Liêu Hà Trinh rơi lệ trước câu chuyện mẹ con xa nhau hơn 10 năm vì hoàn cảnh đặc biệt

Ngày 06/11/2018 16:09 PM (GMT+7)

"Lời chưa nói" đóng vai trò cầu nối, giúp người tham gia gửi gắm những điều chưa dám bày tỏ đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp…

Lời chưa nói là chương trình đóng vai trò cầu nối, giúp người tham gia gửi gắm những điều chưa dám bày tỏ đến người thân, người yêu, bạn bè, đồng nghiệp… bằng nhiều hình thức khác nhau (ca hát, nhảy múa, diễn kịch…). Chương trình có 2 gương mặt chia sẻ câu chuyện phụ và 2 khách mời với những câu chuyện chính.

Lời chưa nói hứa hẹn mang đến nhiều trạng thái cảm xúc như bất ngờ, vui mừng, xúc động, v.v... bởi sự đa dạng, thú vị của các câu chuyện cũng như thông điệp nhân văn. 

Liêu Hà Trinh rơi lệ trước câu chuyện mẹ con xa nhau hơn 10 năm vì hoàn cảnh đặc biệt - 1

Đám cưới cảm động cuối tập 1 chương trình "Lời chưa nói".

Trong tập 1, người chia sẻ đầu tiên là bạn Thanh Duy. Thanh Duy kể, thuở thiếu thời, do mải chơi nên đã lớn tiếng và "chiến tranh lạnh" với mẹ. Giờ đây khi đã khôn lớn, Thanh Duy cảm thấy rất buồn và hối hận, nhưng do cái tôi quá lớn, anh đã không thể mở lời với mẹ.

Mời mẹ đến với chương trình, Thanh Duy dành tặng với mẹ một điều bất ngờ: trực tiếp xin lỗi mẹ trên sóng truyền hình. 

Mẹ của Thanh Duy cho biết: "Mẹ đã tha lỗi cho con lâu rồi. Lòng mẹ bao la, tình cảm rất dạt dào. Tuy ở chung nhà, giận nhau, không nói với nhau, nhưng khi con đi làm về, mẹ cũng để ý, ngủ cũng giật mình dậy". Thanh Duy cũng dành tặng cho mẹ một nụ hôn để bày tỏ tình cảm với đấng sinh thành. 

Liêu Hà Trinh rơi lệ trước câu chuyện mẹ con xa nhau hơn 10 năm vì hoàn cảnh đặc biệt - 2

Thanh Duy dành tặng cho mẹ một nụ hôn để bày tỏ tình cảm với đấng sinh thành. 

Bạn trẻ tiếp theo đến với chương trình để thổ lộ nỗi niềm giấu kín là Cúc Phương. Cô cho biết: "Con luôn biết mẹ luôn lo lắng cho con. Từ khi con 2 tuổi tới giờ, dù không có ba bên cạnh nhưng mẹ luôn là trụ cột. Con hiểu nỗi lòng mẹ khi nhìn con đi học, thấy bạn bè có đầy đủ cha mẹ đón đưa, nhưng con chỉ cần mẹ là đủ rồi. Con biết mẹ lo cho con nhiều hơn bản thân mẹ, không quan tâm đến sức khoẻ của mẹ, nhưng con muốn mẹ nên nghĩ cho bản thân mình nhiều hơn". 

Cô gái trẻ cũng gửi lời xin lỗi mẹ từ tận đáy lòng: "Con xin lỗi mẹ vì suốt thời gian qua, con không để ý đến cảm xúc của mẹ. Con chỉ muốn cảm ơn mẹ vì mẹ là mẹ của con".

Liêu Hà Trinh rơi lệ trước câu chuyện mẹ con xa nhau hơn 10 năm vì hoàn cảnh đặc biệt - 3

Mẹ Cúc Phương rưng rưng đầy xúc động: "Không ngờ khi tới đây, nghe con gái mình nói trên truyền hình, tôi vui và cảm động lắm, không biết nói gì. Chỉ biết nói là mẹ yêu con nhiều".

Liêu Hà Trinh rơi lệ trước câu chuyện mẹ con xa nhau hơn 10 năm vì hoàn cảnh đặc biệt - 4

Tham gia chia sẻ cùng chương trình với MC Đại Nghĩa là NSƯT Hạnh Thuý và Liêu Hà Trinh.

