Lâm Vũ: "Đụng vào tôi là hơi mệt"

Ngày 03/07/2014 16:15 PM (GMT+7)

"Tôi không có quyền lực gì trong showbiz, nhưng hễ ai đụng vào tôi là hơi bị mệt", ca sĩ Lâm Vũ chia sẻ.

Sau 15 năm đi đi hát và ra mắt các album online, ca sĩ Lâm Vũ quyết định thực hiện cho mình một liveconcert mang tên Lâm Vũ & Friends sẽ được diễn ra vào tối nay (3/7), tại TP.HCM.

Ngoài những hứa hẹn về một sân khấu được đầu tư hoành tráng, nam ca sĩ còn khiến 300 khán giả "may mắn mua được vé" đến ủng hộ hết sức nóng lòng khi show diễn có sự góp mặt của dàn ngôi sao như: Tuấn Hưng, Châu Gia Kiệt, Khắc Việt, Hàn Thái Tú, Hồ Việt Trung, Ngọc Tiên, Uyên Trang, Vĩnh Thuyên Kim, Nhật Kim Anh, Thúy Khanh, Giang Hồng Ngọc, Huỳnh Trang Nhi.

lam vu: "dung vao toi la hoi met" - 1

Chiều qua, các khách mời như Nhật Kim Anh, Châu Gia Kiệt, Giang Hồng Ngọc, Hồ Việt Trung... đã có buổi tập luyện trước liveshow cùng Lâm Vũ. 

- Anh muốn kiếm tìm điều gì khi quyết định làm show trong thời điểm này?

Sau 15 năm đi hát, nay tôi mới làm liveconcert. Có nhiều người đi hát cả đời cũng chẳng làm liveshow bao giờ. Thực sự mà nói, giờ tôi chỉ cần giữ tên để đi diễn chứ hót hay không hót đâu quan trọng nữa. Tôi làm show này để mở rộng khán giả ngoài miền Bắc và hải ngoại. 

Bây giờ tôi chỉ muốn khẳng định mình là ca sĩ có thực lực, có sức cuốn hút trên sân khấu. 15 năm qua tôi đã chứng minh, còn giờ tôi muốn cho mọi người thấy mọi thứ mà tôi đã làm được.

- Làm showbiz mà anh không mong mình có một vị trí nào đó tốt hơn trong nghề thì có dễ để khán giả tin không?

Không xạo, vì tôi nghĩ mình cứ làm hết sức, vị trí là do khán giả phong tặng chứ nếu ca sĩ muốn cũng không được. Khán giả nhớ đến mình thì tự họ tôn vinh chứ đừng cố đem mình lên một vị trí nào đó. Nói chung, ai cho tới đâu thì mình nhận tới đấy.

- Anh cũng không quan tâm mình là ca sĩ hạng A hay hạng B sao?

Không quan tâm.

- Thậm chí người ta hay "điểm mặt" anh vào hàng ca sĩ "thị trường"?

Có gì đâu mà phải chạnh lòng, nhạc thị trường hay hàn lâm cũng không nói lên được điều gì. Tôi nghĩ, chỉ có những người thiếu kiến thức thì mới thích phân chia "thị trường".

lam vu: "dung vao toi la hoi met" - 2

Một trong những ca sĩ khách mời đặc biệt của liveshow Lâm Vũ và những người bạn lần này là Tuấn Hưng và Khắc Việt. Nhưng cả hai đều vắng mặt do bận việc gia đình không đến tập luyện được. 

- Sao anh không giữ độ hot và hâm nóng tên tuổi bằng những scandal cho bằng anh, bằng em trong nghề?

Tôi không thích làm scandal, nhưng nếu tạo scandal thì chưa chắc tôi thua ai. Tôi khẳng định một điều là, khán giả muốn xem tôi làm scandal tích cực hay tiêu cực gì với người khác là tôi có bằng chứng hết, nhưng tôi không làm. Tôi nghĩ, mình là những người làm văn hóa thì hãy làm scandal có văn hóa chứ đừng truyền tải những mầm móng văn hóa đồi trụy, vì như thế nhà nước và khán giả không muốn.

- Quyết "nói không" với scandal, nhưng anh có phủ nhận sức mạnh làm bệ phóng của cách nổi tiếng này?

Chắc chắn những ai đi lên bằng scandal thì cũng dễ xuống bằng scandal, còn nếu tôi có làm thì sẽ làm scandal có văn hóa. Đúng, scandal đôi khi là bệ phóng rất tốt, nhưng nó không hề bền vững và chắn chắn. 

- Vì anh không còn trẻ, nên mới có dựng scandal, phải chăng đó là lý do khiến anh ngại dính tới scandal?

Nếu làm scandal, trẻ thì tôi làm theo trẻ, lớn thì làm theo lớn. Tôi luôn chịu trách nhiệm với những gì mình làm ra và tôi cũng không muốn làm những điều mà khán giả buồn. Tôi biết, nếu không làm scandal thì mình sẽ có nhiều bất lợi trong showbiz muôn màu, muôn vẻ như hiện nay, nhưng tôi tin mình làm đúng.

lam vu: "dung vao toi la hoi met" - 3

Nhật Kim Anh xuất hiện trong buổi tập giản dị với bộ trang phục khá thoải mái và trẻ trung. Trong lúc tập luyện cô còn pha trò và đùa giỡn hết cỡ với Lâm Vũ.

- Sau bao năm "ăn cơm nghệ thuật", anh rút ra cho mình được kinh nghiệm xương máu nào?

Chuyện ai nấy làm, mồm ai nấy nói.

- Như vậy sẽ chẳng ai dám "đụng" vào anh có đúng không?

Chưa ai dám đụng vào tôi, mà nếu có ai dám đụng vào tôi thì tôi sẽ có cách làm để họ không bao giờ dám đụng vào mình. Cứ đụng tới quyền lợi cá nhân của tôi là tôi có cách xử ngay.

- Nghe anh nói vậy, chắc sẽ có người nghĩ rằng anh vốn cũng là ca sĩ có "quyền lực" trong showbiz lắm?

Tôi không có quyền lực gì cả, vì tôi chỉ là ca sĩ, nhưng hễ đụng vào tôi là hơi bị mệt.

- Vậy anh là nghệ sĩ hiền hay cũng dữ dằn lắm?

Không hiền và cũng không dữ, tôi chỉ làm đúng việc.

- Lúc mới vào nghề, anh có dễ bị người khác ức hiếp không?

Mới vào nghề thì ai cũng bị ức hiếp, đó là quy luật tự nhiên mà. 

- Anh có nhiều bạn bè thân thiết trong nghề?

Chuyện đời tư của người nào thì thì kệ người đó lo, tôi chẳng ghét ai cả. Tôi có nhiều bạn trong showbiz chứ, bằng chứng là những gương mặt ca sĩ sẽ góp mặt trong đêm nhạc tối nay của tôi.

lam vu: "dung vao toi la hoi met" - 4

Liveshow “Lâm Vũ & Friends” sẽ được diễn ra vào tối nay, tại phòng trà Nam Quang.

- Vậy theo anh, showbiz Việt liệu có tình người?

Có tình thân chứ, ai nói không có là do họ tìm không đúng đối tượng thôi.

Xin cảm ơn ca sĩ Lâm Vũ và chúc anh thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng
Tin hay đừng bỏ lỡ