Thủy Tiên: "Chỉ biết nếu anh Công Vinh quyết định làm điều gì thì cũng có tôi ở phía sau"

Ngày 27/04/2018 00:01 AM (GMT+7)

"Tôi chỉ hướng đến cuộc sống hạnh phúc và cuộc sống ấy có ích cho xã hội. Ít nhất là sẽ để lại một cái gì đó cho cuộc đời này", ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ.

Công Vinh và Thủy Tiên được coi là "cặp đôi Becks - Vic" của Việt Nam, cả hai khiến khán giả phải ngưỡng mộ vì tình yêu luôn nồng nàn, hạnh phúc. Hẹn hò từ cuối năm 2008 và chính thức kết hôn năm 2011, họ đã có với một cô công chúa nhỏ, tên ở nhà là bé Gạo. Chàng tiền vệ tài năng của bóng đá Việt Nam và nữ ca sĩ của làng nhạc Việt luôn được coi là biểu tượng đẹp cho tình yêu, hạnh phúc gia đình.

Video Thuỷ Tiên chia sẻ về cuộc sống hiện tại với Công Vinh.

thuy tien: "chi biet neu anh cong vinh quyet dinh lam dieu gi thi cung co toi o phia sau" - 1

- Lý do từ đâu mà Thủy Tiên và Công Vinh không muốn để lộ mặt con gái?

Trong lúc đi diễn, tôi thấy nhiều bạn nhỏ nổi tiếng sớm theo kiểu ngôi sao nhí. Các bé vào hậu trường đối xử với người lớn kì lắm, nghĩa là không bình thường, các bé có tâm sinh lý như một ngôi sao. Thậm chí, không ít bé chửi những người đi theo giúp việc như con ở. Đến bản thân tôi còn chưa bao giờ dám nói chuyện nặng lời với người giúp việc, trong khi các bé quá nhỏ để làm việc đó. 

Tôi từng nói với anh Vinh rằng không muốn cho con nổi tiếng sớm vì nó không nhận thức được, sẽ nghĩ mình là trung tâm của thế giới rồi hành xử như bà hoàng thì mình khó dạy lắm. Thành ra cứ để nó tự nhiên phát triển như bình thường.

- Chị cho mọi người nhìn mặt bé Gạo thôi chứ đâu có nghĩa là bé sẽ nổi tiếng?

Tại vì tuổi của bọn trẻ khó để nhận định cái gì đúng, cái gì sai. Ví dụ hồi nãy tôi có kể... Gạo đi ra chợ người ta có hỏi là “Con là con nhà ai mà nhìn xinh quá vậy?”, tự nhiên bé nói “Dạ con là con của ba Công Vinh, mẹ Thủy Tiên”. Rồi họ khen: “Trời ơi, con Công Vinh xinh quá”.

Từ đó, bé sẽ nghĩ vì là con của Công Vinh - Thủy Tiên nên được khen xinh đẹp. Thế là từ đó về sau, nó gặp ai không cần người ta hỏi cũng nói là con của ba Công Vinh với mẹ Thủy Tiên để được khen. Sự phát triển trí não của trẻ trong giai đoạn này quan trọng lắm. Nếu bé đi đâu mà ai cũng biết thì tự dưng bé sẽ cảm thấy ai cũng quan tâm mình, nó sẽ có suy nghĩ khác liền. Đó là điều tôi dám chắc chắn. 

thuy tien: "chi biet neu anh cong vinh quyet dinh lam dieu gi thi cung co toi o phia sau" - 2

- Hai vợ chồng chị có thống nhất trong cách dạy con không?

Chúng tôi có sự thống nhất với nhau, ai đóng vai ác thì người kia sẽ đóng vai hiền. Khi con lớn lên, chúng tôi phải dựa vào tính cách của đứa bé đó để có cách dạy riêng. Ví dụ như có những đứa cần phải rắn, nhưng có những đứa phải ngọt. Tùy vào tâm tư tình cảm của tụi nó thì mình mới dạy được. 

- Chị thường dạy bé Gạo theo kiểu ta hay tây?

Tôi không biết những đứa trẻ khác như thế nào nhưng Gạo phát triển tình cảm ngay từ lúc nhỏ. Nghĩa là tầm 5-6 tháng, con muốn làm cái gì thường sẽ nhìn cảm xúc của tôi với anh Vinh trước, hoặc nhìn cảm xúc của những người xung quanh trước khi nó bắt đầu làm việc gì đó. 

