Lâm Vỹ Dạ sup sụp khi nhận giấy báo bệnh giai đoạn 4, cùng 2 con quy y

Tiểu Minh Ngày 26/04/2022 14:05 PM (GMT+7)

Lâm Vỹ Dạ trải qua quãng thời gian suy sụp tinh thần khi nhận được kết quả chẩn đoán từ bác sĩ.

XEM VIDEO: Lâm Vỹ Dạ bị "bóc phốt" ham ăn, chồng thể hiện hành động siêu tình cảm.

Những năm gần đây, Lâm Vỹ Dạ được nhiều khán giả biết đến khi xuất hiện trên các gameshow, chương trình giải trí với tần suất dày đặc. Ngoài việc là ngôi sao "đắt show", Lâm Vỹ Dạ còn là người vợ, người mẹ toàn tâm toàn ý chăm lo cho tổ ấm với nam diễn viên Hứa Minh Đạt cùng 2 con trai, thường xuyên cùng ông xã lên truyền hình chia sẻ về cuộc hôn nhân hơn 1 thập kỷ. 

Lâm Vỹ Dạ sup sụp khi nhận giấy báo bệnh giai đoạn 4, cùng 2 con quy y - 1

Dù đã sinh 2 con nhưng nhan sắc của Lâm Vỹ Dạ vẫn gây chú ý, nhất là sau khi giảm cân thành công.

Lâm Vỹ Dạ sup sụp khi nhận giấy báo bệnh giai đoạn 4, cùng 2 con quy y - 3

Hình ảnh vợ chồng Lâm Vỹ Dạ "phủ sóng" nhiều gameshow trong những năm gần đây.

Mới đây, trong một chương trình chia sẻ về sự cố nhớ đời, Lâm Vỹ Dạ lần đầu tiết lộ về căn bệnh ung thư tuyến giáp của mình, được các bác sĩ chẩn đoán khi đã ở giai đoạn 4. Theo lời kể, cô nhận được giấy báo bệnh tình vào năm ngoái sau khi đi khám. Dù các bác sĩ cho biết căn bệnh ung thư này không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng vẫn khiến "bà mẹ 2 con" suy sụp.

Lâm Vỹ Dạ kể: "Lúc ấy, tôi khá suy sụp. Dù biết ung thư tuyến giáp không nguy hiểm đến tính mạng nhưng tôi vẫn khá lo lắng. Trong lúc bế tắc, tôi chỉ còn niềm tin duy nhất là cầu nguyện. Tôi cầu nguyện rất nhiều, hay quỳ dưới chân mẹ Quan Âm để cầu xin mẹ phù hộ cho tôi qua kiếp nạn này. Các sư thầy biết hoàn cảnh của tôi nên cũng đọc kinh cho tôi liên tục trong 1 tháng. May mắn thay, 1 tháng sau tôi khám lại thì bác sĩ bảo hồi trước chẩn đoán nhầm, tôi không hề bị ung thư".

Sau lần toát mồ hôi vì nhận nhầm kết quả, Lâm Vỹ Dạ cũng bắt đầu chú ý hơn đến sức khỏe của mình.

Lâm Vỹ Dạ sup sụp khi nhận giấy báo bệnh giai đoạn 4, cùng 2 con quy y - 4

Bà xã Hứa Minh Đạt từng suy sụp, khóc rất nhiều khi nhận tin từ bác sĩ báo đã mắc bệnh ung thư tuyến giáp giai đoạn 4. Tuy nhiên sau đó, cô thở phào vì... nhận nhầm kết quả.

Sau biến cố, nữ diễn viên cho biết bản thân nhận ra nhiều giá trị tích cực trong cuộc sống. Từ đó, cô bắt đầu tu tập và một lòng hướng thiện. Lâm Vỹ Dạ chia sẻ: "Từ sau vụ đó, cuộc sống tôi bắt đầu bị cuốn theo những bộn bề. Mãi đến năm 2020, tôi mới có duyên làm con của Phật… Tôi cũng cho 2 con trai quy y từ sớm. Tôi luôn hướng các con có đức tin mỗi khi bế tắc trong cuộc sống".

Nữ diễn viên cho biết mình hiện đã quy y, lấy pháp danh là Diệu Hương Liên. 2 con trai cô có pháp danh là Pháp Nguyên Mãn và Pháp Nguyên Phước. Theo chia sẻ, Lâm Vỹ Dạ theo đạo Phật từ nhỏ, ảnh hưởng nhiều từ bà cố nội và ngoại. Cô kể: "Gia đình tôi theo đạo Phật gốc từ đời bà cố. Cả bà cố nội và bà cố ngoại nhà tôi đều tu đạo Phật và có chùa ở Huế. Vì thế, từ nhỏ mẹ tôi đã hướng tôi theo đạo Phật nên tôi có niềm tin rất lớn. 

Khi tôi còn nhỏ, mẹ tôi hay dắt tôi đi chùa, cho tôi góp mặt vào các lễ cúng dường, cầu an. Mẹ còn cho tôi học thuộc các bài kinh Phật. Đến bây giờ, niềm tin của tôi dành cho đạo Phật vẫn rất lớn. Sau khi lấy chồng, sinh con và trải qua nhiều biến cố, niềm tin trong tôi dành cho đạo Phật vẫn càng ngày càng lớn và vững chắc hơn".

Lâm Vỹ Dạ sup sụp khi nhận giấy báo bệnh giai đoạn 4, cùng 2 con quy y - 5

Lâm Vỹ Dạ cho biết đã quy y cửa Phật từ năm 2010.

Trong một chương trình, khi chia sẻ về kế hoạch tương lai với đồng nghiệp, Lâm Vỹ Dạ đã nghĩ đến chuyện sẽ tu hành tại gia, mở nhà hàng chay. Nữ diễn viên tiết lộ: "Em đi làm, lúc nào cũng nghĩ để có tiền nuôi con chứ không tìm kiếm hào quang, sự nổi tiếng. Em ấp ủ mở một quán cơm chay, hoặc sang hơn là một nhà hàng chay và cả quán chay 0 đồng. Đến năm 40 tuổi, em sẽ buông bỏ mọi thứ để đi tu, tu tại gia".

Cuối năm 2018, Lâm Vỹ Dạ cũng từng làm khán giả lo lắng khi được ông xã chụp ảnh đang nằm trên giường bệnh. Bác sĩ chẩn đoán nữ diễn viên bị rối loạn tiền đình, buộc phải hủy show diễn. Một vài bức ảnh khác cho thấy tình trạng sức khỏe của bà xã Hứa Minh Đạt khá yếu, không thể tự đi được mà phải di chuyển bằng xe lăn.

Lâm Vỹ Dạ sup sụp khi nhận giấy báo bệnh giai đoạn 4, cùng 2 con quy y - 6

Nhiều người xót cảnh khi thấy hình ảnh Lâm Vỹ Dạ nằm trên giường bệnh.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/lam-vy-da-sup-sup-khi-nhan-giay-bao-ung-thu-giai-doan-4-cung-2-...

Chồng Lâm Vỹ Dạ cắt kiểu tóc khó đụng hàng cho con, nhìn sang nhà Thuý Diễm thì cạn lời
Trong khi Đàm Thu Trang, Kỳ Hân được ví như những "cây kéo vàng" mùa dịch, thì Hứa Minh Đạt, Lương Thế Thành lại khiến dân mạng "khóc thét" khi nhìn...

Sao Việt và Con

Theo Tiểu Minh (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Lâm Vỹ Dạ