Lê Tấn Tài: "Một người như Công Vinh không đáng để tôi trân trọng và làm bạn nữa"

Ngày 26/05/2018 13:01 PM (GMT+7)

Tiền vệ Lê Tấn Tài bày tỏ sự thất vọng với Công Vinh khi anh vừa ra mắt cuốn tự truyện mang tên "Lê Công Vinh - Phút 89".

Cách đây 2 ngày, cựu cầu thủ Lê Công Vinh gây bất ngờ với người hâm mộ khi ra mắt cuốn tự truyện mang tên Lê Công Vinh - Phút 89. Trong cuốn sách này, Công Vinh đã tiết lộ nhiều bí mật, góc khuất trong cuộc đời của anh, đặc biệt là quá trình anh tham gia trong ĐTQG cùng với các đồng đội như Văn Quyết hay Tấn Tài. 

Lê Công Vinh viết: "Trước AFF Cup 2014, ông Miura đã nhìn ra vấn đề: Những trận ông xếp tôi đá cùng với Văn Quyết và Tấn Tài, hai cầu thủ này gần như không bao giờ chuyền bóng cho tôi. Quyết còn thỉnh thoảng, Tài thì tuyệt đối không.

Việc Tài không bao giờ chuyền bóng cho tôi ở nội bộ Bình Dương ai cũng biết. Tôi chỉ không ngờ là khi lên đến ĐTQG, Tài vẫn không thể gác bỏ được hiềm khích dành cho tôi để cùng hướng về mục tiêu chung. Tôi xem đấy là một thất bại của tập thể mà tôi là một phần của nó".

le tan tai: "mot nguoi nhu cong vinh khong dang de toi tran trong va lam ban nua" - 1

Công Vinh và Tấn Tài trước đó cùng tham gia trong đội tuyển quốc gia. 

Tuy nhiên, sau khi đọc được những dòng chia sẻ này của Công Vinh trong cuốn tự truyện, tiền vệ Lê Tấn Tài đã lên tiếng phản pháo lại rằng: 

"Nếu Công Vinh đã viết về Tài như thế thì từ đây tôi xem cậu ấy là người xa lạ. Có gặp mặt nhau cũng thôi bái bai, tạm biệt như không quen biết. Không bao giờ hẹn gặp lại. Một người như thế không đáng để cho Tài trân trọng, làm bạn và gặp mặt nữa.

Xin nhắc lại, đây là tôi phản biện lại lời Công Vinh chia sẻ, không nói xấu cậu ấy nhé. Đơn giản, Công Vinh có nhiều chuyện xấu thiếu gì người biết. Nhưng mình là đàn ông, đi nói mấy chuyện này khác gì đàn bà.

Tôi nghĩ đã là đàn ông thì nên bình tĩnh đi. Rồi đây, chắc chắn sẽ có người phản pháo lại những gì Công Vinh đã nói không đúng về đồng đội của mình, không riêng gì Tài đâu".

le tan tai: "mot nguoi nhu cong vinh khong dang de toi tran trong va lam ban nua" - 2

Tấn Tài nói Lê Công Vinh thiếu gì chuyện xấu nhưng vì anh là đàn ông nên không nói đi, nói lại chả khác gì đàn bà. 

Ngoài ra, tiền vệ Tấn Tài còn nói thêm:

"Mọi người cứ thử hỏi khán giả Bình Dương hay người hâm mộ cả nước xem họ trả lời tôi có chuyền bóng cho Công Vinh hay không. Từ ngày Tài đá bóng cho đến khi Vinh giải nghệ, tôi chuyền rất nhiều đường bóng cho Công Vinh ghi bàn. 

Tại sao, tại sao Tài kiến tạo cho Công Vinh ghi bàn nhiều như thế Vinh không nhắc đến trong cuốn tự truyện. Những lúc tôi không chuyền bóng thì Vinh lại viết làm gì. Ra sân tôi luôn suy nghĩ, tiền đạo hay đồng đội nào thuận tiện hay thoáng nhất tôi sẽ chuyền cho người đó. Làm gì có chuyện ghét người này không chuyền và dồn bóng cho người khác, vô lý, hoàn toàn sai. Trong suốt sự nghiệp, chưa bao giờ tôi có suy nghĩ chuyền người này mà không đưa bóng cho người kia, hoàn toàn không có. Tôi làm như thế không bao giờ đá bóng được cho đến bây giờ.

Nếu có suy nghĩ đó, bạn sẽ không chơi bóng được, nói chi đến chuyện đá hay và được lên ĐTQG. Tôi mà chơi như thế thì không tồn tại và bị cho nghỉ lâu rồi.

Mình ra sân đá bóng vì tập thể, vì danh hiệu và còn cả chén cơm để nuôi gia đình đó. Ai mà suy nghĩ như vậy làm sao có thể tồn tại với nghề.

Tại sao lúc còn ở Bình Dương, Công Vinh nói chuyện với Tài bình thường như thế. Nhưng giờ này giải nghệ, viết sách ra tự truyện lại làm điều ngược lại".

le tan tai: "mot nguoi nhu cong vinh khong dang de toi tran trong va lam ban nua" - 3

Tấn Tài phản pháo lại những lời mà Công Vinh nói trong cuốn tự truyện. 

Mặc dù rất trân trọng Công Vinh nhưng lần ra mắt tự truyện này, Tấn Tài cảm thấy hoàn toàn thất vọng bởi những gì mà Công Vinh viết và chia sẻ về đồng đội. 

"Nói thẳng, Công Vinh làm việc này chỉ có cậu ấy hiểu và những người viết cuốn sách này hiểu thôi. Tôi hay nhiều đồng đội khác, HLV hay người hâm mộ không thể nào biết động cơ của Công Vinh là gì, như thế nào", Tấn Tài trải lòng.

Hậu tin đồn mang thai, Thuỷ Tiên xuất hiện với vòng hai gọn gàng bên Công Vinh
Sau khi phủ nhận tin đồn mang thai, Thuỷ Tiên tự tin xuất hiện với vòng hai gọn gàng bên cạnh ông xã Công Vinh.

Theo Winnie (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Công Vinh
Tin hay đừng bỏ lỡ