Lê Hoàng: "Miu Lê hát rất trẻ con!"

Ngày 11/08/2016 17:55 PM (GMT+7)

Đạo diễn Lê Hoàng cho biết anh rất rành về Miu Lê và thẳng thắn đưa ra quan điểm về giọng hát của cô.

Trong chương trình Ai Tỏa Sáng tập 14 phát sóng mới đây, đạo diễn Lê Hoàng trở thành giám khảo khách mời, bên cạnh nhạc sĩ Phương Uyên, Đức Huy.  Xuất hiện trên "ghế nóng", Lê Hoàng khiến không ít khán giả bất ngờ và hoang mang, bởi "đạo diễn mà lại đi chấm thi ca hát?" Tuy nhiên, mọi lo lắng và nghi ngờ của khán giả đều được xóa tan bởi Lê Hoàng đã "tròn vai" với vị trí của mình.

le hoang: "miu le hat rat tre con!" - 1

Lê Hoàng ngồi "ghế nóng" cùng Phương Uyên, Đức Huy.

le hoang: "miu le hat rat tre con!" - 2

Ngô Kiến Huy dẫn chương trình này.

le hoang: "miu le hat rat tre con!" - 3

Sau mỗi phần trình diễn của thí sinh, Lê Hoàng luôn nhận xét rất tỉ mỉ.

le hoang: "miu le hat rat tre con!" - 4

Với phần hóa thân thành ca sĩ nổi tiếng của các thí sinh, vị đạo diễn còn so sánh với bản gốc một cách khách quan.

Ở một phần thi của thí sinh Minh Lễ, mô phỏng giọng hát Miu Lê, Lê Hoàng thẳng thắn khen giọng Minh Lễ hay hơn, dày hơn, anh không ngần ngại cho rằng giọng Miu Lê mỏng và như trẻ con.

le hoang: "miu le hat rat tre con!" - 5

Thí sinh hóa thân thành Miu Lê.

le hoang: "miu le hat rat tre con!" - 6

"May và cũng không may cho bạn, tôi rất rành về Miu Lê, tóc của cô ấy không dài như thế nhưng đó là điều không quan trọng, thật ra cái giọng của Miu Lê theo quan niệm của tôi thì nó hơi mỏng, khi cất lên thì có gì đó rất trẻ con và chính điều đó thì rất khó bắt chước vì giọng bạn dày hơn Miu Lê", Lê Hoàng nói.

le hoang: "miu le hat rat tre con!" - 7

le hoang: "miu le hat rat tre con!" - 8

Phương Uyên và Đức Huy cũng đồng tình và khẳng định rằng thích phiên bản nội lực này hơn bản gốc của Miu Lê.

le hoang: "miu le hat rat tre con!" - 9

le hoang: "miu le hat rat tre con!" - 10

Ở một phần thi khác, sau phần trình diễn "Nếu em được chọn lựa" của Phương Vy, anh chia sẻ: "Tôi không biết bạn bắt chước Lệ Quyên như thế nào chứ Lệ Quyên mà bắt chước bạn cũng mệt lắm. Bởi vì nói một cách nghiêm túc là bạn hát quá hay".

Trong một diễn biến tại chương trình, Lê Hoàng chọn cách kể chuyện cho thí sinh nghe thay vì nhận xét chuyên môn. Anh chia sẻ một câu chuyện thật của mình: "Đây là lần đầu tiên tôi dự cuộc thi này, tôi rất kinh ngạc. Cách đây 1 tháng tôi có đi dự một quán cafe của một người bạn. Quán cafe đó có mời một số ca sĩ "vô danh" hát, mà hay kinh khủng. Tôi hỏi một cô là: "Em đã đi thi bao giờ chưa?". "Dạ em đi thi rồi, rớt luôn anh ạ!". Tôi hỏi tiếp: "Thế những người hát hay như em có bao nhiêu hả em?". Cô ấy trả lời một câu làm tôi kinh hoàng: "Có hàng ngàn người như em anh ơi!" Điều ấy làm tôi xót xa, tôi nhận ra rằng tiềm năng ca hát trong quần chúng rất nhiều, mình thấy là hay mà hóa ra cái hay ấy rất là rộng. Ngồi ở đây, cái khó khăn nhất là phải loại. Nếu phải loại ai tôi thực sự rất đau đớn, không biết phải nói làm sao".

le hoang: "miu le hat rat tre con!" - 11

Trong chương trình này, thí sinh Phương Vy mô phỏng giọng hát Lệ Quyên đã xuất sắc giành lấy chiếc vé thứ 14 bước vào bán kết.

le hoang: "miu le hat rat tre con!" - 12

le hoang: "miu le hat rat tre con!" - 13

Ngoài ra, Minh Thảo (mô phỏng giọng hát Phương Thanh một lần nữa được nhạc sĩ Phương Uyên cứu. Cô gái này được nhận xét là giống Phương Thanh từ ngoại hình đến giọng hát này.

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Lê Hoàng