Câu chuyện của 2 mẹ con xa nhau hơn 10 năm vì hoàn cảnh đặc biệt

Sau những giây phút thoải mái nhờ 2 khách mời vui tính, chương trình đến với câu chuyện đầu tiên của bé Linh Đan. Người hỗ trợ cô bé là Liêu Hà Trinh. Nữ MC nhận xét, Linh Đan là cô bé nhỏ nhắn, khép kín nhưng bên trong có một nội lực rất lớn. Sức mạnh của cô khi đến với chương trình chính là người mẹ của mình. 

Liêu Hà Trinh rơi lệ trước câu chuyện mẹ con xa nhau hơn 10 năm vì hoàn cảnh đặc biệt - 5

Linh Đan bên mẹ và cha dượng.

Bé Linh Đan sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, khi mẹ cô bé quyết định đi thêm bước nữa. Cô bé lớn lên không ở với mẹ, không thể chia sẻ được với mẹ, khiến mẹ cho rằng cô là người con bất hiếu, không thương mẹ.

Đến với chương trình, Linh Đan muốn gửi lời xin lỗi, cảm ơn với mẹ. Bên cạnh đó, cô bé còn muốn nấu ăn cho mẹ như một món quà dành tặng sinh nhật đấng sinh thành, điều Linh Đan chưa từng có cơ hội làm. 

Liêu Hà Trinh rơi lệ trước câu chuyện mẹ con xa nhau hơn 10 năm vì hoàn cảnh đặc biệt - 6

Ngay khi bước lên sân khấu, cô bé đã liên tục rơi lệ và âu yếm gọi: "Mẹ ơi, con yêu mẹ rất nhiều".

Liêu Hà Trinh rơi lệ trước câu chuyện mẹ con xa nhau hơn 10 năm vì hoàn cảnh đặc biệt - 7

Phần thể hiện ca khúc "Con yêu mẹ" của Linh Đan tuy không tròn trĩnh nhưng khiến khán giả có mặt xúc động. 

Liêu Hà Trinh rơi lệ trước câu chuyện mẹ con xa nhau hơn 10 năm vì hoàn cảnh đặc biệt - 8

Kết thúc ca khúc, cô bé đã có những tâm sự thấm đẫm nước mắt bên bữa cơm hiếm hoi của 2 mẹ con.

"Từ lúc bố mất, con còn rất nhỏ. Để con được đi học tốt, không thiệt thòi với người khác, mẹ gửi con cho chú. Ở xa nhau, khoảng cách giữa hai mẹ con lớn dần, con không còn cảm thấy nhớ mẹ nữa.

Mẹ hay nói con không thương mẹ. Một lần mẹ ở xa về, và tâm sự với con chuyện muốn đi thêm bước nữa. Chưa nói thêm, hai mẹ con đã cãi nhau. Con cũng mong mẹ hiểu cho suy nghĩ của một người con, không muốn có sự xuất hiện của người đàn ông nào trong nhà ngoài ba con. Sau lần đi thêm bước nữa không trọn vẹn, chắc hẳn mẹ cũng suy nghĩ về tương lai, nhưng dù có gì xảy ra, sau lưng mẹ vẫn có hai chị em con", Linh Đan nói.

Đáp lại những lời cia sẻ của Linh Đan, mẹ cô bé nói: "Mẹ không nghĩ thế. Mẹ không nghĩ con không thương mẹ, nhưng không dám nói. Mẹ thực sự cảm ơn con. Mẹ đã sai khi ba con mất, em con chưa đầy 3 tuổi đã đi thêm bước nữa… nhưng mẹ cũng nghĩ con và em gái lớn lên cũng rồi sẽ đi lấy chồng, mẹ cũng cần có một bờ vai để nương tựa và có môt gia đình thực sự. Mẹ biết như vậy sẽ rất khó cho con nhưng mẹ cũng cố gắng hết sức rồi. Con lúc nào cũng là con của mẹ. Mẹ lúc nào cũng yêu con". 

Liêu Hà Trinh rơi lệ trước câu chuyện mẹ con xa nhau hơn 10 năm vì hoàn cảnh đặc biệt - 9

Nhìn thấy mình trong câu chuyện của 2 mẹ con Linh Đan, NSƯT Hạnh Thuý mắt đỏ hoe kể: "Ba mẹ chị cũng như vậy".

