Loạt sao Việt bất ngờ tố cáo kẻ mạo danh lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Ngày 07/11/2017 13:51 PM (GMT+7)

Một người mạo danh công ty giải trí lớn ở TP.HCM lừa đảo nhiều nghệ sĩ Việt như Mlee, Sơn Ngọc Minh, Tuyền Tăng, Ngọc Trai,...đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Mới đây, thông tin về một người tên P.N.T.D từng công tác ở nhiều công ty giải trí lớn tại Việt Nam có hành vi lừa đảo nghệ sĩ Việt, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng đang gây xôn xao. Theo đó, các nghệ sĩ bị lừa gồm MLee, Sơn Ngọc Minh, Tuyền Tăng, Ngọc Trai,...

Theo người tố cáo, T.D lợi dụng có mối quan hệ với các nghệ sĩ trong showbiz, anh ta đã lấy danh nghĩa công ty cũ, tạo hợp đồng và nhiều chứng từ giả mời ca sĩ như MLee, Sơn Ngọc Minh, Lip B... tham gia vào các dự án tại nước ngoài. Sau khi đã lấy được lòng tin, kẻ này yêu cầu để làm thủ tục visa, các ca sĩ phải tạm ứng một số tiền vài chục triệu đồng và nộp passport. Nhưng đến sát ngày bay, T.D liên tục biện lý do trì hoãn sau đó mất tích. 

Danh sách nghệ sĩ bị T.D lừa đảo.

Nguyên văn bài đăng của makeup Nguyễn An Bình:

“Lợi dụng danh nghĩa từng làm việc cùng MLee 3 năm, D. tiếp cận và tạo lòng tin với MLee. D. liên lạc mời MLee tham gia 1 dự án phim truyền hình remake 1 bộ phim nối tiếng của Hàn Quốc (The Producers). D. đã giả giọng 2 người trong ekip (1 giọng nữ lấy tên là T. liên hệ với MLee thông báo lịch làm việc và xin thông tin ký hợp đồng, 1 giọng nam giả danh ông Đ. - C.E.O của công ty giải trí Đ. Q.).

D. đã giả mạo hợp đồng có mộc đỏ và template của Đ. Q. gửi MLee và ê-kíp (D. đã nhờ MLee tìm và giới thiệu 1 diễn viên nam và 1 makeup tham gia dự án). D. đã gửi MLee 1 lịch làm việc có 8 ngày quay ở Nhật với ca sĩ khách mời là chị Mỹ Tâm (lấy lý do có nhãn hàng trà xanh của Nhật do chị Mỹ Tâm đại diện tài trợ cho dự án phim này).

D. có yêu cầu MLee và ê-kíp tạm ứng trước cho công ty agency tiền làm visa. D. còn lấy 1 sim điện thoại khác và giả giọng người bên agency liên hệ với MLee. Do tin tưởng là đã có hợp đồng nên MLee và ê-kíp đã chuyển tiền làm visa với tổng số tiền là hơn 30 triệu đồng (VISA multi) và 3 quyển passport. 

Trước ngày bay sang Nhật, D. lấy lý do tổ biên kịch và tổ sản xuất chưa thống nhất được kịch bản nên rời ngày bay. Để làm MLee tin tưởng, D. đã giả giọng ông Đ. gọi điện trực tiếp và khiển trách D. nặng nề trong điện thoại. Vì giọng người nói và giọng D. trong điện thoại cùng xuất hiện nên MLee không nghi ngờ đó đều cùng là 1 người” - hành vi lừa đảo tinh vi được lật tẩy trên mạng.

Sau khi biết T.D lừa đảo, cả ekip MLee cũng vài người bạn đã dẫn dụ và tìm ra được nhà của T.D nhằm đòi lại passport cùng số tiền đã bị tên này lừa đảo.

"Ê-kíp của MLee đã thông báo cho tất cả những nạn nhân đến nhà. Dưới sự chứng kiến của những nạn nhân, cùng người đàn ông mà P.N.T.D. gọi là bố và 2 đồng chí Công an phường 1, quận 4 với số tiền chiếm đoạt tài sản được thống kê trên bản cam kết là hơn 300 triệu đồng. Sau khi truy hỏi, P.N.T.D. thú nhận đã dùng số tiền này mua sắm và tiêu xài đồ hiệu cho bản thân, và chi trả cho những cuộc chơi, tạo vỏ bọc để tiếp tục hành vi lừa đảo", make up Nguyễn An Bình cho biết.

Make-up Nguyễn An Bình còn tố cáo thêm: "Ngoài ra, P.N.T.D. còn lấy danh nghĩa là quản lý của hàng loạt nghệ sĩ như: Tú Hảo, Trúc Anh, Quỳnh Anh Shyn, siêu mẫu Minh Tú, MLee... Dù nhiều người biết bị lừa nhưng P.N.T.D. đã lấy lí do mẹ bị ung thư, bố bị bệnh nhà cần tiền nên nhiều nạn nhân đã thông cảm và bỏ qua cho".

Ngoài MLee, hàng loạt sao Việt ngay sau đó đã lên tiếng tố cáo hành vi lừa đảo này của T.D. 

MC Tuyền Tăng đã lên tiếng tố cáo T.D.

Sơn Ngọc Minh cũng từng là nạn nhân trong câu chuyện lừa đảo này.

Liên lạc với Mlee cũng như công ty giải trí Điền Quân - nơi mà T.D đã từng làm việc, cả hai bên đều xác nhận sự việc lừa đảo hàng loạt nghệ sĩ Việt này là chính xác và đã từng cảnh báo cho người thân cũng như nhân viên tránh xa T.D.

>> Xem tiếp: VỢ CHỒNG ĐĂNG KHÔI TÌNH CẢM ĐẾN CHÚC MỪNG BÔNG HỒNG LAI MLEE

Theo Winnie (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề MLee