Lan Phương cho rằng cần gắn mác người lớn, cấm trẻ em đến khu du lịch Quỷ Núi

Kỳ Dương Ngày 13/07/2020 14:00 PM (GMT+7)

Với cương vị một người mẹ có con nhỏ, diễn viên Lan Phương không muốn để những đứa trẻ phải thấy hình ảnh phản cảm như vậy ở khu du lịch. 

XEM VIDEO: Lan Phương dạy con tự lập từ khi 2 tuổi.

Những ngày qua, hình ảnh phản cảm về những bức tượng đáng sợ tại một khu du lịch ở Đà Lạt đang gây bức xúc trong cộng đồng, đặc biệt là những ai vốn yêu cảnh quan tự nhiên nơi này. Lấy hình ảnh ma quỷ rùng rợn làm chủ đề, khu vui chơi này mang phong cách hoàn toàn khác so với những điều du khách thường thấy ở thành phố ngàn hoa.

Lan Phương cho rằng cần gắn mác người lớn, cấm trẻ em đến khu du lịch Quỷ Núi - 1

Những hình ảnh phản cảm của khu du lịch Quỷ Núi tại Đà Lạt gây bức xúc cho nhiều người.

Lan Phương cho rằng cần gắn mác người lớn, cấm trẻ em đến khu du lịch Quỷ Núi - 3

Một số bức tượng dù đã được "mặc quần áo", che đi những điểm nhạy cảm nhưng vẫn gây tranh cãi.

Hàng loạt ý kiến được đưa ra, trong đó rất nhiều người phản đối, cho rằng việc tạo nên một khu du lịch như vậy là "phá nát Đà Lạt", "nhìn đáng sợ", "như một mỡ hỗn tạp”… Theo dõi sự việc trên, diễn viên Lan Phương cũng bày tỏ sự bức xúc. Cô bị sốc trước độ trần trụi của những sản phẩm điêu khắc, lại xuất hiện tại một địa điểm gắn liền với du lịch như Đà Lạt. 

"Bà mẹ 1 con" lên tiếng: “Trước giờ nước ta luôn rất cẩn thận che chắn các hình ảnh nhạy cảm, dung tục trên phim ảnh, hoặc nếu có để cảnh nhạy cảm thì sẽ dán nhãn 18+. Các trang web đen hay kiểu như vậy cũng thuộc danh mục cấm. Nhưng lần này khu du lịch vẫn được tạo hình hài và bán vé cho du khách đủ lứa tuổi. Việc bố mẹ để trẻ em đến chơi và chụp ảnh cùng các hình ảnh trần trụi đó là điều làm tôi ngạc nhiên tiếp theo”.

Lan Phương cho rằng cần gắn mác người lớn, cấm trẻ em đến khu du lịch Quỷ Núi - 4

Với cương vị một người mẹ có con nhỏ, Lan Phương bất ngờ khi nhiều vị phụ huynh dẫn con cái đến địa điểm đang bị lên án này.

Lan Phương đồng tình với ý kiến phản đối của dân mạng về việc khu du lịch mở cửa tự do cho cả trẻ em dưới 18 tuổi đến xem. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm vấy bẩn tâm hồn trẻ thơ mà trên tất cả, không phù hợp với văn hóa đậm chất Á Đông của Việt Nam. 

Mặt khác, nữ diễn viên cũng bày tỏ sự ghi nhận đối với ban quản lý khu du lịch trong việc nỗ lực tạo ra một địa điểm khác lạ, thu hút du khách đến tham quan. Bởi lẽ Đà Lạt ít có khu du lịch mới, mà nhu cầu đi nghỉ ngơi hay vui chơi khám phá đang rất nhiều. Dù vậy, Lan Phương cho rằng ban quản lý cần có trách nhiệm hơn trong việc tìm ra biện pháp tốt nhất nhằm khắc phục hậu quả. 

Lan Phương cho rằng cần gắn mác người lớn, cấm trẻ em đến khu du lịch Quỷ Núi - 5

Lan Phương đưa ra quan điểm không dẫn con nhỏ đến những nơi như thế này, khiến tuổi thơ con bị ám ảnh bởi hình ảnh xấu.

“Bọn trẻ con như tôi đã được người lớn đưa vào trong mấy căn nhà toàn quỷ ma còn ghê rợn hơn trăm lần. Những hình ảnh đó ám ảnh tôi suốt một thời gian dài. Bây giờ có con, không bao giờ tôi cho bé vào trong mấy khu ma quỷ đó chơi. Nhưng điều lạ là từ trước đến giờ khu nhà hù doạ đó vẫn mở cửa cho mọi lứa tuổi mà phải không?”, cô chia sẻ. 

Quan điểm của Lan Phương là những nơi này cần hạn chế độ tuổi. Trong đó, việc dán nhãn 18+ sẽ đảm bảo được mức độ phù hợp của địa điểm đối với từng đối tượng khách tham quan, tránh gây ra những điều đáng tiếc. “Và các bố mẹ cũng nên tránh cho các con xem những hình ảnh mang tính dung tục và ghê rợn, để con chúng ta được vui chơi lành mạnh, trong sáng hơn nhé”, nữ diễn viên nhắn nhủ đến các phụ huynh có con nhỏ. 

Chia sẻ của Lan Phương nhận được nhiều ý kiến ủng hộ, đồng tình từ bạn bè và dân mạng: "Ủng hộ quan điểm của chị. Khai thác du lịch nhưng cũng cần tính thẩm mỹ”, “Giá như họ nên dán nhãn 18+ thì hay biết mấy”, “Thế giới có nhiều khu du lịch thế này nhưng nếu đặt ở Việt Nam thì không ổn tý nào”... 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/lan-phuong-cho-rang-can-gan-mac-nguoi-lon-cam-tre-em-den-khu-du...

Sao Việt 24h: Bố mẹ chồng Lan Phương buồn vì phải hủy chuyến bay sang Việt Nam thăm cháu
Ngoài ra là hình ảnh con trai Đan Lê miệt mài lao động ở nhà trong mùa dịch. Chi Pu đeo găng tay, bịt kín khi đi siêu thị. MC Thành Trung khen vợ chăm...
Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lan Phương