Bánh Gạo rất sợ làm người khác buồn, nên nếu mình càng cứng với con thì nó sẽ càng cứng với mình. Những đứa trẻ như vậy cần có cách đối xử ngược lại, mình phải mềm và lựa lời giải thích.

- Vậy là Thủy Tiên có cách dạy con khá đơn giản, chị thường để bé tự phát triển đúng không?

Thật ra thì con người ta ai cũng đều có số phận khác nhau. Tôi quan niệm dạy con như vậy. Tôi không làm tất cả mọi thứ để dành cho con. Tôi quan niệm, một đứa trẻ nếu số của nó sau này là số tốt, số giàu hay số sướng gì đó là do số phận và phước đức của nó.

"Tôi quan niệm, một đứa trẻ nếu số của con là số tốt, số giàu hay số sướng là do số phận và phước đức của con, mình có bỏ thì lớn lên cũng sẽ thành công thôi. Còn nếu như con không có được cái phúc ấy, thì dù mình để lại cho con rất nhiều, con cũng sẽ phá thôi. "

- Ca sĩ Thủy Tiên - 

Cho nên, đừng đi làm vì phải để lại cho con, phải làm quá nhiều vì nó. Nó phải tự làm ra những gì thuộc về nó thì nó mới thật sự lớn được.

Tôi vẫn tin vào số phận lắm. Chứ ngày xưa tôi cũng đâu có bất cứ một cái gì, hay là anh Vinh cũng vậy. Nhưng tự khả năng mình có thể làm ra được, có thể lo lại được cho cả gia đình, đó là số phận của tôi và sự cố gắng của tôi. Còn nếu như ngày xưa, ba mẹ vun vén cho tôi thì chưa chắc tôi có thể cố gắng được như ngày hôm nay.

-  Tức là Thủy Tiên không chiều con?

Mình sẽ chiều và hướng dẫn cho con ở một mức độ nào đó thôi. Tôi vẫn thích kiểu dạy con của mấy tỷ phú ở Châu Âu. Với họ thì con phải tự làm.

Bây giờ Tiên vẫn nói với Gạo rằng: “Tiền của ba là tiền của ba, tiền của mẹ là tiền của mẹ, tiền của con là tiền của con, không phải tiền của ba mẹ là tiền của con. Tiền của con là sau này con lớn lên, con phải tự đi làm”.

thuy tien: "chi biet neu anh cong vinh quyet dinh lam dieu gi thi cung co toi o phia sau" - 3

- Đang được sống trong một môi trường quá sung sướng, chị có nghĩ sau này bé Gạo sẽ bị ỷ y vào điều đó?

Cũng tùy, vì bây giờ con còn nhỏ thì đúng là mình cần bao bọc nó. Nhưng mà tôi đã bắt đầu hướng dẫn con gái từ từ rồi. Bé cũng bắt đầu cũng tự ý thức, khi lớn hơn chút nữa thì tôi sẽ dạy thêm.

- Bây giờ bé Gạo cũng đã lớn rồi, cả hai có nghĩ đến việc sinh thêm em bé?

Tôi nghĩ chắc là có. Nhưng mà phải có thời gian nhiều, chứ bây giờ thì tôi bận quá. 

thuy tien: "chi biet neu anh cong vinh quyet dinh lam dieu gi thi cung co toi o phia sau" - 4

- Có một thời gian Thủy Tiên rất hay bức xúc về những bất công đối với chồng?

Thật ra, tôi chỉ cảm thấy bất công ngay lúc đó thôi. Cảm xúc thì con người ai cũng có hết. Đôi khi mình cũng cần sống thật một chút. Chứ kĩ quá, không có lộ ra bất cứ khuyết điểm nào thì cũng không được.

- Nhưng chị có sợ những phản ứng của mình ảnh hưởng đến chồng con không? 

Tôi nghĩ việc nên hay không nên chỉ là theo quan điểm của một người thôi. Chứ nó không đại diện cho số đông. Cho nên, dĩ nhiên tôi cũng phải cẩn thận nhưng không thể nào cẩn thận theo kiểu theo người khác hết.

- Khi chị lên tiếng như vậy thì anh Vinh có phản ứng ra sao?