"Mẹ tôi vì công việc phải lên Sài Gòn sống, còn ba ở quê. Mấy anh chị em cũng khuyên 2 người đi thêm bước nữa vì mẹ không chịu về quê, còn ba không muốn lên thành phố. Rồi đến khi ba có bồ, Thuý ghét lắm, đâm chọt dữ lắm, chỉ thấy toàn thói xấu của cô ấy thôi.

Nhưng rồi nghĩ "ông chăm ba không bằng bà chăm ông", đến lúc 30 tuổi, em sẽ hiểu rằng không có ai bên mình sẽ cảm thấy khủng khiếp lắm. Và có người chồng mới lo lắng cho mẹ mình, em sẽ thấy nhẹ lòng lắm, không phải ức mẹ như em đang nghĩ đâu", NSƯT Hạnh Thúy nói.

Liêu Hà Trinh lại tỏ ra đồng cảm với người mẹ: "Ngoại của Trinh có 3 người chồng nhưng Trinh không thấy bà sai, vì người chồng đầu tiên vũ phu, người chồng thứ hai có mấy bà vợ bé. Người thứ ba vô cùng hiền từ, nhân hậu, có thể bên cạnh, bao bọc cả gia đình.

Trinh thì nghĩ, tại sao người phụ nữ không có quyền đấu tranh cho hạnh phúc của mình, chỉ vì sợ người ta nói ra nói vào, sợ con mình phản đối, nhưng những đứa con đâu có ở bên mình đến cuối đời? Cuối cùng, ai sai ai đúng không quan trọng nữa. Quan trọng là mình có một cuộc đời để sống, và mình phải sống hạnh phúc". 

Liêu Hà Trinh rơi lệ trước câu chuyện mẹ con xa nhau hơn 10 năm vì hoàn cảnh đặc biệt - 10

2 mẹ con dành cho nhau cái ôm đầu tiên từ khi Linh Đan sinh ra, khiến cả trường quay vô cùng xúc động. Thế nhưng, cô bé tâm sự, vẫn chỉ muốn mẹ là của riêng mình.

Liêu Hà Trinh mạnh dạn đưa ra những lời khuyên nhủ Linh Đan: "Trinh thấy 2 mẹ con không ai sai hết. Lỗi là ở yêu thương. Có những dạng tình yêu như của Linh Đan, như một cái khiên chắn những tổn thương mà mẹ phải gánh chịu, nhưng cũng chắn luôn những hạnh phúc mà mẹ đáng được nhận. Nhưng mẹ cũng lớn rồi, cứ để mẹ trải nghiệm". 

"Và dĩ nhiên em luôn phải ở bên cạnh mẹ, để nếu mẹ có tổn thương, có một bờ vai cần nương tựa, thì em sẽ ở đó", nghệ sĩ Hạnh Thuý tiếp lời.

Liêu Hà Trinh rơi lệ trước câu chuyện mẹ con xa nhau hơn 10 năm vì hoàn cảnh đặc biệt - 11

Cuối chương trình, Linh Đan cũng chúc mừng sinh nhật mẹ với chiếc bánh kem do người cha dượng mang lên sân khấu. 

Câu chuyện về người phụ nữ Hà Thành chưa một lần được mặc váy cưới

NSƯT Hạnh Thuý đóng vai trò là người dẫn dắt câu chuyện thứ 2: "Một người phụ nữ Hà Thành vì tình yêu đã mặc gia đình cấm cản, theo đuổi người đàn ông đã có một đời vợ. Họ cùng nhau nuôi dạy những đứa con chung và riêng. Dù hạnh phúc với người chồng mới nhưng chị chưa một lần được mặc váy cưới.

Người phụ nữ đó là một người quen của Hạnh Thuý. Và Đoan Trang, một trong những đứa con của cặp đôi này muốn dành điều đặc biệt đến đấng sinh thành". 

Liêu Hà Trinh rơi lệ trước câu chuyện mẹ con xa nhau hơn 10 năm vì hoàn cảnh đặc biệt - 12

MC Liêu Hà Trinh và NSƯT Hạnh Thuý lắng nghe câu chuyện thứ hai.

