Lộ hàng trăm lá thư đe dọa Whitney Houston

Ngày 06/03/2013 19:30 PM (GMT+7)

Khi còn sống huyền thoại âm nhạc Whitney Houston từng phải chịu sự đe dọa, tống tiền.

Theo thông tin mới đây nhất FBI vừa cho công bố một số tài liệu đặc biệt liên quan đến huyền thoại âm nhạc quá cố Whitney Houston. Cơ quan điều tra đã tiết lộ một hồ sơ dài 128 trang giấy có ghi chép những lá thư tỏ tình của một fan cuồng dành cho diva nổi tiếng từ năm 1988 đến 1999. Thậm chí có một số bước còn bày tỏ rõ thái độ của người gửi với mục đích đe dọa sẽ tiết lộ đời tư của Whitney Houston.


Whitney Houston ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp.

Được biết, sau khi kết hôn với nam ca sĩ Bobby Brown, một người bạn mà Whitney hết mực thân thiết đã nhờ luật sư viết thư cho công ty sản xuất của nữ ca sĩ nổi tiếng đe dọa sẽ tiết lộ chuyện đời tư của cô nếu không chịu chi trả 100.000 USD. Thậm chí, người bạn này còn cố tình tống tiền cô vào những lần sau đó. Trong khoảng 10 năm từ 1988 đến 1999, Whitney Houston đã luôn phải đối mặt với những mối đe dọa và những bức thư tỏ tình của fan cuồng.


Whitney Houston đẹp rạng rỡ thời trẻ.

Những năm 80, một cựu chiến binh Mỹ thất nghiệp từng viết 79 lá thư tình cho Whitney Houston và 16 lá thư khác cho gia đình cô. Đó là những bức thư tình với những lời lẽ mùi mẫn và có cánh. Tuy nhiên, khi không thấy nữ diva nổi tiếng này chú ý đến mình, người đàn ông này đã viết thư đe dọa sẽ tiết lộ cuộc tình của mình trên tạp chí National Enquirer. Whitney Houston đã phải nhờ đến FBI để can thiệp vào vụ quấy rối này.


Nữ danh ca nổi tiếng qua đời để lại nhiều tiếc thương vô hạn cho các thế hệ sau này.

Năm 1999, Whitney còn nhận được một cuộn băng cassette từ Netherlands với cũng với nội dung đe dọa. Người đàn ông này khẳng định mình là "tổng thống của Châu Âu". Sau khi FBI vào cuộc, anh ta cũng không dám viết thư và gửi bất cứ thứ gì cho nữ diva nổi tiếng.


Cảnh sát đưa thi thể của Whitney Houston ra khỏi khách sạn Beverly Hills

Dường như trong thời điểm sự nghiệp đỉnh cao nhất, Whitney Houston nhận được không ít các bức thư tình và cả thư dọa dẫm. Qua thời kỳ huy hoàng, Whitney bắt đầu tìm đến ma túy, rượu và nhiều lần phải vào trại cai nghiện. Cô qua đời vào ngày 11/2/2012 tại bồn tắm của khách sạn Beverly Hills khi mới 48 tuổi. Sau nhiều cuộc điều tra, cảnh sát kết luận Whitney Houston chết đuối sau khi dùng may túy và đột quy do đau tim. Nhưng, nhiều tháng sau đó, một thám tử tư lại tuyên bố nữ diva nổi tiếng qua đời vì bị bọn buôn ma túy xiết nợ. Ông thậm chí còn có bằng chứng là một đoạn video. Hiện tại, nguyên nhân thực sự cái chết của Whitney Houston vẫn là một bí ẩn.

Conan (Theo DM)
Tin bài cùng chủ đề Whitney Houston qua đời