất khi không người tình, không tri kỷ và không chồng - 14

Lâm Thanh Hà của hiện tại.

Ngày 27/9, một lần nữa, showbiz xôn xao mỹ nhân màn ảnh Lâm Thanh Hà ly dị, chia tài sản nhận 256 triệu USD. Đến con số chính xác như vậy cũng có thể đưa ra, thông tin hẳn là rất thật.

Có người nói, Lâm Thanh Hà đã nhịn đủ 24 năm trăng hoa của chồng. Nay con cái đã lớn khôn, Lý Hình Nguyên vẫn bận rộn theo đuổi các cô gái đẹp, thì chẳng có cớ gì phải tiếp tục nhốt mình trong cuộc sống nhung lụa hoàng nhoáng mà đau đớn đến tột cùng. Thực tế, có bỏ người chồng tỷ phú, Lâm Thanh Hà vẫn có thể là đại gia của chính mình. Danh hiệu mỹ nhân đẹp nhất châu Á vẫn luôn còn đó, dù nếp nhăn đã hằn nhiều trên khóe mắt.

Lâm Thanh Hà: amp;#34;Hồng nhan đa truânamp;#34; đẹp nhất khi không người tình, không tri kỷ và không chồng - 15

Lâm Thanh Hà vẫn là mỹ nhân đẹp nhất Châu Á.

Và nhiều người nói, đây là một kết thúc đẹp. Lâm Thanh Hà không cần Tần Hán, chẳng màng Tần Tường Lâm, càng không nhất thiết phải có Hình Lý Nguyên. Lâm Thanh Hà, ở tuổi 63, một mình, không có bất kỳ người đàn ông nào bên cạnh, vẫn tỏa sáng rực rỡ của một nhan sắc và tài năng hàng đầu châu Á.

Ngôi sao 24/7: Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan nhận 6.000 tỷ đồng sau ly hôn với tỷ phú
Ngoài ra là tin Angelina Jolie khiến fan choáng với tạo hình khác lạ không ai ngờ...
Theo Lam Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chân dung nghệ sĩ