Chia sẻ về câu chuyện cuộc đời, mẹ Đoan Trang cho hay: "Ngày đầu tiên quyết định gắn kết cuộc đời mình với người đàn ông này, tôi cũng sợ, không biết cuộc sống sẽ ra sao, nhưng cứ theo rồi về xin phép cha mẹ sau. Tôi cũng khổ tâm lắm vì hai đứa trẻ còn quá nhỏ, mọi người đều nói với chúng rằng tôi không phải mẹ ruột của hai đứa mà chúng không tin.

Đến năm 17 tuổi, đứa nhỏ mới tin tôi là mẹ kế, nhưng vẫn bình thường vì tôi thương nó, nó thương tôi. Khi có con riêng, có chút khó để phân định tình cảm, nhưng rồi con nào cũng là con". 

Liêu Hà Trinh rơi lệ trước câu chuyện mẹ con xa nhau hơn 10 năm vì hoàn cảnh đặc biệt - 13

Nhân vật Đoan Trang bên ba và mẹ.

Thấy vợ mình xúc động, ba của Đoan Trang cũng tiếp lời: "Năm đó vợ tôi 22 tuổi, còn tôi mới 25 với 2 con riêng và đã gãy gánh. Khi đổ vỡ, mình cũng đã hết lòng và lo cho người phụ nữ trước kia toại nguyện rồi.

Đến với vợ mình bây giờ, mình khẳng định cuộc đời mình sẽ đem lại hạnh phúc cho vợ. Lúc đó, gia đình vợ cũng không ai chấp nhận nhưng bằng mọi giá mình hứa trong lòng sẽ sống với vợ đến hết quãng đời còn lại. Bởi vì chỉ có thời gian mới chứng minh được tấm lòng của mình như thế nào, lúc đó nói ra không ai tin. 

Còn vợ tôi chỉ nói một câu khiến tôi cực kỳ tin tưởng: "Con anh như tờ giấy trắng, mình viết lên màu gì nó sẽ ra màu đó". Giờ tôi hạnh phúc vì các con lớn lên đều hoà thuận. Gia đình phía vợ rất thương tôi vì tôi đem đến cho vợ tôi hạnh phúc suốt đời.

Thông qua chương trình, tôi cũng khuyên anh chị em nào nếu giống như tôi thì cố gắng đừng đổ vỡ, vì không phải ai cũng được may mắn như tôi". 

Liêu Hà Trinh rơi lệ trước câu chuyện mẹ con xa nhau hơn 10 năm vì hoàn cảnh đặc biệt - 14

Là con chung của hai người, Đoan Trang cho biết: "Em không cảm thấy ganh tị vì các anh chị cũng thiệt thòi lắm rồi. Em chỉ thấy thương mẹ thôi. Nghe người ta lời ra tiếng vào về mẹ, em chỉ biết cười chứ không biết nói sao, sợ anh chị nghe được anh chị buồn".

Liêu Hà Trinh rơi lệ trước câu chuyện mẹ con xa nhau hơn 10 năm vì hoàn cảnh đặc biệt - 15

Tại chương trình, Đoan Trang bất ngờ tổ chức một lễ cưới kỳ công cho bố mẹ ngay trên sân khấu với đầy đủ nghi lễ chính thức.

Liêu Hà Trinh rơi lệ trước câu chuyện mẹ con xa nhau hơn 10 năm vì hoàn cảnh đặc biệt - 16

Mẹ Đoan Trang cũng lần đầu tiên được mặc váy cô dâu. Nụ cười hạnh phúc của cặp vợ chồng trung niên là cái kết đẹp của chương trình.

Liêu Hà Trinh rơi lệ trước câu chuyện mẹ con xa nhau hơn 10 năm vì hoàn cảnh đặc biệt - 17

Khi Liêu Hà Trinh nhận được bó hoa cưới, nhiều người còn chúc cô sẽ lấy chồng vào năm 2019.

Sao Việt 24h: HH Diễm Hương phấn đấu thành mẹ chồng tâm lý, xinh đẹp nhất thế giới
Con trai còn nhỏ nhưng Hoa hậu Diễm Hương đã có mục tiêu phấn đầu trở thành bà mẹ chồng tâm lý.
Theo Hải Đỗ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình