Lan Phương chuyển giới tâm sự về những ngày 8/3 buồn

Ngày 07/03/2015 00:06 AM (GMT+7)

"Lan Phương chưa bao giờ có một ngày 8/3 nào đáng nhớ" - Nữ người mẫu xinh đẹp tâm sự.

Được biết đến sau khi tham gia cuộc thi VN's Next Top Model, dù không lọt vào ngôi nhà chung bởi là người chuyển giới, nhưng Lan Phương bằng những nỗ lực của mình đã chứng tỏ khả năng của cô trên sàn catwalk. Tham gia nhiều show diễn, liên tục xuất hiện trong các bộ ảnh, các chương trình và sự kiện, thời gian gần đây, Lan Phương còn tham gia đóng phim. Tuy chưa thực sự được giao những vai chính, nhưng sự góp mặt của cô ở lĩnh vực điện ảnh thời gian qua đã cho thấy khả năng được ghi nhận của nữ người mẫu này.

Ngoài đời, Lan Phương luôn được khen ngợi ở vẻ trẻ trung, xinh đẹp và thân thiện. Tuy vậy, ít ai biết, cô đã từng trải qua những tháng ngày khó khăn, vất vả khi còn bé. Đặc biệt, Lan Phương tâm sự, cô chưa thực sự có một ngày 8/3 nào đúng nghĩa.

Lan Phương ngày nhỏ

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, mẹ Phương hằng ngày phải bán chè, khi thì bán nghêu, bán ốc, sau này có chút vốn nhỏ thì chuyển sang bán tạp hóa. Ba Phương làm tài xế, nhưng do công việc không ổn định nên cũng đổi việc liên tục. Nhiều lúc ông thất nghiệp lại quay sang rượu chè rồi mượn rượu trút giận xuống gia đình. Có lúc còn đánh Phương, rồi la mẹ, khiến kí ức của cô về người ba không tốt, thậm chí nhiều khi Lan Phương chỉ muốn  ba đi làm đâu đó xa thật xa đừng về để ba đừng kiếm chuyện với gia đình nữa.

Chính bởi tuổi thơ nghèo khó và gian khổ như vậy, gia đình Lan Phương thực sự chưa bao giờ tổ chức kỉ niệm những ngày lễ. Thậm chí mẹ cô còn không biết ngày 8/3 là gì: "Nói mọi người không tin chứ gia đình Phương là gia đình lao động. Nhiều khi nhắc mẹ Phương cũng không biết đến ngày này. Sinh nhật của mẹ, nhiều khi Phương mua bánh kem về mẹ còn hỏi mua cho ai nữa. Vì thế, những ngày lễ với Phương và gia đình luôn trôi qua trong thầm lặng".

Khi Phương lớn lên, được đi học, đến trường và thấy các bạn gái khác bắt đầu được mặc áo dài đến lớp, hình ảnh đó rất đẹp và Phương đã bắt đầu ghét những nét con trai hiện diện trên cơ thể mình. Thay vì yêu nét đẹp phụ nữ mặc áo dài như bao chàng trai khác thì Phương muốn mình chính là người được mặc chiếc áo dài đó đến lớp. Những ngày lễ, cô cũng bắt chước tặng hoa cho cô giáo, tuy nhiên, đến cấp 2, khi hiểu hơn về giới tính, thấy bạn trai tặng hoa cho bạn gái, Lan Phương luôn cảm thấy tủi thân bởi cô chưa bao giờ được bạn trai tặng hoa một cách thực sự:

"Hồi cấp 1, Phương thường bắt chước bạn bè mua hoa hồng tặng cô. Lên cấp 2, thấy bạn trai trong lớp tặng hoa cho bạn gái, thực sự em thấy rất tủi thân vì dù khi đó em ăn mặc giống con gái nhưng các bạn vẫn không nghĩ em như vậy. Chỉ những bạn gái xinh đẹp trong lớp được tặng hoa, còn em sau đó được một số bạn chia sẻ lại những cánh hoa được các bạn khác tặng. Khi đó em cũng thấy mình được an ủi một chút. Những bông hoa đó em lại mang về tặng mẹ để mẹ vui".

Cô chưa từng có một 8/3 đúng nghĩa

Buồn vì gia đình và nhiều chuyện, Lan Phương bắt đầu nghỉ học giữa năm lớp 10 và tụ tập bạn bè đi chơi, khi đó, cô thực sự trông như một thiếu nữ và thời điểm đó đối với Phương sự rất hạnh phúc. Song cô lại không còn đi học, nên không biết đến cảm giác được các bạn trong lớp chúc mừng ngày 8/3. Do đó, bao tình cảm cô lại dành hết cho mẹ.

"Sau này, khi trở thành con gái rồi, thì cũng là lúc em nghỉ học, vì thế em không còn cảm giác đi học được bạn bè chia sẻ hoa nhân ngày này nữa. Thời gian cứ thế trôi qua. Em cũng lo cơm áo gạo tiền, vì thế không còn quan trọng những ngày như thế này nữa. Em chỉ biết đi làm kiếm tiền về cho mẹ mà thôi. Em hay lựa những ngày lễ để tặng quà và lì xì cho mẹ".

Thời gian làm người mẫu, Lan Phương trở nên xinh đẹp, cô cũng dần nổi tiếng và được chú ý nhiều hơn trước. Có nhiều lời mời trình diễn, tham gia các chương trình khiến cuộc sống của Lan Phương "dễ thở" và khá hơn. Chuyện tình cảm cũng đến với Lan Phương và cô đã có những tháng ngày hạnh phúc. Tuy nhiên, nữ người mẫu vẫn chưa thực sự được hưởng một ngày 8/3 trọn vẹn bên người yêu:

"Bạn trai em làm về resort, hơn em 7 tuổi, tuy nhiên, anh ấy lại công tác ở Myanmar. Anh cũng hay về thăm em, nhưng ngày 8/3 thì không phổ biến ở đó. Và nhiều khi anh ấy cũng bận. Do đó, em thực sự chưa có một ngày 8/3 nào đúng nghĩa bên người yêu. Tuy nhiên, em cũng không quan trọng điều đó lắm. Em thực sự không nhất thiết người yêu phải tặng hoa hay quà gì cho mình. Quan niệm của em rất hiện đại. Nếu bạn trai tặng quà, đưa đi ăn, em sẽ rất vui và hạnh phúc. Song nếu bạn trai không làm điều đó thì Phương làm cũng được. Cảm thấy thoải mái, Phương sẽ tặng quà cho bạn trai. Phương nghĩ, trong tình yêu, cả hai đều phải mang lại niềm vui và  bất ngờ cho nhau, chứ không nên lệ thuộc vào một phía".

Hiện tại, Lan Phương cho biết, cô đang tập trung vào nghề mẫu và diễn xuất. Cô được giao vai nhỏ trong phim điện ảnh đóng cùng diễn viên Tấn Beo, sắp tới, cô tham gia đóng phim của Vũ Ngọc Đãng. Người đẹp cũng đang thử sức ở lĩnh vực kịch nói. "Với Phương, cuộc sống như vậy là hài lòng, Phương bước từng bước chậm rãi mà vững chắc cho sự nghiệp của mình. Nhân ngày 8/3, Phương chúc các bạn nữ ai cũng xinh đẹp, rạng ngời và nhận được nhiều lời chúc, sự yêu thương từ bạn trai và những người thân thiết".

Theo T.A (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lan Phương