Cũng tùy, có những lúc thì anh Vinh nói: “Thôi, bớt nóng” nhưng việc đó thì anh Vinh cũng hiểu mà. Tại vì mình thương chồng con quá thì mới như vậy thôi.

thuy tien: "chi biet neu anh cong vinh quyet dinh lam dieu gi thi cung co toi o phia sau" - 5

- Khi ôm đồm quá nhiều thứ thì đích đến của chị là gì?

Tôi chỉ hướng đến cuộc sống hạnh phúc và có ích cho xã hội. Ít nhất là sẽ để lại một cái gì đó cho cuộc đời này. 

Thật ra thì tất cả các hoạt động kinh doanh của tôi đều hướng về xã hội. Ví dụ như như sắp tới, công ty sẽ đầu tư tài chính vào mảng giáo dục. Sau mảng giáo dục thì tôi sẽ đầu tư vào y tế, bệnh viện. Nên là tất cả những gì mình nghĩ đều phải giúp ích cho xã hội hết.

Tôi có mục đích sống rất đơn giản, nghĩa là khi tôi hát thì mọi người cảm thấy vui hay buồn, tôi chia sẻ được với mọi người thì đó cũng được coi như là giúp ích cho xã hội. Còn gia đình thì dĩ nhiên phải vun vén rồi. Tại vì người ta chỉ có thể sống trên sân khấu 3-4 phút thôi nhưng với gia đình là cả đời.

Cho nên, tôi phải cân bằng việc đó. Nếu như chỉ có gia đình không thì sẽ chán lắm.

- Từ khi kết hôn với Công Vinh, cuộc sống của Thủy Tiên thay đổi ra sao khi chị dành hết 100% sức lực của mình cho gia đình?

Tôi thấy khác ở một điểm là hồi trẻ, tôi rất nổi loạn và sống hơi bản năng. Có nghĩa đã là việc tôi thích làm thì tôi sẽ bất chấp mọi thứ để làm cho bằng được.

Ở thời điểm hiện tại, tôi vẫn giữ quan điểm đó nhưng phải có trách nhiệm với người khác, ngoài gia đình thì cũng phải có trách nhiệm với cổ đông công ty mình, rồi lại có trách nhiệm với công việc của anh Vinh nữa. 

thuy tien: "chi biet neu anh cong vinh quyet dinh lam dieu gi thi cung co toi o phia sau" - 6

- Hiện đang có thông tin Công Vinh được đề cử vào VFF. Chị có ủng hộ ông xã ở một cương vị mới cũng có rất nhiều thách thức hay không?

Thật ra anh Vinh mà làm gì thì tôi cũng sẽ ở đằng sau hỗ trợ hết. Còn những công việc thuộc về chuyên môn của anh Vinh thì tôi không chen vào quá nhiều, vì đó là việc của đàn ông. Mình là phụ nữ, chỉ biết nếu anh ấy quyết định làm cái gì thì cũng có tôi ở phía sau.

"Dù ở ngoài có trắc trở, rắc rối như thế nào thì khi anh ấy về nhà, sẽ rất bình yên. "

- Ca sĩ Thủy Tiên -

- Ở tuổi này, chị đang mong muốn điều gì?

Như ban đầu đã chia sẻ, tôi chỉ mong bình yên, hạnh phúc và được làm những gì mà mình thích. Thật ra mà nói thì cái gì mình muốn có thì cũng có rồi: gia đình, sự nghiệp, con cái. Hồi xưa hỏi tôi thích cái gì nhất, đam mê cái gì nhất thì chính là thực hiện được ước mơ trở thành ca sĩ, được nhiều người biết tới.

Sau một thời gian khi có gia đình, có con thì tôi mới thật sự thấy tiền bạc hay sự nghiệp không quan trọng bằng sức khỏe, vì chỉ cần không có sức khỏe thôi thì cũng không bao giờ hưởng thụ được bất cứ một cái gì hết.

thuy tien: "chi biet neu anh cong vinh quyet dinh lam dieu gi thi cung co toi o phia sau" - 7

Thuỷ Tiên lần đầu tiên để con gái lộ diện, bật mí lý do giấu mặt con
Nữ ca sĩ cho biết, việc giới truyền thông săn đón quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của con nếu tâm lý không vững.

Theo Winnie (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Công Vinh
Tin hay đừng bỏ lỡ