Liveshow của Mỹ Tâm gây tranh luận về lượng khán giả

Ngày 17/11/2014 11:26 AM (GMT+7)

Ông bầu Hoàng Tuấn cho rằng, khán giả đến xem liveshow của Mỹ Tâm không thể đạt 40 ngàn khán giả.

Liveshow Heartbeat của Mỹ Tâm diễn ra ngày 9/11 tại SVĐ QK7, TP.HCM được coi là thành công rực rỡ với khoảng 40 ngàn khán giả "bao vây" sân vận động. Theo BTC, không ít fan đã có mặt từ lúc 3h chiều (5 tiếng trước giờ diễn) để xếp hàng vào xem liveshow Heartbeat, một điều rất hiếm với show ca nhạc của nghệ sỹ Việt Nam.

Liveshow của Mỹ Tâm được cho là có tới 40 ngàn khán giả tới xem

Tuy nhiên, mới đây, ông bầu Hoàng Tuấn - một người khá nổi danh trong giới bầu show và tổ chức các chương trình ca nhạc đã thẳng thắn cho biết, không thể có số lượng người lên đến con mức 40 ngàn ở sân vận động:

"Gần 20 năm nay, tôi lăn lộn hết tất cả các sân bãi, nhà hát tại Sài Gòn, để tìm nơi thích hợp nhất cho tổ chức liveshow, hay đêm diễn cho Đan Trường và tiêu điểm là nam ca sĩ đến từ Mỹ: Achuleta - Á Quân Idol USA. Nói không ngoa, tôi là người tổ chức cao nhất của công ty hay của một chương trình, và là người nắm rõ nhất, sân này bao nhiêu ghế, dưới sân kê ghế thì bao nhiêu ghế, nhà hát có bao nhiêu ...và đặt biệt là ghế nào bị hỏng, ngồi ở đâu sẽ xem rõ nhất.

"Ấy vậy, mà mấy ngày nay tôi thật chóng mặt với những con số ảo, mà không biết do bộ phận PR của ca sĩ , hay do chính ca sĩ hoặc do báo chí tự thổi phồng lên. Hãy xem con số chính xác của từng địa điểm tổ chức biểu diễn để thấy rõ hơn "cái sự nổ banh nhà lồng" ấy" - Ông bầu Hoàng Tuấn cho biết.

Ông bầu Hoàng Tuấn khẳng định lượng người không thể đến con số ấy

Để minh họa cho lời khẳng định của mình, ông bầu này đưa ra dẫn chứng ông đã tới làm việc với BGK SVĐ ở QK7 để giải đáp thắc mắc thì được biết:

''Mấy ngày nay nghe con số 40.000 khán giả ở Sân vận động QK7 thì tôi chợt nghĩ chắc 3, 4 năm nay mình không đến Sân vận động QK7 nên SVĐ QK7 mở rộng mà mình quá lạc hậu nên không biết chăng?. Thế nên tôi đã đến làm việc với ban giám đốc SVĐ QK7 vừa để tự giải đáp thắc mắc của mình vừa để chuẩn bị cho liveshow 20 năm của Đan Trường vào 2016, thì ôi thôi... Ban giám đốc cũng như ban điều hành sân thì vẫn những người quen cũ. Ngài chỉ huy cấp tá của sân đã nói với tôi: "SVĐ QK7 ở đây chứa tối đa khoảng 25.000 người thôi. Còn vừa rồi liveshow Mỹ Tâm khán giả tham dự thật chỉ khoảng 15.000 - 17.000 thôi. Nghe vị ấy nói xong tôi mới hỏi "Sao nghe nói khán gia tham dự xem liveshow Mỹ Tâm lên gần đến 40.000 người?". Thì ngài chỉ huy đó phán câu ranh rờn: "nổ đó mà".

Ông bầu này cũng không quên khẳng định cho lời mình nói bằng việc khuyên các khán giả nếu còn nghi ngờ về sức chứa của SVĐ thì nên lên Google để search hoặc làm việc với phòng kinh doanh các sân khấu để có câu trả lời:

''Còn em nào vẫn cố tình cãi bướng, cho rằng sân khấu đến 5.000 hay 40.000 khán giả thì xin mời lên Google để search xem sức chứa tối đa của mỗi sân khấu hay tốt nhất đến làm việc với từng phòng kinh doanh của từng sân khấu hay nhà thi đấu thì sẽ rõ cái sự đời ..."

Ý kiến của Hoàng Tuấn gây nhiều tranh cãi của cư dân mạng

Ý kiến của ông bầu Hoàng Tuấn gây ra khá nhiều luồng tranh cãi với khán giả. Nhiều người cho rằng, ông bầu Hoàng Tuấn nói có lý, tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng, ông bầu này đang "ghen tỵ" với lượng fan đông đảo của Mỹ Tâm.  Bởi từ trước đến giờ, Mỹ Tâm và Đan Trường là hai ca sĩ có số lượng fan đông nhất, nhì VN.

Còn theo một số phóng viên báo chí trực tiếp đến tham gia chương trình, BTC thông báo ban đầu phát ra 35 ngàn vé mời và đã được khán giả đón nhận hết. Đêm diễn người xem đến chật kín khán đài, thậm chí nhiều người không có vé cũng vào bằng được. Có lẽ, vì thế nên con số khán giả cuối cùng được đưa ra là xấp xỉ 40 ngàn người. Tuy nhiên, ý kiến của ông bầu Hoàng Tuấn không phải là không đáng xem xét.

Hiện tại, phía BTC chương trình của Mỹ Tâm chưa lên ý kiến gì về điều này, chúng tôi sẽ sớm gửi tới độc giả những thông tin mới nhất.

Phía bên BTC Liveshow của Mỹ Tâm chưa đưa ra câu trả lời với ý kiến của Hoàng Tuấn và những tranh cãi của dư luận

Theo Gia Hân (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Ca sĩ Mỹ Tâm