Lấy chồng thứ 2 - người Pháp gốc Việt, danh ca Hoạ Mi tiết lộ cuộc sống sau sóng gió

Ngày 16/08/2019 19:30 PM (GMT+7)

Danh ca Họa Mi trải lòng về cuộc sống hạnh phúc bên chồng sau – người Pháp gốc Việt.

Họa Mi tên thật là Trương Thị Mỹ, sinh năm 1955. Cô là ca sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn với hàng loạt những ca khúc đi vào lòng người như: Em đi rồi, Đưa em qua cánh đồng vàng, Em về thăm lại quê anh, Đưa em xuống thuyền, Đừng để em khóc...

Với vóc dáng đẹp, khuôn mặt thanh thú, duyên dáng, cô được đánh giá là nghệ sĩ tài sắc toàn vẹn. Tuy nhiên, về đường tình duyên của Họa Mi khá lận đận.

lay chong thu 2 - nguoi phap goc viet, danh ca hoa mi tiet lo cuoc song sau song gio - 1

Nữ danh ca Họa Mi nổi tiếng ở Sài Gòn với hàng loạt những ca khúc đi vào lòng người. Đời sống riêng tư, cô lại trải qua 2 lần đò.

Năm 21 tuổi, Họa Mi kết hôn với nghệ sĩ saxophone Lê Tấn Quốc và có 3 người con. Tuy nhiên, sau 12 năm chung sống, Họa Mi và chồng chia tay. Cô một mình bươn chải nuôi 3 người con ở Pháp. Một năm sau, Lê Tấn Quốc thông báo mình đã tìm được một nửa mới trong đời với sự chúc phúc của chính Họa Mi.

5 năm sau khi ly hôn, Họa Mi quyết định lập gia đình với một người Pháp gốc Việt. Ngày tái hôn của Họa Mi tại Việt Nam, nghệ sĩ Lê Tấn Quốc đã có mặt như lời tạ tình dành cho người thương cũ. Còn người chồng thứ 2 của nữ danh ca, ông đồng ý cùng Họa Mi nuôi những đứa con riêng của vợ trưởng thành. Điều đó khiến cho Họa Mi rất cảm động và biết ơn.

lay chong thu 2 - nguoi phap goc viet, danh ca hoa mi tiet lo cuoc song sau song gio - 3

Danh ca Họa Mi thời trẻ trong tam ca Mắt Biếc gồm 3 ca sĩ Diễm Chi, Ngọc Yến, Họa Mi.

lay chong thu 2 - nguoi phap goc viet, danh ca hoa mi tiet lo cuoc song sau song gio - 4

Cô được đánh giá là nghệ sĩ tài sắc toàn vẹn.

Hôn nhân tan vỡ với nghệ sĩ Lê Tấn Quốc nhưng cả hai vẫn dành cho nhau những ân tình.

lay chong thu 2 - nguoi phap goc viet, danh ca hoa mi tiet lo cuoc song sau song gio - 6

Đám cưới của danh ca Họa Mi và người chồng người Pháp gốc Việt.

Thời gian gần đây, Họa Mi thường xuyên trở về Việt Nam tham gia các chương trình truyền hình. Nữ danh ca được mọi người khen ngợi bởi vẻ trẻ trung và nhan sắc mặn mà. Họa Mi cho biết, cô không có bí quyết gì nhiều trong chuyện làm đẹp, tuy nhiên, nữ ca sĩ luôn yêu đời, chăm chỉ làm việc, suy nghĩ đơn giản để quên đi mọi chuyện.

“Đặc biệt, tôi rất thích xem phim của Việt Nam. Phim Việt Nam giờ rất hay, rất nhiều  bộ phim nói về đề tài gia đình giúp tôi nhớ lại những ký ức, phong tục xưa”, cô nói.

lay chong thu 2 - nguoi phap goc viet, danh ca hoa mi tiet lo cuoc song sau song gio - 7

Chia sẻ về cuộc sống riêng tư, danh ca Họa Mi cho biết, cô hài lòng với cuộc sống hiện tại bên người chồng là người Pháp gốc Việt cùng các con cháu dâu rể đầy đủ.

Chồng cô sống hơn 60 năm ở Pháp, vì thế ông không biết nói nhiều tiếng Việt, tuy nhiên, ông rất ủng hộ nữ danh ca trong công việc. Mỗi khi thấy vợ về Việt Nam tham gia các chương trình, ông đều động viên cô về nước.

“Thi thoảng, ông ấy cũng bay về Việt Nam thăm tôi. Tuy nhiên, anh ấy sống ở Pháp quen rồi nên không có ý định về hẳn Việt Nam nên chỉ bay đi bay về như vậy thôi”, danh ca cho hay.

lay chong thu 2 - nguoi phap goc viet, danh ca hoa mi tiet lo cuoc song sau song gio - 8

Nữ danh ca Họa Mi khóc trong đám cưới của con gái tại Pháp trước khi con lấy chồng.

Nói về 3 con của mình, nữ danh ca cho biết, hơn 30 năm sống tại Pháp, các con của cô tiếp xúc với môi trường Pháp nhiều, vì thế ai cũng nói tiếng Pháp rất tốt. Các con rể, con dâu của cô đều là người nước ngoài. Biết mẹ là ca sĩ nổi tiếng được khán giả trong nước yêu mến, các con động viên cô về Việt Nam hát: “Thường thì các cháu về thăm tôi khoảng 1-2 tuần. Công việc ở Pháp của các cháu rất bận nên khi nghỉ hè các cháu thường chia ra để đến thăm mẹ. Giờ các cháu đều lớn và có cuộc sống riêng rồi, tôi không phải lo cho các con nữa”.

Nói về các cháu của mình, danh ca Họa Mi cảm thấy tiếc khi không thể nói tiếng Việt sõi như nhiều em bé gốc Việt khác: “Các cháu của tôi đều nói tiếng Pháp hết, có một cháu lớn biết nói và viết tiếng Việt, hai cháu còn lại chỉ biết nói chứ không biết viết tiếng Việt. Tôi hơi buồn nhưng chấp nhận, quan trọng là các cháu biết yêu thương Việt Nam”.

Phải xa gia đình nhưng danh ca Hoạ Mi vẫn cảm thấy vui khi được về nước hoạt động. Cô xuất hiện trong chương trình Người Kể Chuyện Tình tập 8 tuần này nói về nhạc sĩ Hoàng Trọng – chủ đề đêm nhạc. Danh ca Họa Mi cho biết, cô rất thích các ca khúc của “ông hoàng tango” dù chưa một lần có cơ hội gặp gỡ: “Khi nhạc sĩ Hoàng Trọng còn sống thì tôi rất nhỏ. Tôi chỉ được nghe các bài hát của ông trên Đài phát thanh, tuy nhiên, tôi rất thích âm điệu và ca từ trong các sáng tác của ông, nó luôn chất chứa nhiều tâm sự về con người và cuộc đời”.

Lật giở sự thật về tai tiếng bỏ chồng của danh ca Họa Mi: Chồng cũ lên tiếng
Sự thật về việc danh ca Họa Mi bỏ chồng đã được chính người trong cuộc lên tiếng trong Sau ánh hào quang tập 9.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình