Long Nhật bị Lê Hoàng chê "tơi tả" trên sóng trực tiếp

Ngày 08/09/2014 10:17 AM (GMT+7)

Nam ca sĩ bị Lê Hoàng cho rằng hát bài về biển đảo nhưng không làm nổi bật sự hoành tráng.

Trong chương trình Bài hát yêu thích tối qua, nam ca sĩ Long Nhật thể hiệnca khúc "Gần lắm Trường Sa". Đây là ca khúc từng từng được Long Nhật hát vào năm 1992, lúc còn hoạt động trong đoàn ca múa nhạc Hải Đăng (Nha Trang). Từ đó đến nay, anh thường xuyên trình bày nhạc phẩm này trong các show diễn. Tuy nhiên, trên sân khấu Bài hát yêu thích tháng 9, anh lại gây ra nhiều luồng dư luận khi thể hiện ca khúc này.

Long Nhật hát Gần lắm Trường Sa

Nghe Long Nhật hát ca khúc Gần lắm Trường Sa trong Bài hát yêu thích tháng 9:

Đạo diễn Lê Hoàng đã thẳng thắn chê khá nặng nề Long Nhật khi hát ca khúc này mà không làm nổi bật được sự hùng tráng và tinh thần hướng về biển đảo của những người con đất liền: "Trên màn hình minh họa thì chiếu hình ảnh hiên ngang của các chiến sĩ biển đảo nhưng trên sân khấu, Long Nhật lại tỏ ra quá yếu đuối. Tinh thần hướng về biển đảo là phải đầy tự hào, hùng tráng nhưng trông anh ta yếu mềm đến mức ủy mị, chẳng phù hợp chút nào".

Lê Hoàng chê Long Nhật hát quá ủy mị ca khúc hoành tráng

Tuy nhiên, trái ngược với Lê Hoàng, Trác Thúy Miêu thì cho rằng, không phải khi nào hát những ca khúc về Tổ quốc, đất nước cũng cần sự hoành tráng, mà đôi khi cần gửi gắm tình cảm ngọt ngào da diết vào trong đó.

Song dù vậy, Lê Hoàng vẫn bảo vệ ý kiến của mình và lắc đầu ngao ngán trước tiết mục của Long Nhật.

Trác Thúy Miêu phản biện quan điểm của Lê Hoàng

Quan điểm trên của Lê Hoàng nhận được nhiều chiều ý kiến của dư luận. Phần đông các khán giả đều đồng tình với lời nhận xét khá chính xác của Lê Hoàng. Bởi đúng là, ca khúc Gần lắm Trường Sa được viết theo âm hưởng mạnh mẽ, do đó người hát cần làm nổi bật tình yêu quê hương mà những người chiến sĩ ngoài biển đảo dành cho Trường Sa, cũng như cảm xúc tự hào mà những người con đất liền gửi ra biển đảo, song Long Nhật lại làm "dân ca hóa" một ca khúc mạnh mẽ, đầy tự hào như vậy.

"Mình đồng ý với ý kiến của Lê Hoàng. Long Nhật đã không truyền tải được cảm xúc và thông điệp mà tác giả gửi gắm qua khúc này. Nghe Long Nhật hát quá "nhão" khiến người nghe thấy ca khúc rất não nề, ủy mị" - Một ý kiến cho biết.

Trọng Tấn là một trong những nghệ sĩ thể hiện thành công Gần lắm Trường Sa

Gần lắm Trường Sa là sáng tác của  NS Hình Phước Long. Ca khúc được nhiều nghệ sĩ thể hiện thành công như: Trọng Tấn, Anh Thơ, Thanh Thúy. Trong những ngày Trung Quốc đặt dàn khoan HD981 vào bờ biển Việt Nam, đây được coi là một trong những ca khúc được dư luận yêu mến khi hướng về vùng biển đảo của Tổ quốc.

Nghe Trọng Tấn hát Gần lắm Trường Sa:

Theo Gia Hân (Theo Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bài hát yêu thích